Ngọ

Sinh năm 1978 mệnh gì ? Cung gì, hợp hướng nào?

Bản mệnh trong ngũ hành là yếu tố quyết định nên vận mệnh, tính cách, cuộc sống của mỗi người. Cùng xemluangiai.net về người sinh năm 1978 hợp mệnh gì, hợp màu nào, hợp tuổi nào để biết vận mệnh cuộc đời như thế nào nhé.

Sinh năm 1978 mệnh gì? Cung gì?

Người sinh năm 1978 mang mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa. Nghĩa là Lửa trên trời. Những người này có mệnh tương sinh là Thổ, Mộc. Tương khắc với mệnh là Kim, Thủy.

Về cung mệnh, người nam sinh năm 1978 mang cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Người nữ sinh năm 1978 mang cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Sinh năm 1978 tuổi nào

Người sinh năm 1978 cầm tinh con Ngựa, tướng tinh con heo. Người ta hay gọi là Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng). Cách tính năm dương lịch, tính từ 07 – 02 – 1978 đến 27 – 01 – 1979. Tính tuổi dương lịch năm 2020 được 42 tuổi. Năm sinh âm lịch gọi là Mậu Ngọ. Những người này có Thiên can là Mậu. Tương hợp với mệnh Quý, tương hình với mệnh Nhâm, Giáp. Địa chi của họ là Ngọ. Tam hợp gồm Dần – Ngọ – Tuất. Tứ hành xung gồm Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1978 mang mệnh Hỏa - Thiên Thượng Hỏa

Sinh năm 1978 hợp với tuổi nào?

Những người sinh năm 1978 nên chọn các tuổi hợp sau đây để làm ăn, buôn bán được thuận lợi cũng như tình duyên suôn sẻ.

Nam sinh năm 1978 hợp tuổi nào?
+ Trong làm ăn: hợp với các tuổi như Kỷ Mùi, Đinh Mão, Quý Hợi, Đinh Tỵ, Ất Sửu, Ất Mão. Chọn các tuổi này công việc thuận lợi, nhanh có tài lộc.
+ Lựa chọn tuổi kết hôn: chọn các tuổi như Kỷ Mùi, Đinh Mão, Quý Hợi, Đinh Tỵ, Ất Sửu. Chọn các tuổi
này thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sống trong giàu sang.
+ Tuổi kỵ: không nên chọn các tuổi kỵ như Tân Dậu, Quý Dậu
Nữ sinh năm 1978 hợp tuổi nào?
+ Trong làm ăn: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu là các tuổi hợp mang lại phú quý, giàu sang cho bản mệnh.
+ Lựa chọn vợ chồng: Chọn các tuổi như  Ất Sửu, Đinh Mão thì đường tài lộc sẽ nhanh chóng đạt được. Chọn các tuổi như Kỷ Mùi, Quý Hợi thì cuộc sống được hưởng giàu sang. Còn nếu chọn kết duyên với tuổi Đinh Tỵ và Ất Mão thì cuộc sống luôn gặp những điều may mắn.
+ Tuổi kỵ: tránh chọn các tuổi không hợp như Tân Dậu, Quý Dậu
Nam tuổi Mậu Ngọ nên chọn các tuổi Kỷ Mùi, Đinh Mão, Quý Hợi, Đinh Tỵ, Ất Sửu, Ất Mão

Sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Chọn hướng làm nhà hay đặt văn phòng, xây cổng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Việc chọn hướng phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại những điều may mắn, lợi lạc cho gia chủ. Cùng xem các hướng hợp với nam, nữ sinh năm 1978 dưới đây:

Nam sinh năm 1978 nên chọn các hướng sau:
+ Hướng Bắc (Sinh Khí) –
+ Hướng Đông (Phúc Đức)
+ Hướng Nam (Thiên Y)
+ Hướng Đông Nam (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: không nên chọn các hướng xấu như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.
Nữ sinh năm 1978 nên chọn các hướng dưới đây:
+ Hướng  Đông Bắc (Sinh Khí)
+ Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
+ Hướng Tây (Thiên Y)
+ Hướng Tây Nam (Phục Vị)
+ Hướng không hợp: tránh chọn các hướng xấu như Bắc, Đông Nam, Đông, Nam

Sinh năm 1978 hợp màu gì?

Trong việc lựa chọn trang phục, phụ kiện hay trang sức, thậm chí là màu xe, các bạn thường chọn màu sắc như thế nào? Đừng nghĩ là chọn theo sở thích là được, bởi còn phụ thuộc vào màu phong thủy hợp với bản mệnh nữa đó. Việc chọn màu sắc thích hợp nhất sẽ đem lại nhiều điều may mắn, giúp thuận lợi hơn trong công việc nữa đó. Vậy cùng xem tuổi Mậu Ngọ hợp với những màu sắc nào dưới đây:

  • Màu tương sinh: chọn màu thuộc hành Mộc. Đó là các màu như xanh lá cây, xanh lục. Đây là các màu có thể phát huy được năng lượng bên trong của bản mệnh, giúp tăng vận khí, may mắn.
  • Màu tương hợp: chọn các màu thuộc hành Hỏa. Đó là màu đỏ, hồng, tím, cam. Chọn các màu này sẽ tạo sự tương hợp với bản mệnh. Từ đó gia tăng năng lượng, giúp làm việc hiệu quả.
  • Màu chế ngự: chọn các màu thuộc hành Kim. Đó là màu trắng, xám, ghi. Các màu này sẽ được chế ngự năng lượng, giúp may mắn trong cuộc sống
  • Màu kỵ: không nên chọn các màu thuộc hành Thủy. Đó là màu đen, xanh biển. Ngoài ra các màu thuộc hành Thổ cũng không hợp với tuổi Mậu Ngọ. Đó là các màu vàng, nâu, vàng sẫm, nâu sẫm. Các bạn cân nhắc không nên chọn những màu này nhé vì sẽ bị giảm năng lượng, gặp điều không may mắn đó.
Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1966 mệnh gì? Cung gì? Hợp màu gì nhất?

Tuổi Mậu Ngọ nên chọn các màu thuộc hành Hỏa, Mộc, Kim

Sinh năm 1978 hợp số nào?

Tại sao phải chọn những con số thích hợp? Người ta thường dựa vào cách tính quái mệnh để tìm ra các con số hợp với bản mệnh. Người sinh năm 1978 hợp số nào nhất? Theo dõi các con số bên dưới.

Người sinh năm 1978 là chi Ngọ thuộc dương mạng nên những số có năng lượng dương sẽ hợp với họ. Đối với nam mệnh thuộc cung Tốn hành Mộc nên chọn số thuộc hành Thủy sẽ hợp với tuổi. Đó là các số 0, 1, 3, 4. Còn nữ thuộc cung Khôn, hành Thổ nên chọn số thuộc hành Hỏa sẽ hợp với tuổi. Đó là các số 2, 5, 8, 9.

Sinh năm 1978 hợp cây gì?

Việc chọn cho mình một cây phong thủy hợp mệnh đặt nơi làm việc sẽ đem lại may mắn cũng như thuận lợi trong công việc hơn đó. Người tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa, hợp với các màu tông đỏ hay hồng. Vì vậy, các loại cây cảnh mang sắc đỏ hồng hay tím này rất hợp với họ. Các cây có thể chọn đó là hoa trạng nguyên hay cây hồng môn.

Ngoài ra lưu ý khi chọn cây, các bạn không nên chọn các cây có sắc xanh biển, xanh dương hay đen nhé. Vì các cây có màu nay tuy đẹp nhưng lại không hợp với người tuổi Mậu Ngọ.

Người Mậu Ngọ nên chọn cây hoa trạng nguyên hay cây hồng môn

Trên đây là tất cả các thông tin quan trọng về người tuổi Mậu Ngọ như sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu nào, tuổi nào, hướng gì… Hi vọng với sự tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin, các bạn sẽ có được nhiều may mắn cũng như giúp ích trong con đường công danh của mình.

Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? Bao nhiêu tuổi

Related Articles

Back to top button