Tử Vi

Bình giải 3 năm Tam Tai 2009 – tuổi Kỷ Sửu chuẩn xác 98,98%

Hạn Tam Tai 2009 là một vận hạn xấu kéo dài trong ba năm liên tiếp, mang đến nhiều thách thức, bất ổn về mọi mặt công danh, tài lộc, tình duyên và sức khỏe. Điều này khiến cho cuộc sống của chủ mệnh tuổi Sửu trở nên khó khăn, vất vả hơn trên con đường tìm kiếm thành công. Vậy người tuổi Kỷ Sửu phạm Tam Tai những năm nào? Và có cách nào để làm giảm bớt ảnh hưởng xấu từ hạn đến cuộc sống không? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu qua những luận giải dưới đây.

Cách tính tam tai 2009 Kỷ Sửu theo chuyên gia phong thủy

Hạn Tam Tai tuổi Kỷ Sửu sẽ được tính dựa trên vòng tràng sinh của tuổi theo lịch âm. Năm Tam Tai là năm có địa chi đóng tại các vị trí Bệnh – Tử – Mộ của mệnh cục tam hợp trong vòng tràng sinh. Theo cách tính này, người tuổi Sửu 2009 sẽ phải đối mặt với hạn Tam Tai kéo dài trong 3 năm liên tiếp, với chu kỳ lặp lại mỗi 9 năm. Cụ thể, có thể xác định như sau:

 • Bộ tam hợp Kim cục gồm 3 tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ dính hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu theo vòng tràng sinh.
 • Bộ tam hợp Mộc cục, bao gồm tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ phải đối mặt với 3 năm hạn tam tai có địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tam hợp Thủy cục trên vòng tràng sinh bao gồm Thân – Tý – Thìn, sẽ phải đề phòng những hung hiểm từ hạn Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.
 • Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất trên vòng tràng sinh sẽ gặp hạn Tam Tai trong các năm địa chi Thân – Dậu – Tuất.

Như vậy, với cách tính này, không chỉ người tuổi Kỷ Sửu mà bất cứ tuổi nào trong Lục thập hoa giáp cũng có thể xác định năm hạn Tam Tai của tuổi bản mệnh. Từ đó, có thể chủ động lường trước và tiến hành các biện pháp hóa giải kịp thời. 

Luận giải: Sinh năm 2009 tam tai năm nào?

Dựa vào cách tính hướng dẫn ở phần 1 có thể xác định những người sinh năm 2009 tuổi Sửu sẽ thuộc bộ Tam Hợp Kim cục trên vòng tràng sinh, nên 3 năm Tam Tai tuổi Kỷ Sửu sẽ rơi vào các năm Hợi đóng tại “Bệnh” (năm đầu), năm Tý đóng tại “Tử”(năm giữa) và năm Sửu đóng tại “Mộ” (năm cuối).

Và để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc theo dõi thì chúng tôi đã thống kê đầy đủ các năm phạm hạn Tam Tai sắp tới của người tuổi Kỷ Sửu trong bảng dưới đây:

Tam tai đầu – Hợi

Tam tai giữa – Tý Tam tai cuối – Sửu

2031 – Tân Hợi

2032 – Nhâm Tý 2033 – Quý Sửu

2043 – Quý Hợi

2044 – Giáp Tý 2045 – Ất Sửu
2055 – Ất Hợi 2056 – Bính Tý

2057 – Đinh Sửu

2067 – Đinh Hợi 2068 – Mậu Tý

2069 – Kỷ Sửu

2079 – Kỷ Hợi 2080 – Canh Tý

2081 – Tân Sửu

Dễ thấy, năm nay 2024 Giáp Thìn không phải là năm hạn Tam Tai của người tuổi 2009. Chuỗi ba năm Tam Tai gần nhất của chủ mệnh bắt đầu từ năm 2031, 2032, 2034. Hãy chú ý mốc thời gian này để có phương án hóa giải sớm, giảm trừ tối đa hung khí của hạn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Xem thêm:  [Dự đoán] Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai 2001 cùng chuyên gia

Xem vận hạn trong chuỗi 3 năm tam tai 2009

Ảnh hưởng của hạn là không thể tránh khỏi, điều cần nắm rõ chính là mức độ ảnh hưởng của hạn Tam Tai tuổi Kỷ Sửu trong từng năm như thế nào. nặng hay nhẹ lên mỗi phương diện trong cuộc sống, cụ thể:

Năm đầu tam tai Kỷ Sửu có ảnh hưởng như thế nào?

Trong năm đầu Tam Tai địa chi Hợi, mệnh chủ tuổi Sửu cần lưu ý đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, chi tiết về ảnh hưởng của hạn đến vận mệnh của người tuổi 2009 như sau:

 • Công việc: Trong năm đầu tiên chủ mệnh chú ý mọi thay đổi về kế hoạch công việc, đầu tư mới hoặc mở rộng kinh doanh đều gặp khó khăn, thử thách và khả năng đạt được kết quả kỳ vọng là không cao. Lời khuyên cho năm đầu Tam Tai là tập trung tiềm lực hoàn thành các công việc hiện tại một cách tốt nhất, đảm bảo luôn vững vàng khi gặp biến cố.
 • Tình cảm: Mối quan hệ tình yêu đôi lứa trong năm này không có quá nhiều biến động, tuy nhiên, đối với người độc thân thì đây không phải là thời điểm lý tưởng để bắt đầu mối quan hệ mới.
 • Sức khỏe: Chủ mệnh tuổi 2009 cần đề phòng có thể gặp tai họa bất ngờ khi di chuyển. Trạng thái sức khỏe không tốt, dễ bị mệt mỏi. 

Xem vận số trong năm giữa tam tai tuổi Sửu 2009

tam tai 2009

Xem vận hạn trong năm giữa Tam Tai tuổi Kỷ Sửu

Trong năm địa chi Tý là năm Tam Tai thứ hai cũng là năm chủ mệnh tuổi Kỷ Sửu sẽ phải đối mặt với ảnh hưởng nặng nề nhất của chuỗi ba năm. Dưới đây là chi tiết về tác động của hạn Tam Tai trong năm này:

 • Công việc: Năm giữa , người sinh năm 2009 cần chú ý đặc biệt đến các vấn đề về giấy tờ và đầu tư kinh doanh. Khả năng cao sẽ gặp rắc rối xuất hiện liên quan đến pháp lý kiên thưa và xung đột về tiền bạc. Không chỉ vậy, chủ mệnh còn cần đề phòng nguy cơ bị lừa gạt tiền của, khó thu hồi lại. Mặc dù khó khăn nhưng nếu có thể kiên trì hãy cố gắng đừng bỏ dở giữa chừng, bởi tương lai muốn bắt đầu lại sẽ rất khó.
 • Tình cảm: Thời gian này mối quan hệ tình cảm của người tuổi Kỷ Sửu có thể xảy ra nhiều mâu thuẫn và xung đột. Tranh cãi, không ai chịu hòa giải sẽ dẫn đến những hiểu lầm lớn, nguy cơ chia ly. 
 • Sức khỏe: Năm này người tuổi Kỷ Sửu có khả năng gặp nạn tai liên quan đến xe cộ, cẩn thận hơn khi đi xa du lịch hay làm việc.

Năm cuối tam tai tuổi 2009 tác động thế nào đến cuộc sống?

Bước sang năm thứ ba của hạn Tam Tai tuổi Kỷ Sửu (năm địa chi Sửu), mức độ ảnh hưởng của hạn có vẻ giảm đi phần nào, nhưng vẫn còn những điều cần chú ý:

 • Công việc: Trong năm cuối Tam Tai, mặc dù bạn đã bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc nhưng việc làm ăn kinh doanh có thể không đạt được kết quả như mong đơi. Đây không phải là thời điểm thích hợp để kết thúc một dự án, hợp đồng hay công việc lớn nào. 
 • Tình cảm: Thời gian này, những bất đồng vẫn tồn tại khiến mối quan hệ rơi vào trạng thái bế tắc và khó hòa giải. 
 • Sức khỏe: Chú ý đảm bảo an toàn khi đến gần vùng sông nước, dễ gặp tai nạn. Khi di chuyển xa cũng lần đề phòng tai họa bất ngờ.

=> Kết luận: Có thể thấy, trong ba năm thì năm giữa Tam Tai địa chi Tý chính làm ăn chủ mệnh tuổi Kỷ Sửu phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hai năm đầu và cuối có phần nhẹ hơn. Điều cần phải làm chính là tiến hành cách biện pháp hóa giải nhằm giảm trừ hung hiểm của hạn.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 nên làm gì khi gặp tam tai?

Như phần trên đã phân tích, ảnh hưởng của hạn Tam Tai đến cuộc sống chủ mệnh tuổi 2009 là không thể tránh được. Vậy người tuổi Kỷ Sửu nên làm gì khi gặp hạn Tam Tai?

Xem thêm:  Vận hạn - 3 năm Tam Tai của tuổi 1999 Kỷ Mão theo chuyên gia

Hiện nay có ba phương pháp được sử dụng để giám trừ vận hạn, xua đuổi tà khí, thu hút may mắn là làm lễ cúng giải hạn, sử dụng vật phẩm phong thủy và sống lành mạnh, hướng thiên. Trong đó, phương pháp cúng giải hạn vào đầu năm Tam Tai được sử dụng phổ biến hơn bởi sự hữu hiệu. Chi tiết cách làm lễ như sau:

Cúng giải hạn Tam Tai tuổi 2009 đầu năm:

 • Chuẩn bị lễ vật:

+ Một bộ hình nhân thế mạng cho chủ mệnh tuổi 2009

+ Một gói nhỏ đồ cá nhân bao gồm: tóc, móng tay, móng chân, vạt áo cũ và một ít tiền lẻ.

+ Một bài vị giấy màu đỏ, tên của vị thần cai quản tương ứng với từng năm Tam Tai viết bằng mực đen.

+ Một bộ Tam sên bao gồm: thịt lợn tượng trưng cho Địa, tôm (cua) tượng trưng cho Thủy và trứng gà (vịt) tượng trưng cho Thiên

+ Chuẩn bị thêm đồ cúng bao gồm: 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 lễ tiền vàng, 3 ly rượu, 3 miếng trầu, 1 lư hương, 1 đĩa muối gạo, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả, 

Cách sắp đặt lên bàn cúng như sau: lư hương để phía trước, tiếp đến là 3 cây đèn, rồi đến 3 ký rượu, trong nữa là bài vị, mặt chữ quay về hướng người, bình hoa tươi để bên phải, hoa quả để bên trái.

 • Thời gian cúng giải hạn Tam Tai tuổi Kỷ Sửu: 

Thời điểm thích hợp tiến hành lễ cúng là từ 18 – 20 giờ ở trước sân nhà hoặc ngã ba, ngã tư đường vắng gần nơi cư trú của mệnh chủ sinh năm 2009.

Với mỗi năm thì ngày tiến hành hành sẽ khác nhau, cụ thể:

+ Tam Tai năm đầu địa chi Hợi: Nên chọn ngày 21/1 âm lịch để cúng và vái lạy về hướng Tây Bắc bởi năm này do ông thần Địa Bại cai quản.

+ Tam Tai năm giữa địa chi Tý: Làm lễ cúng giải hạn vào ngày 22/1 âm lịch và vái lạy về hướng Bắc, bởi năm này do thần Địa Vong cai quản. 

+ Tam Tai năm cuối địa chi Sửu: Tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14/1 âm lịch và vái lạy về hướng Đông Bắc, bởi năm này do thần Địa Hình cai quản. 

 • Tiến hành cúng giải hạn tam tai 2009:

Trước hết thắp 3 nén hương và thực hiện 3 lạy. Tiếp theo, lại thêm 12 lễ vái và đọc văn khấn với lòng kính trọng, cầu mong sự bình an, thuận lợi trong 12 tháng. Đến khi nến cháy hết, hãy mang gói nhỏ chứa tóc, móng tay, móng chân của chủ mệnh vứt tại ngã ba/ ngã tư đường.

Đi về và không nhìn lại. Cuối cùng đốt tiền vàng, rải muối gạo ra đường, sau đó dọn sạch bàn lễ. 

Như vậy hạn Tam Tai tuổi 2009 sẽ rơi vào ba năm liên tiếp có địa chi Hợi, Tý và Sửu. Trong những năm này chủ mệnh làm việc gì cũng cần thận trọng hơn bởi hung khí vẫn luôn bủa vây, khiến các dự định công việc không thể tiến hành suôn sẻ. Việc làm lễ cúng hóa giải hạn Tam tai tuổi Kỷ Sửu đầu năm là cần thiết, hãy tiến hành làm theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp để giảm trừ phần nào ảnh hưởng của hạn đến cuộc sống. Chúc quý bạn tuổi Sửu 2009 một năm bình an, hanh thông và gặt hái được nhiều thành công.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button