Ngọ

Sinh năm 2014 mệnh gì, cung gì? Hợp tuổi nào?

Các bạn có biết tuổi chúng ta quan trọng đối với vận mệnh như thế nào không? Hôm nay hãy cùng theo dõi để biết người sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi nào ngay nhé.

Sinh năm 2014 mệnh gì? Cung gì?

Người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim – Sa Trùng Kim. Nghĩa là Vàng trong cát. Những người này có mệnh tương sinh là Thổ, Thủy. Còn mệnh tương khắc là Hỏa, Mộc.

Về cung mệnh, nam sinh năm 2014 có cung mệnh Tốn, thuộc hành Mộc, (Đông tứ mệnh). Còn nữ sinh năm 2014 có cung mệnh là Khôn (hành Thổ), thuộc Tây tứ mệnh.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Người sinh năm 2014 cầm tinh con Ngựa (con nhà Bạch Đế). Theo ngũ hành, đây là những người mang xương con ngựa, tướng tinh con chim trĩ. Cách tính năm sinh dương lịch, tính từ 31 – 01 – 2014 đến 18 – 02 – 2015. Tính tuổi dương năm 2020 được 6 tuổi. Năm sinh âm lịch gọi là Giáp Ngọ – Vân trung chi mã – Ngựa trong mây. Tính tuổi âm lịch 2020 được 7 tuổi.

Người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim - Sa Trùng Kim, tuổi con Ngựa

Sinh năm 2014 hợp tuổi nào?

Những người sinh năm 2014 sẽ hợp với những tuổi nào trong làm ăn, kết duyên cũng như kết bạn? Dưới đây là các tuổi hợp với người sinh năm 2014:

Nam tuổi Giáp Ngọ hợp với tuổi nào?

+ Trong làm ăn: nên chọn tuổi hợp để kinh doanh, buôn bán với các tuổi như Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi.

+ Lựa chọn kết hôn: Bính Thân, Canh Tý, Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Quý Tỵ, Nhâm Dần. Đây là những tuổi hợp để kết hôn vì sẽ mang lại sự viên mãn, hạnh phúc.

+ Tuổi kỵ: nam Giáp Ngọ kỵ với các tuổi như Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão, Tân Mão

Nữ tuổi Giáp Ngọ hợp với tuổi nào?

+ Trong làm ăn: chọn các tuổi hợp như Nhâm Dần, Bính Thân, Giáp Ngọ.

+ Lựa chọn tuổi kết hôn: hợp với các tuổi như Nhâm Dần, Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Canh Tý, Giáp Ngọ, Bính Thân. Nếu chọn thì sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Xem thêm:  Sinh năm 2002 mệnh gì, hợp màu gì? Hợp tuổi nào nhất?

+ Tuổi kỵ: tránh hợp tác làm ăn cũng như kết duyên với các tuổi như Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Quý Mão, Tân Mão.

Sinh năm 2014 hợp màu nào?

Nam tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì?

Trong phong thủy, chọn màu sắc hợp với trang phục, trang sức giúp đem lại vận khí tốt cũng như may mắn cho gia chủ đó. Nam tuổi Giáp Ngọ nên chọn các màu sắc hợp như:

Màu bản mệnh: chọn các màu thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá, xanh nõn chuối. Các màu này khi kết hợp mang lại vận khí tốt cho bản mệnh.

Màu tương sinh: Mộc hợp Thủy. Vì vậy, các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh đen, xanh nước biển hay xanh da trời sẽ rất hợp với nam Giáp Ngọ. Các màu này khi kết hợp sẽ tạo được năng lượng tương sinh với bản mệnh (thuộc hành Mộc).

Nam Giáp Ngọ nên chọn các màu thuộc mệnh Mộc, Thủy, Thổ

Màu tương khắc: Trong ngũ hành có Mộc khắc Thổ. Do đó, các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu, vàng đất, nâu đất sẽ hợp với người sinh năm 2014.

Lưu ý khi chọn màu may mắn: bản mệnh nên tránh các màu làm giảm vận khí cũng như năng lượng. Đó là các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi, bạc. Các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.

Nữ tuổi Giáp Ngọ hợp màu gì?

Các bạn nữ khi chọn trang sức hay trang phục nên kết hợp với màu sắc hài hòa và hợp với bản mệnh. Có như vậy mới giúp gia tăng nữ tính cũng như sản sinh năng lượng tốt. Dưới đây là các màu nữ Giáp Ngọ nên chọn:

 • Màu bản mệnh: chọn các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu, vàng đất, nâu đất để hút được năng lượng của chính bản mệnh mình.
 • Màu tương sinh:  trong ngũ hành có Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, nữ mệnh nên chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng. Có như vậy mới hút được năng lượng tương sinh từ mệnh này.
 • Màu tương khắc: Vì Thổ khắc Thủy, nên nữ mệnh sẽ hợp với các gam màu thuộc hành Thủy. Đó là các màu như đen, xanh dương, xanh biển, xanh trời.
Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? Bao nhiêu tuổi

Lưu ý: tránh chọn các màu sắc không hợp, sẽ làm giảm may mắn cũng như năng lượng của bản mệnh. Theo đó, không nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc và Kim. Đó là màu xanh lá, xanh lục, màu trắng, xám, ghi, bạc.

Nữ Giáp Ngọ nên chọn các màu thuộc hành Mộc, Hỏa, Thổ

Sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam sinh năm 2014 nên chọn nhà với các hướng hợp như  Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc: hướng Sinh Khí. Chọn hướng này, sẽ có được danh tiếng, phú quý. Trong gia đình, con cái khôn ngoan, đạt được thành công.
 • Hướng Đông: hướng Phúc Đức. Chọn hướng này giúp cho gia chủ có cơ hội thăng tiến, đem lại công danh, giàu sang. Trong gia đình, con cái đều ngoan hiền và phát triển.
 • Hướng Nam: hướng Thiên Y. Chọn hướng này tạo được phú quý trong những năm đầu cho gia chủ. Trong gia đình, mọi người đều hòa thuận, nhân hòa, vận khí thiên về người nữ.
 • Hướng Đông Nam: hướng Phục Vị. Chọn hướng này tạo tài lộc, nhân đinh cho gia đình trong những năm đầu. Về sau có sự suy giảm, nữ giới nắm quyền.
+ Hướng kỵ: các hướng xấu cho nam mệnh là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây.

Nữ sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Đối với nữ sinh năm 2014 khi chọn hướng làm nhà hay đặt văn phòng thì nên chọn các hướng hợp như Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Nam: hướng Phục vị. Chọn hướng này tạo tài lộc, phát đạt trong những năm đầu. Nhưng sau có sự tổn hại, người nam hay bị tổn thương.
 • Hướng Tây: hướng Thiên Y. Chọn hướng này tạo gia đạo, tài lộc tốt. Nhưng sau có giảm, trong nhà ít con trai.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Sinh Khí. Nếu chọn hướng này chỉ tạo được tài lộc ban đầu, sau có giảm. Tuy nhiên con cái lại thành đạt, nhiều đất đai.
 • Hướng Tây Bắc: hướng Phúc Đức. Chọn hướng này rất tốt, mang lại tài lộc cũng như công danh cho gia chủ, con cái
+ Hướng kỵ; các hướng cần tránh đối với nữ mệnh là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
Nữ Giáp Ngọ nên chọn các hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.
Trên đây toàn bộ thông tin quan trọng về Giáp Ngọ như người sinh năm 2014 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu nào? Hi vọng rằng những điều thú vị này sẽ đem lại sự hữu ích cho các bạn. Biết đâu sau tìm hiểu này, các bạn lại có được sự may mắn, thành công cho bản thân.

Related Articles

Back to top button