Tử Vi

Luận giải 3 năm Tam Tai 2010 – tuổi Canh Dần #Cụ thể #Chuẩn xác

Bước vào ba năm Tam Tai 2010, người tuổi Canh Dần sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong cuộc sống, những kế hoạch và mong đợi trong tương lai có thể bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí là thất bại. Để hóa giải hạn Tam Tai chủ mệnh tuổi Dần nên tìm hiểu năm nào là năm dính hạn và phương pháp hóa giải hữu hiệu để mọi sự được hanh thông hơn,

Xem tuổi Canh Dần 2010 tam tai năm nào?

Muốn biết người tuổi Canh Dần phạm Tam Tai năm nào cần dựa vào mệnh cụ trên vòng tràng sinh của địa chi tuổi Dần. Theo chuyên gia năm Tam Tai là năm có địa chi đóng tại các vị trí Bệnh – Tử – Mộ trên vòng tràng sinh của tuổi. Cụ thể tuổi Canh Dần thuộc bộ Tam Hợp Hỏa cục trên vòng tràng sinh, thế nên năm Tam Tai sẽ rơi vào các năm Thân (ứng với Bệnh) – Dậu (ứng với Tử) – Tuất (ứng với Mộ). 

Như vậy, người sinh năm 2010 sẽ dính hạn Tam Tai trong ba năm liên tiếp với năm đầu địa chi Thân, năm giữa địa chi Dậu và năm cuối địa chi Tuất với chu kỳ 9 năm lặp lại, cụ thể:

 

Tam tai đầu – Thân

Tam tai giữa – Dậu Tam tai cuối – Tuất

2028 – Mậu Thân

2029 – Kỷ Dậu 2030 – Canh Tuất

2040 – Canh Thân

2041 – Tân Dậu 2042 – Nhâm Tuất

2052 – Nhâm Thân

2053 – Quý Dậu

2054 – Giáp Tuất

2064 – Giáp Thân 2065 – Ất Dậu

2066 – Bính Tuất

2076 – Bính Thân 2077 – Đinh Dậu

2078 – Mậu Tuất

2088 – Mậu Thân 2089 – Kỷ Dậu

2090 – Canh Tuất

Quý bạn tuổi Canh Dần cần lưu ý, trường hợp mà người thân trong gia đình thuộc các tuổi Dần, Ngọ hoặc Tuất thì sẽ cùng phạm năm Tam Tai giống nhau (do cùng thuộc Hỏa cục) dẫn đến hiện tượng “Tam Hợp hóa Tam Tai” sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn.

Những điều cần lưu ý khi gặp hạn tam tai 2010

Thông thường hạn Tam Tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến phương diện tài lộc, sự nghiệp nhiều hơn, tuy nhiên tình cảm cũng có phần nào bất ổn. Và đặc biệt mức độ ảnh hưởng của từng năm hạn Tam Tai tuổi 2010 cũng có sự khác biệt, nặng nhất chính là năm thứ hai – năm Dậu. Vậy chi tiết sự ảnh hưởng của hạn Tam Tai tuổi Canh Dần như thế nào?

Năm đầu Tam Tai tuổi Canh Dần – Năm Thân

Năm này các kế hoạch công việc mới thường dễ gặp khó khăn và rủi ro, đặc biệt là nếu đó là những dự án lớn như xây dựng nhà cửa, hùn hạp làm ăn, cưới gả. Thay vào đó, người tuổi Canh Dần nên tập trung vào những công việc đang triển khai để duy trì sự ổn định. 

Xem thêm:  Xem về 3 năm Tam Tai của 2000 Canh Thìn chi tiết và chính xác

Về tình cảm thì không có biến động nhiều, nhưng cần chú ý sức khỏe có phần mệt mỏi, giảm sút hơn. 

Năm giữa Tam Tai tuổi Dần 2010 – Năm Dậu

Năm thứ hai trong chuỗi ba năm hạn Tam Tai là năm ảnh hưởng nặng nề nhất đến chủ mệnh tuổi Dần 2010. Hạn thường tập trung đặc biệt vào những người đang có công việc không ổn định, bán thời gian hoặc theo mùa vụ. Đây là giai đoạn mà may mắn giảm sút, các kế hoạch công việc trở nên khó khăn, gặp nhiều trắc trở và có thể phải bỏ dở giữa chừng. 

Về tình cảm cũng cần chú ý khả năng hiểu lầm dẫn đến tranh cãi, làm rạn nứt mối quan hệ. Đặc biệt trong năm chú ý hạn về xe cộ, sông nước, khi đi xa đến những nơi này cần phải hết sức cẩn thận.

Năm cuối Tam Tai 2010 – Năm Tuất

Năm Tam Tai thứ ba là năm kết thúc cũng là năm hạn nhất. Các công việc có phần khôi phục nhưng lời khuyên đưa ra là tốt nhất không nên quyết định kết thúc công việc quan trọng, đặc biệt là những dự án, hợp đồng lớn. Thay vào đó, chủ mệnh tuổi Canh Dần có thể tập trung vào việc duy trì và hoàn thiện những công việc đang triển khai, từ đó tận dụng cơ hội thăng tiến và may mắn trong năm này.

Về sức khỏe, chủ mệnh tuổi Dần vẫn cần đề phòng những tai nạn bất ngờ khi di chuyển đi lại. 

Sinh năm 2010 năm nay có phạm tam tai không?

tam tai 2010

Xem Tam Tai tuổi Canh Dần

Năm nay là năm 2024 Giáp Thìn không phải là năm Tam Tai của tuổi Canh Dần. Bởi địa chi Thìn của năm không đóng tại một trong các vị trí Bệnh – Tử – Mộ của người sinh năm 2010 trên vòng tràng sinh.

Giải đáp: Tuổi Dần 2010 khi nào hết tam tai?

Theo như phân tích ở trên, thì chuỗi ba năm hạn Tam Tai gần nhất của người tuổi 2010 sẽ bắt đầu từ năm 2028 Mậu Thân và kết thúc vào năm 2030 Canh Tuất, năm giữa là năm 2029 Kỷ Dậu.

Hướng dẫn cách hóa giải tam tai 2010 chuẩn phong thủy

Nắm cách giải hạn Tam Tai tuổi Canh Dần sẽ giúp quý bạn chủ động trong việc giảm trừ những tác động tiêu cực từ hạn xấu này. Việc này không chỉ giúp giảm nhẹ những điều hung hiểm và khó khăn trong cuộc sống mà còn giúp tạo tâm lý mạnh mẽ, lạc quan. Một số phương pháp hóa giải hạn Tam Tai 2010 thường được sử dụng là:

#Dâng lễ cúng giải hạn đầu năm Tam Tai:

Có thể nói đây là phương pháp hữu hiệu nhất và được sử dụng phổ biến. Theo chuyên gia cho biết, mỗi năm Tam Tai sẽ có một ông thần cai quản, chúng ta sẽ tiến hành lễ cúng vào ngày đầu năm để giải trừ hạn Tam Tai. Cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Xác định vị thần cai quản, ngày tiến hành và hướng cúng
Xem thêm:  Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần - Năm nào nặng nhất!

Với người tuổi Canh Dần phạm Tam Tai vào ba năm Thân – Dậu – Tuất thì nên cúng vào các ngày sau:

+ Năm đầu Tam Tai địa chi Thân: do ông thần Nhân Hoàng cai quản nên cúng vào ngày 8/1 âm lịch và lạy về hướng Tây Nam.

+ Năm giữa Tam Tai – địa chi Dậu: do ông thần Thiên Họa cai quản nên chọn cúng ngày 7/1 âm lịch và lạy về hướng Nam.

+ Năm cuối Tam Tai địa chi Tuất: do ông thần Địa Tài cai quản nên cúng vào ngày 6/1 âm lịch và lạy về hướng Tây Bắc.

Thời gian lý tưởng để tiến hành thường vào khoảng từ 18 – 20 giờ tối, tại trước sân nhà hoặc ngã ba, ngã tư đường gần nơi sinh sống của chủ mệnh tuổi 2010 (Ngã ba, ngã tư càng lớn càng tốt).

  • Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn Tam Tai tuổi Canh Dần

+ Chuẩn bị 1 bài vị viết tên vị thần của năm, viết bằng mực đen trên giấy đỏ

+ Chuẩn bị một túi nhỏ gồm 1 ít tóc, 1 ít móng tay, móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của chủ mệnh tuổi 2010, gói lại với ít bạc lẻ để dâng lên bàn lễ

+ Chuẩn bị 1 bộ tam sên: miếng thịt heo; tôm hoặc cua sống; trứng gà hoặc vịt

+ Chuẩn bị thêm 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy, 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu, 3 lễ tiền vàng, 1 đĩa trái cây tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ tương ứng với mệnh chủ)

Chú ý: Vị trí đặt lễ theo thứ tự lư hương đặt phía trước rồi đến 3 cây đèn cầy, tiếp là 3 ly rượu, bên trong là bài vị, mặt chữ hướng về người cúng; hai bên đặt hoa phía phải và hoa quả bên trái. 

  • Bước 3: Tiến hành làm lễ cúng giải hạn Tam Tai 2010

Thắp hương, vái 3 lạy, xong vái tiếp 12 lạy tượng trưng cho 12 tháng trong năm rồi đọc văn khấn. Khi đọc văn khấn thì cần tập trung với lòng thành kính cao nhất, cầu mọi sự thuận lợi, bình an, xua đuổi mọi điều hung hiểm. 

Đọc văn khấn xong thì chờ hương cháy hết. Tiếp đó mang gói đồ cá nhân đã chuẩn bị đem ném ở ngã ba, ngã tư đường. Trên đường quay về tuyệt đối không được ngoái đầu nhìn lại. 

Cuối cùng đốt tiền vàng, rắc muối gạo là kết thúc buổi lễ.

#Sử dụng vật phẩm phong thủy hóa giải hạn

Những vật phẩm được chọn phải hợp với bát tự của bản mệnh tuổi Canh Dần và sử dụng thường xuyên để xua đuổi tà khí, thu hút vận may cho chủ mệnh.

#Sống hướng thiện, lành mạnh tích đức 

Bất cứ hạn nào cũng vậy, không chỉ riêng hạn Tam Tai, người tuổi 2010 cần sống có lòng nhân ái, cho đi sẽ nhận lại, thường xuyên giúp đỡ người khác thì lúc hiểm nguy cũng sẽ được hỗ trợ. Ngoài ra, quý bạn cũng nên đi chùa để tâm thanh tịnh, đồng thời cầu bình an cho bản thân và gia đình. 

Như vậy, ba năm Tam Tai 2010 là các năm địa chi Thân – Dậu – Tuất, gần nhất vào năm 2028, 2029 và 2030. Người tuổi Canh Dần 2010 không nên quá lo lắng những ảnh hưởng của hạn Tam Tam bởi với những phương pháp hóa giải quý bạn có thể chủ động giảm nhẹ tác động tiêu cực. Chúc người tuổi Canh Dần 2010 có một cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc và bình an vượt qua mọi khó khăn trong giai đoạn Tam Tai của mình.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button