Tử Vi

Tam Tai 2002 là gì? Cách hóa giải hạn năm Tam Tai Nhâm Ngọ

Trong những vận hạn mà con người gặp phải thì Tam Tai được coi là hạn có sự ảnh hưởng khá mạnh mẽ đối với cuộc sống của mệnh chủ. Theo chuyên gia phong thủy thì Tam Tai 2002 là chuỗi ba năm liên tiếp người tuổi Nhâm Ngọ phải đối mặt với nhiều khó khăn, bất lợi về cả công việc, sức khỏe và tình cảm. Hạn này sẽ được lặp lại 9 năm một lần, vậy nên chủ mệnh tuổi Ngọ cần nắm được chính xác những năm dính hạn và cách hóa giải để hạn chế tối đa tác động tiêu cực từ hạn đến cuộc sống trong năm. 

Cách tính tam tai Nhâm Ngọ 2002 chuẩn phong thủy

Tam Tai tuổi Nhâm Ngọ được tính thông qua vòng tràng sinh Bệnh Tử Mộ và lịch âm Lục thập hoa giáp. Người tuổi 2002 sẽ đối chiếu với quy luật sau:

  • Vòng tràng sinh bộ tam hợp Kim cục (Tỵ Dậu Sửu) dính hạn Tam Tai vào các năm địa chi Hợi Tý Sửu
  • Vòng tràng sinh bộ tam hợp Mộc cục (Hợi Mão Mùi) sẽ phạm 3 năm hạn tam tai liên tiếp Tỵ Ngọ Mùi
  • Vòng tràng sinh tam hợp Thủy cục (Thân Tý Thìn) sẽ gặp hạn tam tai chuỗi 3 năm liên tiếp có địa chi Dần Mão Thìn
  • Vòng tràng sinh Hỏa cục (Dần Ngọ Tuất) sẽ dính hạn tam tai vào các năm địa chi Thân Dậu Tuất.

Không chỉ với người tuổi Nhâm Ngọ, các tuổi khác nếu muốn xác định được năm Tam Tai của bản mệnh cũng có thể đối chiếu với cách tính hạn Tam Tai trên đây. 

Tra hạn tam tai 2002 là năm nào?

Dựa vào cách tính được trình bày ở phần trên thì có thể xác định dễ dàng những năm mà tuổi Nhâm Ngọ phạm phải hạn Tam Tai. Cụ thể người sinh năm 2002 địa chi Ngọ sẽ thuộc vòng tràng sinh Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất nên sẽ dính vào chuỗi ba năm hạn Tam Tai liên tiếp là năm đầu địa chi Thân, năm giữa địa chi Dậu và năm cuối địa chi Tuất.

Và để dễ theo dõi, chúng tôi đã thống kê những năm hạn Tam Tai tuổi 2002 chi tiết từ 2024 – 2090 theo bảng dưới đây:

Năm đầu – Thân

Năm giữa – Dậu Năm cuối – Tuất

2028 – Mậu Thân

2029 – Kỷ Dậu 2030 – Canh Tuất

2040 – Canh Thân

2041 – Tân Dậu 2042 – Nhâm Tuất

2052 – Nhâm Thân

2053 – Quý Dậu 2054 – Giáp Tuất
2064 – Giáp Thân 2065 – Ất Dậu

2066 – Bính Tuất

2076 – Bính Thân 2077 – Đinh Dậu

2078 – Mậu Tuất

2088 – Mậu Thân 2089 – Kỷ Dậu

2090 – Canh Tuất

Xem thêm:  Xem luận 3 năm Tam Tai 2005 Ất Dậu #Chi tiết #Chuẩn xác

*Lưu ý: Vào những năm phạm Tam Tai mà chủ mệnh tuổi Ngọ 2002 có người thân tuổi Thìn, tuổi Tý hoặc cùng tuổi Thân sẽ rơi vào tình huống “Tam hợp hóa Tam Tai”, tức là chịu ảnh hưởng nặng nề hơn.

Tam Tai tuổi Ngọ 2002 năm nào nặng nhất?

Hạn Tam Tai tuổi Nhâm Ngọ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn diện các phương diện trong cuộc sống trong năm phạm. Tuy nhiên mức độ tác động được chuyên gia nhận định là có sự khác biệt, trong đó, người tuổi 2002 sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở năm Tam Tai giữa – năm Dậu. Cụ thể sự ảnh hưởng trong từng năm Tam tai tuổi Ngọ 2002 như sau:

Năm đầu tam tai 2002 Nhâm Ngọ

Trong năm đầu Tam Tai địa chi Thân thì người tuổi Nhâm Ngọ đề phòng những bất ổn trong công việc, nếu khởi sự làm ăn hay hùn hạp đầu tư kinh doanh thì gặp nhiều khó khăn, cản trở, khó đạt thành tựu như ý. Lời khuyên cho chủ mệnh ở thời điểm này chính là tập trung tiềm lực để thực hiện tốt nhất các công việc hiện tại, hạn chế nhảy việc hoặc xuất tiền.

Bên cạnh đó, năm này cũng không phải là thời gian thích hợp để tiến hành cưới gả, khai trương, xuất hành.

Năm Tam tai giữa tuổi Nhâm Ngọ

Bước sang năm giữa Tam Tai địa chi Dậu thì bản mệnh tuổi 2002 cần cẩn thận và đề phòng hơn do mức độ ảnh hưởng là cao nhất. Trong năm này, dễ bị vướng phải chuyện thi phi, rắc rối khi hùn hạp làm ăn chung. Chú ý các giấy tờ pháp lý, dễ bị kiện cáo ngoài ý muốn, cần tỉnh táo đề phòng mọi lúc mọi nơi. 

tam tai 2002

Năm Tam Tai giữa của tuổi Nhâm Ngọ

Phương diện tình cảm cũng không mấy tốt đẹp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt khó hàn gắn. Đặc biệt về sức khỏe cần lưu ý có hạn về xe cộ và sông nước.

Năm cuối tam tai tuổi Ngọ 2002

Đến năm Tam tai cuối địa chi Tuất thì mức độ ảnh hưởng của hạn cũng bị giảm bớt phần nào. Tuy nhiên vẫn cần cảnh giác, chuyên gia cho biết nếu kết thúc việc đại sự hay kết thúc dự án làm ăn ở thời điểm này sẽ không đạt được mục tiêu như kỳ vọng. 

Chú ý có thể gặp tai bay vạ gió, tai nạn bất ngờ khi tham gia giao thông. Ngoài ra nên cần thận hơn khi đến gần miền sông nước.

Năm nay tuổi Nhâm Ngọ có phạm tam tai không?

Tuổi Ngọ 2002 năm 2024 có phạm tam tai không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn sẽ ứng với năm Tam Tai của các tuổi thuộc vòng tràng sinh Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn. Do đó, có thể khẳng định năm 2024 không phải là năm hạn Tam Tai của người tuổi Nhâm Ngọ. 

Tuổi Nhâm Ngọ năm 2025 có phạm tam tai không?

Năm 2025 theo lịch âm là Ất Tỵ, dựa vào cách tính hướng dẫn ở trên thì năm 2025 không thuộc vòng tràng sinh Hỏa cụ Thân – Dậu – Tuất nên người tuổi 2002 sẽ không phạm hạn tam tai.

Xem thêm:  Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần - Năm nào nặng nhất!

Sinh năm 2002 năm 2026 có phạm tam tai không?

Tương tự khi áp dụng cho năm 2026 dễ nhận thấy, năm này là năm Bính Ngọ khác với bộ địa chi vòng tràng sinh Thân – Dậu – Tuất của người tuổi Nhâm Ngọ. Như vậy, sinh năm 2002 không phạm Tam Tai năm 2026.

Giải hạn tam tai tuổi Nhâm Ngọ 2002

Cách hữu hiệu nhất để hóa giải hạn, làm giảm tối đa ảnh hưởng của hung khí từ hạn Tam Tai Nhâm Ngọ chính là làm lễ giải hạn vào đầu mỗi năm sinh hạn. Quý bạn có thể tiến hành lễ cúng giải hạn theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Chuẩn bị lễ cúng giải hạn Tam tai 2002:

+ Chuẩn bị một gói nhỏ những đồ cá nhân: tóc rối, vạt áo cũ, móng tay, móng chân, đôi giày cũ.

+ Đồ cúng bao gồm: 1 hình nhân thế mạng, tiền vàng, bài vị (giấy đỏ, viết mực đen tên của vị thần cai quản tương ứng), 1 bộ tam sên (trứng gà/ vịt. thịt sống, tôm/cua), 3 nén hương, 3 chén rượu, 3 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 bình hoa tươi, 1 đĩa hoa quả, 3 đèn cầy hoặc nến.

  • Thời gian cúng giải hạn Tam tai tuổi Nhâm Ngọ: 

Thời gian cúng lý tưởng là từ 18 đến trước 20 giờ. Chọn ngày cúng sẽ phụ thuộc vào năm đó là năm đầu, giữa hay cuối, cụ thể:

+ Nếu phạm Tam Tai năm đầu: Năm này địa chi Thân do thần Nhân Hoàng Thần Quang  cai quản nên cúng vào ngày mùng 8 Âm lịch, lạy theo hướng Tây Nam.

+ Nếu phạm Tam Tai năm giữa: Năm này địa chi Dậu do thần Thiên Họa Thần Quang nên cúng vào ngày mùng 7 Âm lịch, lạy theo hướng Tây.

+ Nếu phạm Tam Tai năm cuối: Năm này địa chi Tuất do thần Địa Tài Thần Quang nên cúng vào ngày mùng 6 Âm lịch, lạy theo hướng Tây Bắc.

  • Địa điểm cúng giải hạn Tam tai 2002:

Nên tiến hành lễ cúng ở trước sân nhà hoặc ở ngã ba, ngã tư đường gần nơi mệnh chủ sinh sống. 

  • Tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Ngọ 2002:

Bàn cúng được sắp xếp theo trật tự: bình hoa đặt ở bên phải, đĩa hoa quả đặt ở bên trái và lư hương đặt giữa bàn. Các lễ vật khác đặt ở những vị trí phù hợp trên bàn. Bài vị cúng đặt theo hướng về phía người cúng lễ. Gói nhỏ chứa đồ cá nhân như móng tay và tóc cũng được đặt trên bàn. 

Sau đó, bắt đầu lễ cúng bằng việc dâng hương và đọc văn khấn. Khi tuần nhang kết thúc, hạ lễ cúng và tiến hành đốt vàng mã. Người tuổi Nhâm Ngọ mang theo gói đồ nhỏ bỏ tại ngã ba hoặc ngã tư đường lớn. Đồng thời, rải muối gạo ra đường và thu đồ lễ về.

Bên cạnh việc thực hiện lễ cúng giải hạn đầu mỗi năm phạm Tam Tai thì người tuổi 2002 cũng cần xây dựng một lối sống khoa học, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Luôn sống hướng thiện, làm nhiều việc tốt tích đức, có thể đi chùa cầu bình an cũng là một phương pháp giúp làm giảm phần nào tác động tiêu cực từ hạn.

Như vậy, ba năm hạn Tam Tai 2002 rơi vào các năm địa chi Thân – Dậu – Tuất, và năm nay 2024 không phải là năm hạn của người tuổi Nhâm Ngọ. Từ những thông tin trên, hy vọng quý bạn đã nắm được sự ảnh hưởng của hạn, từ đó có thể chủ động ứng phó, hóa giải hạn để cuộc sống được thuận lợi, bình an và hạnh phúc. 

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button