Tử Vi

[Dự đoán] Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai 2001 cùng chuyên gia

Tam Tai 2001 là một trong những hạn lớn trong cuộc đời mỗi người, hạn này mang đến những điều không may mắn, khiến cho công việc, tình cảm hay sức khỏe của bản mệnh tuổi Tân Tỵ đều gặp bất lợi, vất vả. Chính vì vậy, việc nắm được chính xác các năm Tam Tai tuổi Tân Tỵ sẽ giúp chủ mệnh có thể lường trước và đưa ra những phương án hóa giải vận hạn kịp thời, hiệu quả.

Xem hạn tam tai 2001 là năm nào?

Hạn Tam Tai tuổi Tỵ 2001 là một vòng tuần hoàn ba năm liên tiếp 9 năm lặp lại một lần chứa đựng nhiều hung hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến các phương diện cuộc sống của gia chủ. Dưới đây chính là những luận giải chi tiết nhất về hạn Tam Tai tuổi Tân Tỵ:

Cách tính hạn Tam Tai tuổi Tân Tỵ 

Để tính được chính xác năm nào là năm hạn Tam Tai của người sinh năm 2001 cần dựa vào vòng tràng sinh Bệnh – Tử – Mộ của người tuổi Tỵ và lịch âm Lục thập hoa giáp. Một cách dễ hiểu hơn thì bộ ba tuổi Tam Hợp hợp cùng một vòng tràng sinh sẽ dính Tam Tai trong cùng thời điểm, cụ thể:

 • Vòng tràng sinh của bộ Hỏa cục gồm các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn tam tai liên tiếp trong 3 năm Thân, Dậu, Tuất
 • Vòng tràng sinh của bộ Mộc cục gồm các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ dính hạn tam tai vào các năm có địa chi Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Vòng tràng sinh của bộ Thủy cục gồm các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn tam tai vào chuỗi 3 năm liên tiếp Dần, Mão, Thìn
 • Vòng tràng sinh của bộ tam hợp Kim cục gồm các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm địa chi Hợi, Tý, Sửu.

Như vậy, với mỗi 12 con giáp nói chung và người tuổi tỵ nói riêng thì chỉ cần đối chiếu theo cách tính này thì sẽ xác định được năm nào sẽ phạm phải Tam Tai.

Sinh năm 2001 tam tai năm nào?

Với cách tính được trình bày chi tiết ở trên thì có thể kết luận, những người tuổi Tân Tỵ phạm Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu do thuộc bộ Tam Hợp Kim Cục theo vòng tràng sinh. Và để quý bạn có thể nắm được rõ ràng và chính xác thì chúng tôi đã thống kê những năm mà bản mệnh tuổi 2001 phạm Tam Tai trong những năm tiếp theo như sau:

Tam tai đầu – Hợi

Tam tai giữa – Tý Tam tai cuối – Sửu

2031 – Tân Hợi

2032 – Nhâm Tý

2033 – Quý Sửu

2043 – Quý Hợi 2044 – Giáp Tý

2045 – Ất Sửu

Tuổi Tỵ 2001 năm 2024 có tam tai không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn là năm mà người tuổi Tân Tỵ không phạm Tam Tai. Bởi địa chi Thìn của năm 2024 không thuộc bộ địa chi Hợi – Tý – Sửu theo vòng tràng sinh Kim cục của người tuổi Tỵ 2001.

Xem thêm:  Bình giải 3 năm Tam Tai 2009 - tuổi Kỷ Sửu chuẩn xác 98,98%

Tuổi Tỵ 2001 năm 2025 có tam tai không?

Theo cách tính Tam Tai tuổi Tân Tỵ ở trên thì người sinh năm 2001 cũng không dính hạn Tam Tai năm 2025. Bởi năm 2025 là năm Ất Tỵ không thuộc vòng tràng sinh Hợi – Tý – Sửu của người tuổi 2001 thuộc Kim Cục.

Tuổi Tỵ 2001 năm 2026 có tam tai không?

Bước sang năm 2026 Bính Ngọ thì đây cũng không phải là năm thuộc bộ địa chi vòng tràng sinh Kim cục Hợi – Tý – Sửu, điều này đồng nghĩa với tuổi Tân Tỵ không phạm hạn Tam Tai năm 2026.

3 năm tam tai tuổi 2001 năm nào nặng nhất?

Sự hung hiểm mà hạn Tam Tai tuổi Tân Tỵ mang đến là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy thì năm giữa địa chi Tý là năm mà chủ mệnh chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả, năm đầu địa chi Hợi và năm cuối địa chi Sửu cũng ảnh hưởng nhưng không quá nhiều. Vậy chi tiết ảnh hưởng của từng năm Tam Tai đối với cuộc sống của chủ mệnh tuổi 2001 như thế nào?

tam tai 2001

Ảnh hưởng của ba năm Tam Tai tuổi Tân Tỵ

 • Năm đầu Tam Tai 2001 – địa chi Hợi 

Trong năm đầu tiên của chuối ba năm Tam Tai, những người tuổi Tân Tỵ sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng bất lợi về phương diện tài lộc, các kế hoạch đầu tư khó đạt thành quả như ý. Điều nên làm ở thời điểm này là quý bạn nên hạn chế hoạt động kinh doanh, tránh những dự án mới, hãy tập trung hoàn thiện những kế hoạch chưa hoàn thành. 

Ngoài ra các công việc đại sự như cưới gả, sửa sang nhà cửa, xuất hành đi xa cũng không thuận. 

 • Năm giữa Tam Tai tuổi Tân Tỵ – địa chi Tý:

Như đã nói, đây chính là năm mà hung khí của hạn Tam Tai hoạt động mạnh mẽ và ảnh hưởng nặng nề nhất đến cuộc sống của bản mệnh tuổi 2001. Vào năm Tý, người tuổi Tân Tỵ làm việc gì cũng gặp bất lợi, tiền bạc hao tán, tình cảm bất hòa và thậm chí có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bản thân. Tốt nhất nên cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm, khó cứu vãn. 

 • Năm cuối Tam Tai tuổi Tân Tỵ – địa chi Sửu:

Khi đã bước sang năm thứ ba phạm hạn Tam Tai thì mức độ ảnh hưởng cũng suy giảm đi khá nhiều, có phần khởi sắc hơn. Tuy nhiên cần chú ý không nên kết thúc những công việc lớn, đại sự trong đời người. Đặc biệt đối với các công việc không có tính ổn định thì sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách hơn. 

Cách hóa giải tam tai tuổi Tân Tỵ 2001

Vào những năm hạn Tam Tai 2001 thì bản mệnh cần xây dựng một lối sống lành mạnh, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác để tích đức độ, hoặc thường xuyên đến chùa làm lễ cầu bình an. Bên cạnh đó, thì đầu năm quý bạn tuổi Tân Tỵ cũng nên tiến hành cúng lễ giải hạn để xua đuổi tà khí, hóa giảm bớt phần nào vận hạn không may đến với cuộc sống trong năm. Các bước chuẩn bị và tiến hành lễ cúng Tam Tai tuổi 2001 như sau:

 • Chuẩn bị lễ vật:

– Một gói nhỏ gồm: móng tay, móng chân, tóc (nam 7, nữ 9), vạt áo cũ và một ít tiền lẻ.

Xem thêm:  Luận 3 năm Tam Tai 2007 - tuổi Đinh Hợi #Chuẩn xác #Cụ thể

– Một bài vị giấy màu đỏ có ghi tên vị thần cai quản tương ứng với năm giải hạn bằng mực màu đen.

– Một bộ tam sên gồm: trứng gà hoặc trứng vịt, thịt heo sống và tôm/cua.

– Một hình nhân thế mạng nam hoặc nữ tương ứng với mệnh chủ.

– Đồ lễ chuẩn bị: 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 lễ tiền vàng, 3 ly rượu, 3 miếng trầu, 1 đĩa muối gạo, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả, 1 lư hương.

 • Chọn thời gian cúng Tam Tai tuổi Tân Tỵ:

Thời điểm lý tưởng để cúng giải hạn là 18 – 20h tối. Còn ngày sẽ phụ thuộc vào thần cai quản đại diện cho từng năm tam tai 2001 tương ứng:

– Phạm năm tam tai đầu – địa chi Hợi do thần Địa Bại đại diện, nên cúng vào ngày 21/1 âm lịch và vái lạy về hướng Tây Bắc.

– Phạm năm tam tai giữa – địa chi Tý do thần Địa Vong cai quản nên chọn ngày 22/1 âm lịch để cúng giải hạn và vái lạy về hướng Bắc.

– Phạm năm tam tai cuối – địa chi Sửu do thần Địa Hình cai quản nên tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14/1 âm lịch và vái lạy về hướng Đông Bắc.

 • Chọn địa điểm tiến hành lễ cúng Tam Tai tuổi Tỵ 2001: Nên tiến hành trước sân nhà hoặc ở ngã ba, ngã tư đường.
 • Văn khấn cúng giải hạn Tam Tai 2001:

Nam mô a di đà phật! 

Nam mô a di đà phật! 

Nam mô a di đà phật! 

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….

Họ tên con là “”…””

Hiện nay đang cư ngụ tại “”…””

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng THIÊN HÌNH tam Tai Mộc Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Lưu ý: Khi đọc văn khấn cúng giải hạn tam tai 2001 phải đọc chính xác tôn hiệu của vị thần năm tam tai tương ứng.

 • Tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Tân Tỵ:

– Trước tiên là đốt 3 nén hương và thực hiện 3 lạy, sau đó thêm 12 lạy và đọc văn khấn. Khi đọc văn khấn cần tĩnh tâm, không cười đùa nói chuyện, nhất mực thành tâm cầu mong cho 12 tháng trong năm trôi qua thuận lợi, vạn sự tốt lành, gặp hung hóa cát. 

– Sau đó, ngồi yên đợi đến khi hương đèn tắt rồi mang theo gói nhỏ chứa tóc, móng tay và móng chân của người tuổi Tân Tỵ đến ngã ba hay ngã tư đường để vứt bỏ. Chú ý không được quay đầu lại nhìn.

– Khi trở về nhà, đốt tiền vàng, vãi muối gạo ra đường để kết thúc buổi lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi 2001.

Như vậy qua bài viết này thì quý bạn đọc đã nắm được chính xác hạn Tam Tai tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ diễn ra trong ba năm liên tiếp Hợi – Tý – Sửu. Vào những năm này, chủ mệnh tuổi Tỵ cần đề phòng những điều xui rủi bất ngờ, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, tình cảm và sức khỏe của bản mệnh, nhất là năm thứ hai Tam Tai. Đồng thời hãy áp dụng phương pháp cúng hóa giải mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây để làm giảm thiểu tối đa tác động từ hạn đến cuộc sống, từ đó, mọi sự được thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button