Tử Vi

Ba năm Tam Tai 2003 là năm nào? Ảnh hưởng đến vận số ra sao?

Theo chuyên gia phong thủy thì Tam Tai 2003 là một thuật ngữ ám chỉ một hạn lớn xảy ra liên tiếp trong vòng ba năm và 9 năm lặp lại một lần. Trong những năm này, mệnh chủ tuổi Quý Mùi sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả, không thuận lợi trên nhiều phương diện cuộc sống. Do đó nắm được chính xác năm hạn Tam Tai tuổi Quý Mùi sẽ giúp quý bạn có thể lường trước và có biện pháp hóa giảm kịp thời. 

Xem hạn tam tai 2003 là năm nào?

Mỗi tuổi trong 12 con giáp đều sẽ phải đối mặt với hạn Tam Tai, và tất nhiên tuổi 2003 không phải là ngoại lệ. Với vòng tuần hoàn 9 năm lặp lại một lần thì người tuổi Quý Mùi cần nắm được rõ đó là những năm nào và mức độ ảnh hưởng ra sao. 

Cách tính hạn Tam Tai tuổi Quý Mùi

Cách tính hạn Tam Tai nói chung cho các tuổi sẽ dựa vào lịch âm Lục thập hoa giáp và Vòng tràng sinh Bệnh Mộ Tử của tuổi. Cụ thể:

 • Vòng tràng sinh Kim cục của bộ tam hợp Tỵ, Dậu, Sửu sẽ dính hạn tam tai vào 3 năm địa chi Hợi, Tý, Sửu.
 • Vòng tràng sinh Mộc cục của bộ tam hợp Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào chuỗi 3 năm liên tiếp Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Vòng tràng sinh Thủy cục của bộ tam hợp Thân, Tý, Thìn sẽ phạm hạn tam tai vào các năm có địa chi Dần, Mão, Thìn
 • Vòng tràng sinh Hỏa cục của bộ tam hợp Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn tam tai trong 3 năm Thân, Dậu, Tuất

Như vậy, dễ thấy người sinh năm 2003 tuổi Mùi sẽ thuộc bộ tam hợp Mộc cục trong vòng tràng sinh và phạm hạn Tam Tai vào ba năm liên tiếp Tỵ – Ngọ – Mùi

Sinh năm 2003 tam tai năm nào?

Theo cách tính ở trên có thể xác định được người tuổi Quý Mùi sẽ phạm Tam Tai vào năm đầu địa chi Tỵ, năm giữa địa chi Ngọ và năm cuối địa chi Thân. Để thuận tiện cho việc theo dõi thì chúng tôi đã thống kê những năm dính hạn Tam Tai sắp tới chi tiết:

 • Năm đầu Tam Tai – Tỵ: Ất Tỵ – 2025, Đinh Tỵ – 2037, Kỷ Tỵ – 2049, Tân Tỵ – 2061, Quý Tỵ – 2073, Ất Tỵ – 2085
 • Năm giữa Tam Tai – Ngọ: Bính Ngọ – 2026, Mậu Ngọ – 2038, Canh Ngọ – 2050, Nhâm Ngọ – 2062, Giáp Ngọ – 2074, Bính Ngọ – 2086
 • Năm cuối Tam Tai – Mùi: Đinh Mùi – 2027, Kỷ Mùi – 2039, Tân Mùi – 2051, Quý Mùi – 2063, Ất Mùi – 2075, Đinh Mùi – 2087.

Vào những năm này, người tuổi Quý Mùi cần hết sức đề phòng, dễ gặp tai họa bất ngờ, vận xui đeo bám, cần tiến hành phương pháp hóa giải sớm để hạn chế tối đa tác động đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Xem thêm:  Luận 3 năm Tam Tai 2004 Giáp Thân chi tiết theo chuyên gia

Tuổi Mùi 2003 năm 2024 có tam tai không?

Dựa theo cách tính hạn Tam Tai 2003 ở trên có thể thấy năm 2024 địa chi Thìn không phải là năm hạn của người tuổi Mùi. Bởi tuổi Mùi thuộc tam hợp Mộc cục phạm Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Tuổi Quý Mùi năm 2025 có tam tai không?

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, chính là năm Tam Tai của những người sinh năm 2003. Bởi tuổi Quý Mùi sẽ rơi vào các vị trí Bệnh – tương ứng với tuổi Tỵ trên vòng tràng sinh.

Tuổi 2003 năm 2026 có tam tai không?

Tương tự, năm 2026 theo lịch âm là Bính Ngọ, tương ứng với vị trí “Tử” trên vòng tràng sinh bộ Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi. Thế nên, năm 2026 là năm hạn Tam Tai của người tuổi Quý Mùi. 

3 năm tam tai 2003 năm nào nặng nhất?

Vào những năm dính hạn Tam Tai, người tuổi Mùi 2003 có thể gặp nhiều điều xui xẻo, thị phi bất ổn, sức khỏe cũng sa sút, tiền bạc hao tán hay gia đạo thiếu hòa khí. Tuy nhiên, theo chuyên gia, mức độ ảnh hưởng trong từng năm phạm hạn Tam Tai là không giống nhau, nặng nhất là năm Tam Tai thứ hai, với người tuổi Quý Mùi thì chính là những năm địa chi Ngọ. 

tam tai 2003

Ảnh hưởng của ba năm Tam Tai tuổi Quý Mùi

Để thấy rõ được sự khác biệt, dưới đây là những luận giải chi tiết về diễn biến hạn Tam Tai 2003 từng năm:

 • Năm đầu Tam Tai – địa chi Tỵ: 

Năm thứ nhất dính hạn, chủ mệnh tuổi Mùi cần đề phòng hung khí ảnh hưởng đến tài vận gây thất thoát tiền của, có đầu tư cũng khó được như ý, thậm chí thua lỗ. Thời gian này tốt nhất không nên tiến hành các dự án mới, khởi sự làm ăn hay tìm việc mới. 

Ngoài ra, các việc đại sự như cất nhà, cưới hỏi, khai trương cũng nên hạn chế.

 • Năm giữa Tam Tai – địa chi Ngọ:

Như đã nói, năm thứ hai Tam Tai tuổi Quý Mùi chính là năm chủ mệnh phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Vận xui đeo bám khiến làm việc gì cũng khó khăn, vất vả, nhưng hãy kiên nhẫn duy trì, nếu dừng triển khai ở thời điểm này thì về sau nếu muốn tiếp tục cũng vô cùng gian truân, dễ thất bại.

Về gia đạo cũng không được yên ổn, thường xuyên xảy ra cãi vã, lời qua tiếng lại. Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe, năm này có hạn về xe cộ, sông nước.

 • Năm cuối Tam Tai – địa chi Mùi: 

Bước sang năm cuối cùng của hạn, vận số người tuổi Quý Mùi có phần khởi sắc hơn. tài lộc hay công việc được phục hồi phần nào. Tuy nhiên cần chú ý nếu kết thúc một công việc, một dự án hay một hợp đồng kinh doanh nào trong năm này thì sẽ không được tốt.

Cách hóa giải tam tai tuổi Quý Mùi 2003

Để hóa giải hạn Tam Tai 2003, giảm bớt tác động tiêu cực từ hạn đến cuộc sống bản mệnh thì chuyên gia phong thủy có đưa ra một số phương pháp như sau:

 • Làm lễ cúng giải hạn Tam Tai đầu mỗi năm 
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, hướng thiện, giúp đỡ người khác tích đức, thu hút phước lành.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để xua đuổi tà khí, gia tăng may mắn. cát lợi
Xem thêm:  Bình giải 3 năm Tam Tai 2009 - tuổi Kỷ Sửu chuẩn xác 98,98%

Thông thường thì hầu hết mọi người sẽ sử dụng phương pháp cúng lễ giải hạn đầu năm bởi tính hiệu quả khá cao. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Quý Mùi:

 • Bước 1: Cần xác định được năm Tam Tai do ông thần nào cai quản để xác định ngày và hướng lạy phù hợp. Với người tuổi 2003 thì ông thần tương ứng với các năm Tam Tai là:

+ Năm đầu địa chi Tỵ: do Thần Hắc Sát cai quản nên sẽ cúng vào ngày 11/1 Âm lịch và làm lễ theo hướng Đông Nam vái lạy.

+ Năm giữa địa chi Ngọ: do Thần Âm Mưu cai quản nên cúng vào ngày 20/1 Âm lịch và theo hướng Nam vái lạy.

+ Năm cuối địa chi Mùi: do Thần Bạch Sát cai quản nên cúng vào ngày mùng 8/1 Âm lịch và làm lễ theo hướng Tây Nam vái lạy.

 • Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn Tam Tai 2003 bao gồm:

+ Một bài vị giấy màu đỏ, chữ màu đen viết tên bị thần cai quản

+ Một hình nhân thế mạng nam nữ tương ứng với mệnh chủ

+ Một gói nhỏ gồm các đồ cá nhân của người giải hạn: móng tay, móng chân, tóc rối, đôi giày cũ

+ Một bộ tam sên: thịt sống, trứng gà/ vịt, tôm/ cua

+ Bộ lễ cúng gồm: Hương 3 nén, rượu 3 ly, thuốc 3 điếu, cau trầu 3 miếng, giấy bạc 3 xấp, gạo 1 chén, muối 1 chén, trái cây tươi 1 đĩa, hoa tươi 1 bình.

 • Bước 3: Xác định thời gian làm lễ

Nên chọn tiến hành vào chiều tối từ 18h – 20h là tốt nhất.

 • Bước 4: Chọn địa điểm tiến hành lễ giải hạn Tam tai tuổi Quý Mùi

Nên cúng ngoài sân vườn hoặc ở ngã ba, ngã tư gần nơi sinh sống của mệnh chủ

 • Bước 5: Tiến hành lễ cúng 

+ Dán bài vị viết tên thần cai quản trên chiếc que và cắm vào bát gạo. Chú ý điều chỉnh mặt chữ trên bài vị đặt giữa bàn cúng và để đối diện với thầy cúng.

+ Đặt gói nhỏ đồ cá nhân đã chuẩn bị sẵn để lên đĩa nhỏ gói ít bạc lẻ

+ Sắp xếp bàn cúng theo vị trí mặt bàn về hướng Đông, người cúng đứng phía Tây.Trên bàn, bộ tam sên đặt ở giữa sau đó đặt các lễ vật cúng xung quanh.

+ Khấn vái theo bài khấn giải hạn

+ Sau khi lễ cúng hoàn tất hãy đem gói nhỏ đồ cá nhân đem bỏ tại ngã ba, ngã tư đường càng lớn thì càng tốt. Đem bỏ xong không được quay đầu lại nhìn.

+ Rắc muối, gạo thì nên rải ra đường và thu lễ.

Trong quá trình khấn vái cần tập trung, nhất tâm cầu nguyện bình an, hóa giải mọi điều hung hiểm có thể xảy đến với cuộc sống của bản thân và gia đình.

Như vậy, qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được chính xác ba năm Tam tai tuổi 2003 rơi vào các năm địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi. Trong những năm này cần giữ tinh thần lạc quan, tỉnh táo và cẩn thận trong mọi hoàn cảnh bởi tai họa có thể đến bất ngờ. Và điều cần làm vào đầu mỗi năm Tam Tai tuổi Quý Mùi cần tiến hành lễ giải hạn để giảm trừ hung khí từ hạn này. Cuối cùng, chúc quý bạn tuổi Mùi 2003 một năm bình an, thuận lợi và hạnh phúc.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button