Ngọ

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì khi chọn đá quý, mua xe?

Trong âm dương ngũ hành có sự tương sinh, tương khắc. Cũng như trong màu sắc phong thủy có sự hòa hợp và xung khắc. Các bạn đã biết tuổi Canh Ngọ hợp màu gì chưa. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách chọn đá quý cũng như chọn màu xe phù hợp nhất nhé.

Tuổi Canh Ngọ mệnh gì, cung gì?

Tuổi Canh Ngọ có mệnh là Thổ –  Lộ Bàng Thổ. Nghĩa là Đất đường đi. Những người này có tương sinh là mệnh Kim, Hỏa. Còn tương khắc là mệnh Thủy, Mộc.

Về cung mệnh, người nam sinh năm 1990 có mang cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Còn người nữ có cung là Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Chi tiết về mệnh – cung tuổi Canh Ngọ xem tại đây.

Tổng quan tuổi Canh Ngọ 

Tuổi Canh Ngọ có năm sinh dương lịch từ 27 – 01 – 1990 đến 14 – 02 – 1991. Tính tuổi dương lịch năm 2020 được 30 tuổi. Tính tuổi âm lịch năm 2020 được 31 tuổi.

Tuổi Canh Ngọ có Thiên can là Canh. Tương hợp là Ất, tương hình là Giáp, Bính. Địa chi của họ là Ngọ. Tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất. Còn tứ hành xung là  Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Về tính cách, người tuổi Canh Ngọ luôn thẳng thắn, nhanh nhẹn trong ăn nói. Tổng quan vận mệnh là người có phúc đức, tướng tinh, cuộc đời về sau luôn giàu sang, phú quý.

Người tuổi Canh Ngọ luôn thẳng thắn, nhanh nhẹn trong ăn nói

Ý nghĩa chọn màu sắc theo phong thủy

Màu sắc trong cuộc sống có ý nghĩa đem lại sự rực rỡ, tươi sáng. Trong phong thủy cũng vậy, màu sắc hợp với bản mệnh có ý nghĩa quan trọng trong phát huy năng lượng cũng như hút vận khí may mắn. Từ đó dù trong công việc hay cuộc sống thì đều mang đến bản thân chúng ta sự may mắn, thuận lợi. Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy còn là cách để mỗi người khắc chế được sự xung khắc, điềm xấu mà bản mệnh đang gặp phải.

Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1966 mệnh gì? Cung gì? Hợp màu gì nhất?

Chính vì vậy, trong phong thủy có chia ra các màu sắc hợp theo tuổi, theo mệnh khác nhau. Để phát huy tốt đa năng lượng phong thủy thì tuổi Canh Ngọ nên chọn các màu sắc trong những việc quan trọng. Đó có thể là chọn trang sức đá quý, chọn xe hoặc áp dụng vào các trang phục, phụ kiện thường ngày.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì may mắn?

Khi chọn trang phục, trang sức hay phụ kiện, mọi người thường chọn màu sắc theo sở thích. Nhưng lại quên đi ý nghĩa phong thủy về màu sắc hợp với mỗi bản mệnh. Người sinh năm 1990 hợp màu gì nhất?

  • Màu bản mệnh: chọn các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu, vàng sẫm, nâu đất. Các màu này sẽ phát huy được năng lượng của bản mệnh. Từ đó cũng đem lại may mắn cho người tuổi Canh Ngọ.
  • Màu tương sinh: chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là các màu mang sự tương sinh với bản mệnh, sẽ giúp hút năng lượng tương sinh.
  • Màu kiêng kỵ: tránh chọn các màu không hợp làm giảm vận khí cũng như năng lượng của bản mệnh. Đó là các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Tuổi Canh Ngọ chọn màu thuộc hành Thổ, Hỏa để may mắn

Tuổi Canh Ngọ chọn đá màu gì?

Như vậy là việc chọn cho mình một loại đá trang sức cũng là cách để thu hút được nhiêu năng lượng. Từ đó phát huy tốt đa nguồn năng lượng đó vào công việc để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đó, tuổi Canh Ngọ nên chọn các loại đá có màu sắc thích hợp sau đây:

Canh Ngọ nên chọn các màu có sắc tự nhiên thuộc hành Hỏa. Đó là màu đỏ, hồng hoặc tím. Các loại đá kết hợp với các màu sắc đó như Thạch anh hồng, Thạch anh tím hoặc Ruby hay Garnet. Khi có sự kết hợp này sẽ tạo được năng lượng tương sinh rất may mắn cho bản mệnh. Các bạn nên chọn màu sắc đậm để phát huy được tốt nhất nhé.

Chọn các màu có sắc tự nhiên thuộc hành Thổ. Đó là màu vàng, vàng nâu, nâu đất. Các loại đá có thể chọn như Thạch anh vàng, Sapphire vàng. Khi kết hợp các loại đá này với màu sắc trên sẽ tạo được sự tương hợp của bản mệnh. Khi chọn cũng nên chọn các màu đậm để phát huy năng lượng cao nhất, đem lại nhiều may mắn.

Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? Bao nhiêu tuổi

Ngoài ra còn có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thủy nhé. Đó là các màu đen, xanh biển, xanh dương, xanh ngọc. Các loại đá có thể chọn như Ngọc lục bảo, Đá muối. Đây là các màu sắc mà mệnh của tuổi Canh Ngọ hoàn toàn có thể chế khắc được. Từ đó hút năng lượng, gia tăng may mắn, thuận lợi.

Tuổi Canh Ngọ nên chọn màu đá quý thuộc mệnh Thổ, Hỏa, Thủy

Tuổi Canh Ngọ chọn xe màu gì?

Việc lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý về kiểu dáng, màu sắc không chỉ làm tăng sự thời thượng, đẳng cấp mà còn là yếu tố giúp may mắn, tài lộc nữa đấy. Bởi chiếc xe luôn là công cụ phục vụ trong làm ăn đúng không nào. Cùng xem tuổi Canh Ngọ hợp với các màu xe nào nhất dưới đây:

Chọn xe có màu thuộc mệnh Thổ. Các màu đó là vàng, nâu, vàng sẫm, nâu sẫm… Việc lựa chọn các màu xe này không chỉ giúp bản mệnh sở hữu chiếc xe hợp thời trang mà còn có sự hòa hợp với nhau. Đặc biệt còn giúp ích trong việc làm ăn, xe ít hỏng hóc và tránh gây tai nạn.

Chọn xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Các màu xe đẹp như hồng, đỏ, cam. Các màu sắc này đem lại sự thời thượng, nữ tính rất hợp với nữ. Các màu sắc này đều có ý nghĩa nâng đỡ cho bản mệnh, mang lại may mắn và tài lộc trong làm ăn.

Nếu các bạn là tín đồ của những gam màu trắng, xám hay đen, xanh thì sao? Có thể chọn theo sở thích nhưng các bạn cũng nên cân nhắc với các màu sắc này nhé. Đây là các màu không quá xấu nhưng cũng không tốt cho vận khí của bản mệnh.

Còn màu kỵ đối với tuổi Canh Ngọ khi chọn xe đó là màu xanh lục, xanh lá (thuộc mệnh thổ). Đây là màu sắc xấu nhất, nếu chọn không những không mang lại may mắn mà còn gây tổn hại nghiêm trọng cho bản mệnh.

Tuổi Canh Ngọ nên chọn xe màu thuộc mệnh Thổ, Hỏa

Như vậy là các bạn đã biết tất tần tật về tuổi Canh Ngọ hợp màu gì chưa? Đừng chỉ nghĩ nên chọn màu sắc theo sở thích mà cũng nên chú trọng đến ý nghĩa tương hợp với bản mệnh nhé. Bởi mỗi màu sắc sinh ra đều mang lại ý nghĩa riêng của nó đặc biệt là gắn liền với mệnh của mỗi người nữa đó.

Related Articles

Back to top button