Tử Vi

Luận 3 năm Tam Tai 2007 – tuổi Đinh Hợi #Chuẩn xác #Cụ thể

Tam Tai 2007 là một chuỗi những năm gặp khó khăn, nhiều xui rủi mà người tuổi Đinh Hợi phải đối mặt. Với chu kỳ 9 năm lặp lại và kéo dài 3 năm liên tiếp, vận hạn này đưa đến những thách thức, bất lợi cho sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe của chủ mệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng của các năm Tam Tai tuổi Đinh Hợi 2007 và phương hướng hóa giải vận hạn hiệu quả nhất. 

Xem hạn Tam Tai 2007 là năm nào?

Xác định được chính xác năm Tam Tai tuổi Đinh Hợi thì mệnh chủ có thể chủ động chuẩn bị và đối phó với những tác động xấu từ hạn đến sự nghiệp công danh, đầu tư, hay các quyết định lớn trong gia đình. Vậy chính xác thì sinh năm 2007 phạm Tam Tai năm nào?

Cách tính hạn Tam Tai tuổi Đinh Hợi chuẩn phong thủy

Để tính năm hạn Tam Tai cho người tuổi Đinh Hợi, chúng ta cần dựa vào lịch âm Lục thập hoa giáp và tuổi này thuộc mệnh cục nào trên vòng tràng sinh. Năm Tam Tai là năm có địa chi đóng tại các vị trí Bệnh – Tử – Mộ trên vòng tràng sinh. Người tuổi 2007 có thể đối chiếu với thông tin dưới đây:

  • Bộ tam hợp Kim cục trên vòng tràng sinh gồm các tuổi Tỵ Dậu Sửu sẽ dính hạn Tam Tai các năm địa chi Hợi – Tý – Sửu
  • Bộ tam hợp Mộc cục trên vòng tràng sinh gồm các tuổi Hợi Mão Mùi sẽ dính hạn Tam Tai các năm địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi
  • Bộ tam hợp Thủy cục gồm Thân Tý Thìn trên vòng tràng sinh sẽ gặp hạn Tam Tai vào 3 năm liên tiếp có địa chi Dần – Mão – Thìn
  • Bộ tam hợp Hỏa cục gồm Dần Ngọ Tuất trên vòng tràng sinh sẽ gặp hạn Tam Tai vào 3 năm liên tiếp có địa chi Thân – Dậu – Tuất

Người sinh năm 2007 Tam Tai năm nào?

Dựa vào cách tính được trình bày ở trên thì người tuổi Đinh Hợi chỉ cần đối chiếu tuổi con giáp của mình là có thể dễ dàng xác định năm phạm Tam Tai. Dễ thấy, người sinh năm 2007 con giáp Hợi thuộc bộ tam hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi trên vòng tràng sinh do đó các năm Tam Tai lần lượt là năm đầu địa chi Tỵ ứng với Bệnh, năm giữa địa chi Ngọ ứng với Tử và năm cuối địa chi Mùi ứng với Mộ.

Tuổi Hợi 2007 năm 2024 có Tam Tai không?

Người tuổi Đinh Hợi không dính Tam Tai năm 2024. Bởi năm 2024 theo lịch âm là năm Giáp Thìn, dựa theo cách tính thì năm này là năm Tam Tai của các con giáp bộ Tam hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn trên vòng tràng sinh, tuổi Hợi 2007 không có trong nhóm này. 

Tuổi Đinh Hợi năm 2025 có Tam Tai không?

Năm 2025 là năm đầu Tam Tai của người tuổi 2007. Bởi năm 2025 là năm Ất Tỵ, đóng tại vị trí “Bệnh” trên vòng tràng sinh của nhóm tam hợp Mộc cục Hợi Mão Mùi nói chung và của tuổi Đinh Hợi nói riêng.

Xem thêm:  Luận giải 3 năm Tam Tai 2010 - tuổi Canh Dần #Cụ thể #Chuẩn xác

tam tai 2007

Xem hạn Tam Tai tuổi Hợi 2007

Tuổi 2007 năm 2026 có Tam Tai không?

Năm 2026 là năm giữa Tam Tai của người tuổi Đinh Hợi. Bởi vì năm 2026 là năm Bính Ngọ theo lịch âm Lục thập hoa giáp, địa chi năm là Ngọ đóng tại vị trí “Tử” trên vòng tràng sinh của tuổi Hợi. 

=>> Kết luận: Như vậy, người tuổi Đinh Hợi sẽ gặp hạn Tam Tai trong ba năm liên tiếp có địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi, gần nhất thì chủ mệnh cần chuẩn bị đối phó hạn xấu này trong năm 2025, 2026, 2027. Và để quý bạn tuổi 2007 có thể nắm được dễ dàng các năm phạm hạn Tam Tai thì chúng tôi đã thống kê chi tiết qua bảng dưới đây:

 

Tam tai đầu (Tỵ)

Tam tai giữa (Ngọ) Tam tai cuối (Mùi)

Ất Tỵ – 2025

Bính Ngọ – 2026 Đinh Mùi – 2027

Đinh Tỵ – 2037

Mậu Ngọ – 2038 Kỷ Mùi – 2039

Kỷ Tỵ – 2049

Canh Ngọ – 2050

Tân Mùi – 2051

Tân Tỵ – 2060 Nhâm Ngọ – 2062

Quý Mùi – 2063

Quý Tỵ – 2073 Giáp Ngọ – 2074

Ất Mùi – 2075

Ất Tỵ – 2085 Bính Ngọ – 2086

Đinh Mùi – 2087

Giải mã: 3 năm Tam Tai 2007 năm nào nặng nhất?

Vào những năm dính hạn Tam Tai tuổi 2007, cuộc sống của người tuổi Đinh Hợi trở nên bất ổn, vất vả hơn do gặp nhiều cản trở và thách thức. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của năm đầu – năm giữa – năm cuối Tam Tai là không giống nhau, cụ thể:

  • Năm đầu Tam Tai tuổi Đinh Hợi:

Trong năm này, người tuổi 2007 có thể phải đối mặt với những thách thức về sự nghiệp, tài chính, chủ về tiền bạc bị hao tổn, đầu tư dễ gặp thua lỗ, các công việc không ổn định, khó được kết quả như kỳ vọng. Các kế hoạch, dự định mới có thể gặp rắc rối, do đó chủ mệnh tuổi Hợi cần tập trung vào việc giải quyết những vấn đề hiện tại thay vì mở rộng hay thay đổi quá nhiều.

  • Năm giữa Tam Tai 2007:

Năm thứ hai Tam Tai tuổi Đinh Hợi địa chi Ngọ đem đến nhiều rắc rối liên quan đến giấy tờ kinh doanh, có thể phải kiện thưa. Đặc biệt có thể bị lừa gạt về tiền bạc, tốt nhất không nên đặt niềm tin quá nhiều, nên tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định.

Không chỉ về tiền bạc, sự nghiệp, trong năm này gia đạo của người tuổi 2007 cũng không tốt, thiếu hòa khí, bố mẹ thường xuyên xung đột, lời qua tiếng lại.

Về sức khỏe của bản mệnh cũng suy yếu do gặp nhiều phiền muộn. Đặc biệt cần chú ý dễ gặp tai nạn bất ngờ liên quan đến xe cộ hay miền sông nước.

  • Năm cuối Tam Tai tuổi 2007 Đinh Hợi:

Năm cuối cùng của chuỗi 3 năm Tam Tai có mức độ nhẹ hơn, các công việc, tài lộc có phần phục hồi nhưng vẫn đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Người tuổi Đinh Hợi năm này nên hạn chế kết thúc các công việc hay kế hoạch lớn, bởi khó đạt được hiệu quả như ý. Với các công việc mang tính thời vụ có thể sẽ bấp bênh hơn các ngành nghề khác.

=>>> Kết luận: Như vậy, có thể thấy, trong ba năm Tam Tai tuổi 2007 thì năm giữa địa chi Ngọ là năm mà chủ mệnh tuổi Đinh Hợi phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất đế các phương diện trong cuộc sống. Hai năm đầu và cuối có phần nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên không nên chủ quan, năm hạn nào cũng cần đề phòng và có phương hướng hóa giải sớm. 

Cách hóa giải Tam Tai tuổi Đinh Hợi 2007 chi tiết

Để hóa giải hạn Tam Tai 2007 giảm tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ hạn này mang lại thì việc tiến hành lễ cúng giải hạn là một phương pháp hữu hiệu và phổ biến nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để quý bạn có thể thực hiện lễ cúng giải hạn Tam tai tuổi Đinh Hợi một cách chính xác và dễ dàng nhất:

  • Chuẩn bị đồ cúng:
Xem thêm:  Luận 3 năm Tam Tai 2004 Giáp Thân chi tiết theo chuyên gia

 + Một bộ hình nhân thế mạng nam hoặc nữ tương ứng với giới tính của người giải hạn.

+ Một bài vị giấy màu đỏ, ghi tên của vị thần cai quản tương ứng với năm Tam Tai bằng mực đen.

+ Một gói nhỏ chứa tóc, móng tay, móng chân, vạt áo cũ và ít tiền lẻ của mệnh chủ tuổi 2007.

+ Một bộ Tam sên bao gồm thịt lợn, tôm (cua) và trứng gà (vịt).

+ Chuẩn bị thêm đồ lễ bao gồm: 1 đĩa muối gạo, 1 lư hương, 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 lễ tiền vàng, 3 ly rượu, 3 miếng trầu, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả.

  • Thực hiện lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Đinh Hợi:

+ Thắp 3 nén hương và lạy 3 lạy đầu tiên. Tiếp tục lạy thêm 12 lần tượng trưng cho 12 tháng trong năm, đọc văn khấn với lòng thành kính, cầu mong bình an, xua đuổi hết tà khí, thu hút điềm lành.

+ Sau khi hương đèn cháy hết, mang theo gói nhỏ đồ cá nhân chứa tóc, móng tay, móng chân, áo cũ và vứt nó tại ngã ba/ ngã tư đường gần nơi tuổi Đinh Hợi sinh sống.

+ Vứt xong nên đi thẳng về, không nhìn lại,

+ Kết thúc buổi lễ đốt tiền vàng, rải muối gạo ra đường và dọn sạch bàn lễ.

  • Lưu ý khi tiến hành lễ cúng giải hạn tuổi 2007:

+ Lễ cúng giải hạn nên được thực hiện vào đầu năm mới của năm dính hạn.

+ Thời gian cúng: 18h – 20h tối. 

+ Địa điểm: trước sân nhà hoặc ngã ba, ngã tư đường gần nơi chủ mệnh tuổi 2007 cư trú.

+ Ngày tiến hành:

#Nếu phạm Tam Tai đầu (năm Tỵ): Nên chọn ngày 11/1 âm lịch và vái lạy về hướng Đông Nam bởi năm này do thần Hắc Sát cai quản. 

#Nếu phạm Tam Tai giữa (năm Ngọ): Tiến hành cúng giải hạn vào ngày 20/1 âm lịch và vái lạy về hướng Nam do thần Âm Mưu cai quản. 

#Nếu phạm Tam Tai cuối (năm Mùi): Nên cúng vào ngày 8/1 âm lịch và vái lạy về hướng Tây Nam do thần Bạch Sát đại diện. 

+ Khi cúng phải thành tâm, trật tự không được nói chuyện với ai.

Bên cạnh việc làm lễ cúng giải hạn đầu năm gặp hạn Tam tai thì người tuổi Đinh hợi có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để thu hút vượng khí, tài lộc, xua đuổi hung khí. Thêm đó, cần sống lương thiện, lành mạnh, không sát sinh, thường xuyên giúp đỡ người khó khăn,… để tích đức độ cho bản thân. 

Như vậy, ba năm hạn Tam tai tuổi 2007 là các năm địa chi Tỵ, Ngọ và Mùi. Trong những năm này hạn Tam Tai có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với nhiều khía cạnh trong cuộc sống của tuổi Đinh Hợi, tuy nhiên, với việc thực hiện đúng các biện pháp giải hạn như đã được đề xuất sẽ giảm nhẹ phần nào. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, tuổi Đinh Hợi sẽ trải qua 3 năm Tam Tai với mọi sự suôn sẻ, thuận lợi và chủ mệnh luôn được bình an.

 

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button