Tử Vi

Xem luận 3 năm Tam Tai 2005 Ất Dậu #Chi tiết #Chuẩn xác

Hạn Tam Tai 2005 là một trong bốn hạn tuổi mang đến những khó khăn, bất lợi đến với sự nghiệp, tài lộc cũng như sức khỏe của người tuổi Ất Dậu. Điều đặc biệt là hạn này kéo dài ba năm liên tiếp và 9 năm lại lặp lại. Do đó việc xác định chính xác tuổi 2005 phạm Tam Tai những năm nào là điều quan trọng và cần thiết để từ đó có thể đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách tính tam tai 2005 từ chuyên gia phong thủy

Hạn Tam Tai tuổi Ất Dậu sẽ được xác định dựa trên vòng tràng sinh của tuổi theo lịch âm. Nếu địa chi của năm ứng với con giáp đóng tại các vị trị Bệnh, Tử, Mộ trên vòng tràng sinh thì đó chính là năm Tam Tai của tuổi. Cụ thể, hạn Tam Tai sẽ ảnh hưởng đến tuổi Dậu 2005 theo chu kỳ 9 năm một lần cụ thể:

 • Bộ tam hợp Kim cục Tỵ – Dậu – Sửu sẽ dính hạn Tam Tai vào ba năm Hợi – Tý – Sửu theo vòng tràng sinh.
 • Bộ tam hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi theo vòng tràng sinh gặp hạn trong 3 năm hạn tam tai là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tam hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn trong vòng tràng sinh sẽ phải đối mặt hạn tam tai trong 3 năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn.
 • Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất trong vòng tràng sinh sẽ gặp hạn tam tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy, không chỉ riêng người tuổi 2005 mà những tuổi khác chỉ cần đối chiếu địa chi của tuổi bản mệnh với địa chi năm theo cách tính trên đây thì sẽ xác định được đâu là năm phạm hạn Tam Tai cần chú ý.

Luận sinh năm 2005 tam tai năm nào?

Theo cách tính hạn Tam Tai tuổi Ất Dậu ở trên thì chủ mệnh thuộc bộ Tam Hợp Kim cục (Tỵ – Dậu – Sửu) sẽ phạm Tam Tai năm đầu là năm Hợi (Bệnh), năm giữa là năm Tý (Tử) và năm cuối là năm Sửu (Mộ). Vậy người sinh năm 2005 Ất Dậu sẽ phạm Tam Tai vào các năm:

Tam tai đầu – Hợi

Tam tai giữa – Tý Tam tai cuối – Sửu

2031 – Tân Hợi

2032 – Nhâm Tý 2033 – Quý Sửu

2043 – Quý Hợi

2044 – Giáp Tý 2045 – Ất Sửu
2055 – Ất Hợi 2056 – Bính Tý

2057 – Đinh Sửu

2067 – Đinh Hợi 2068 – Mậu Tý

2069 – Kỷ Sửu

2079 – Kỷ Hợi 2080 – Canh Tý

2081 – Tân Sửu

Có thể thấy năm nay 2024 – năm Giáp Thìn không phải năm Tam Tai của người sinh năm 2005. Mặc dù còn một thời gian nữa mới đến năm hạn nhưng quý bạn cần đặc biệt chú ý đến các mốc thời gian này để có thể có phương án hóa giải kịp thời.

Xem hạn tam tai 2005 theo các phương diện

Trong những năm hạn Tam Tai, người tuổi Ất Dậu có thể phải đối mặt với các mức độ ảnh hưởng tiêu cực khác nhau. Nhẹ thì gặp nhiều phiền muộn, công việc trở nên biến động nhiều; nặng hơn thì sức khỏe giảm sút, khả năng gặp tai nạn bất ngờ, mọi việc đều không hanh thuận. 

Xem thêm:  Luận các năm Tam Tai 2006 Bính Tuất chi tiết theo chuyên gia

tam tai 2005

Xem vận hạn trong ban năm Tam Tai tuổi Ất Dậu

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, năm Tam Tai thứ hai địa chi Tý là năm chủ mệnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Dưới đây là phần luận giải chi tiết về sự ảnh hưởng theo từng năm Tam Tai tuổi Ất Dậu:

Vận hạn năm đầu tam tai 2005

Năm đầu Tam Tai có địa chi Hợi nằm ở vị trí “Bệnh” trên vòng tràng sinh, là năm đầu tiên nên mức độ của hạn cũng chưa quá nặng nề, cụ thể:

 • Công việc: Năm này dễ bị thất thoát, hao tổn về mặt tiền của. Các dự định đầu tư kinh doanh, thay đổi công việc đều không được thuận lợi, khó đạt thành tựu. Điều cần làm thời điểm này chính là hoàn thành tốt nhất các công việc ở hiện tại, điều này sẽ là bàn đạp cho sự phát triển sau này. 
 • Tình cảm: Chuyện tình yêu đôi lứa không có nhiều thay đổi đáng kể, tuy nhiên đây cũng không phải thời gian thích hợp để tiến đến hôn nhân hay bước vào một mối quan hệ mới.
 • Sức khỏe: Trong năm Hợi, người tuổi 2005 cần chú ý dễ gặp phải tai họa khi đi lại. Ngoài ra, sức khỏe suy yếu, dễ bị rơi vào tình trạng mệt mỏi. 

Xem vận số năm giữa tam tai tuổi Ất Dậu

Năm thứ hai Tam Tai có địa chi Tý nằm ở vị trí “Tử” trên vòng tràng sinh, đây là năm được đánh giá là có mức độ ảnh hưởng nặng nề nhất đến các phương diện cuộc sống của người tuổi Ất Dậu:

 • Công việc: Trong năm dễ gặp rắc rối kiện thưa liên quan đến giấy tờ pháp lý. Đồng thời chú ý khi hợp tác làm ăn kinh doanh dễ nảy sinh xung đột quan điểm về phương diện tài chính. Đề phòng bị lừa gạt tiền bạc, khó lấy lại được.
 • Tình cảm: Năm này chuyện tình yêu của đôi lứa có nhiều biến cố xảy ra, đừng để những lời nói khi mất kiểm soát làm tổn thương nhau, rất dễ dẫn đến chia tay. 
 • Sức khỏe: Đề phòng có hạn về xe cộ và sông nước. Đi lại di chuyển xa công tác hay du lịch cần hết sức đảm bảo an toàn.  

Năm cuối tam tai tuổi 2005 ảnh hưởng như thế nào?

Năm thứ ba Tam Tai có địa chi Sửu nằm ở vị trí “Mộ” trên vòng tràng sinh, bước sang năm này cuộc sống của tuổi Ất Dậu có phần khởi sắc hơn cả về công việc, tài lộc, tình cảm:

 • Công việc: Các kế hoạch công việc có dấu hiệu phục hồi, chủ mệnh có cơ hội gặp nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, do vẫn là năm hạn nên bất cứ quyết định nào cũng cần phải được suy tính kỹ lưỡng. Ngoài ra, đây không phải là thời điểm tốt để kết thúc một công việc, một dự án hay hợp đồng làm ăn nào.
 • Tình cảm: Trong năm Sửu, tình cảm của người tuổi 2005 vẫn chưa có khởi sắc, mối quan hệ thường xuyên gặp trục trặc, mâu thuẫn khó hòa giải. Năm nay cũng nên hạn chế việc tổ chức cưới gả.
 • Sức khỏe: Chủ mệnh tuổi Dậu vẫn cần chú ý đến hạn về xe cộ và miền sông nước trong năm này.  
Xem thêm:  Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần - Năm nào nặng nhất!

Người tuổi Ất Dậu 2005 nên làm gì khi gặp tam tai?

Sự ảnh hưởng của hạn là không thể tránh khỏi, điều mà chúng ta có thể làm để giảm trừ tác động từ hạn chính là thực hiện các pháp hóa giải hạn Tam Tai tuổi 2005. Một số phương pháp hóa giải hạn có thể sử dụng chính là:

 • Dâng lễ cúng giải hạn vào đầu mỗi năm dính hạn
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi 2005 thu hút vận may, xua đuổi hung hiểm
 • Sống thiện lương, lành mạnh, không sát sinh, thường xuyên làm việc thiện tích đức.

Trong ba phương pháp này thì dâng lễ cúng giải hạn đầu năm Tam Tai được đánh giá hữu hiệu hơn cả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tiến hành cúng lễ giải hạn Tam Tai tuổi 2005:

 • Chuẩn bị lễ vật:

+ Đồ cúng bao gồm: 1 lư hương, 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 lễ tiền vàng, 3 ly rượu, 3 miếng trầu, 1 đĩa muối gạo, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả, 

+ Một bộ hình nhân thế mạng nam nữ mạng tương ứng

+ Một bài vị giấy đỏ, mực đen ghi tên vị thần cai quản của từng năm hạn Tam Tai

+ Một gói nhỏ đồ cá nhân của người dính hạn gồm: móng tay, móng chân, tóc, quần áo cũ và ít tiền lẻ

+ Một bộ tam sên: Thịt lợn, trứng gà/ vịt, tôm/ cua

 • Thời gian cúng giải hạn Tam Tai tuổi Ất Dậu: 

Chọn vị trí đặt bàn lễ ở trước sân nhà hoặc ngã ba, ngã tư đường và tiến hành vào thời điểm từ 18h đến 20h là tốt nhất. Còn ngày tiến hành sẽ phụ thuộc vào từng năm Tam Tai tuổi 2005:

+ Nếu phạm Tam Tai năm đầu: Năm này địa chi Hợi do ông Thần Địa Bại cai quản nên cúng ngày 21 âm lịch và hướng lạy là Tây Bắc.

+ Nếu phạm Tam Tai năm giữa: Năm này là năm Tý được ông thần Địa Vong cai quản nên cúng nhằm ngày 22 âm lịch và hướng lạy là Bắc.

+ Nếu phạm Tam Tai năm cuối: Tức năm Sửu do ông thần Địa Hình cai quản nên cúng nhằm ngày 14 âm lịch và hướng lạy là Đông Bắc.

 • Tiến hành cúng giải hạn tam tai 2005:

Trước hết hãy thắp lên 3 nén hương và thực hiện lạy 3 lần. Tiếp theo, lạy thêm 12 lần, đồng thời đọc văn khấn với tấm lòng thành kính, chân thành cầu mong sự bình an, hóa giải mọi vận hạn. 

Đợi cho đến khi hương đèn cháy hết, sau đó, mang gói nhỏ chứa tóc, móng tay, móng chân đã chuẩn bị vứt bỏ tại ngã ba/ ngã tư đường. Chú ý khi quay về không được ngoảnh đầu lại.

Cuối cùng, đốt tiền vàng và rải muối gạo ra đường, dọn sạch bàn lễ.

Tổng kết lại thì chu kỳ Tam Tai của tuổi Ất Dậu sẽ kéo dài trong ba năm liên tiếp Hợi – Tý – Sửu. Đồng thời bài viết cũng đã giải đáp chi tiết về mức độ ảnh hưởng của từng năm hạn Tam Tai đối với bản mệnh tuổi 2005 Ất Dậu. Từ đây, quý bạn tuổi Dậu hãy chuẩn bị đề phòng và thực hiện những biện pháp cần thiết để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực từ hạn xấu này, giúp cuộc sống thêm phần thuận lợi, bình an.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button