Tử Vi

Tra 3 năm Tam Tai 2008 – tuổi Mậu Tý | Cách hóa giải vận hạn

Hạn Tam Tai 2008 là chuỗi 3 năm liên tiếp chủ mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn từ bất ổn về sự nghiệp, tài lộc kém, tình duyên đến sức khỏe cũng không được như mong đợi. Vì vậy, việc xác định chính xác tuổi Mậu Tý gặp hạn Tam Tai năm nào là quan trọng và cần thiết. Từ đó chủ động có những biện pháp khắc phục, giảm thiểu tối đa tác động của hạn đến cuộc sống.

Luận chi tiết cách tính Tam Tai 2008 Mậu Tý

Để tính hạn Tam Tai cho người tuổi Mậu Tý, ta cần dựa vào mệnh cục của tuổi và địa chi của năm xem có đặt tại các vị trí Bệnh Tử Mộ trên vòng tràng sinh tuổi hay không.

Cụ thể mệnh cục của 12 con giáp trên vòng tràng sinh như sau:

 • Các năm địa chi Hợi – Tý – Sửu là chuỗi 3 năm Tam Tai liên tiếp của các tuổi thuộc bộ Tam hợp Kim cục Tỵ – Dậu – Sửu trên vòng tràng sinh.
 • Các năm địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi là 3 năm Tam Tai liên tiếp của các tuổi thuộc bộ Tam hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi trên vòng tràng sinh.
 • Các năm địa chi Dần – Mão – Thìn là 3 năm Tam Tai liên tiếp của các tuổi thuộc bộ Tam hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn trên vòng tràng sinh.
 • Các năm địa chi Thân – Dậu – Tuất là 3 năm Tam Tai liên tiếp của các tuổi thuộc bộ Tam hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất trên vòng tràng sinh.

Như vậy, việc tính năm Tam Tai của tuổi Mậu Tý nói riêng và các tuổi khác nói chung trở nên vô cùng dễ dàng. Quý bạn chỉ cần đối chiếu tuổi con giáp của bản thân theo quy luật trên đây là có thể tìm ra năm dính han Tam Tai.

Giải mã – Hạn Tam Tai 2008 là năm nào?

Dựa vào quy tắc tính hạn Tam tai tuổi Mậu Tý ở phần 1, có thể xác định ba năm hạn của tuổi Tý 2008 chính là năm đầu địa chi Dần (Bệnh), năm giữa địa chi Mão (Tử) và năm cuối địa chi Thìn (Mộ). Chi tiết các năm phạm hạn Tam Tai của tuổi Mậu Tý từ 2022 – 2080 như sau:

 • Năm đầu tuổi Dần: 2022 – Nhâm Dần; 2034 – Giáp Dần; 2046 – Bính Dần; 2058 – Mậu Dần; 2070 – Canh Dần
 • Năm giữa tuổi Mão: 2023 – Quý Mão; 2035 – Ất Mão; 2047 – Đinh Mão; 2059 – Kỷ Mão; 2071 – Tân Mão
 • Năm cuối tuổi Thìn: 2024 – Giáp Thìn; 2036 – Bính Thìn; 2048 – Mậu Thìn; 2060 –  Canh Thìn; 2072 – Nhâm Thìn
Xem thêm:  Xem năm Tam Tai 1997 năm nào? Cách hóa giải chuẩn xác

Đây là những năm Tam Tai tuổi Mậu Tý cần đặc biệt chú ý để lường trước những vận hạn có thể xảy ra và tìm phương pháp hóa giải kịp thời.

Tam Tai tuổi Mậu Tý 2008 năm nào nặng nhất?

Trong chuỗi ba năm Tam Tai, mệnh chủ tuổi Tý 2008 sẽ phải đối mặt với nhiều vận hạn xấu, những thách thức, thị phi không mong muốn. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng có sự chênh lệch qua từng năm gặp hạn. Cụ thể, đánh giá theo từng thời điểm như sau:

tam tai 2008

Xem vận hạn trong ba năm Tam Tai tuổi Mậu Tý

Đầu Tam Tai tuổi Mậu Tý 2008 – địa chi Dần

Bước vào năm đầu Tam Tai, người tuổi Mậu Tý phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, kinh doanh gặp rủi ro thất bại, tiền bạc thì hao tổn nhiều, đầu tư có thể thua lỗ, nhảy việc mới cũng khó được như mong đợi. Thế nên thời gian này không nên thay đổi công việc hay hợp tác làm ăn. 

Không chỉ vậy, những công việc đại sự như kết hôn, cưới gả cũng không nên tiến hành. 

Tam tai giữa tuổi 2008 – Địa chi Mão

Năm thứ hai của hạn Tam Tai, tuổi 2008 phải đề phòng những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhẹ thì phiền muộn, mệt mỏi, nặng thì có thể gặp tai nạn bất ngờ. Đặc biệt cẩn thận khi di chuyển đi lại bằng xe cộ hoặc đến gần vùng sông nước.

Về công việc làm ăn thì chú ý dễ vướng phải thị phi liên quan đến giấy tờ pháp lý không rõ ràng. Đề phòng bị lừa gạt tiền bạc, khó thu hồi. Tình cảm cũng gặp nhiều biến cố, dễ dẫn đến chia tay.

Cuối Tam Tai sinh năm 2008 – Địa chi Thìn

Đến năm thứ ba cũng là năm kết thúc chuỗi ba năm Tam Tai tuổi Mậu Tý thì ảnh hưởng của hạn có phần suy yếu hơn. Các công việc hay tài lộc phần nào hồi phục, tuy nhiên vẫn cần đề phòng chuyện thị phi có thể xảy đến hoặc tổn thất về điền sản, tốt nhất không nên đầu tư nhiều. 

Một lưu ý nữa trong năm này chính là chủ mệnh tuổi Mậu Tý hạn chế kết thúc các công việc quan trọng, dễ dẫn đến thất bại, kết quả không theo mục tiêu ban đầu, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tài vận của năm tiếp theo.

>>> Kết luận: Như vậy có thể thấy năm Tam Tai thứ hai – địa chi Mão là năm ảnh hưởng nặng nề nhất đến các phương diện cuộc sống của người tuổi 2008 Mậu Tý. 

 Năm nay tuổi Mậu Tý có phạm Tam Tai không?

Tuổi Mậu Tý 2008 năm 2024 có phạm Tam Tai không?

Năm 2024 là năm Tam Tai cuối của tuổi Mậu Tý. Bởi theo cách tính thì năm 2024 địa chi Thìn là năm đóng tại vị trí “Tử” trên vòng tràng sinh của bộ tam hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn. 

Tuổi 2008 năm 2025 có phạm Tam Tai không?

Người tuổi Mậu Tý không phạm Tam Tai năm 2025. Bởi năm 2025 theo lịch âm là năm Ất Tỵ, địa chi Tỵ của năm không đóng tại bất cứ vị trí Bệnh – Tử – Mộ nào của tam hợp tuổi Tý, mà đóng ở vị trí “Tử” của tam hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi trên vòng tràng sinh.

Xem thêm:  Xem luận 3 năm Tam Tai 2005 Ất Dậu #Chi tiết #Chuẩn xác

Sinh năm Mậu Tý 2008 năm 2026 có phạm Tam Tai không?

Tương tự, người sinh năm 2008 cũng không phạm Tam Tai năm 2026 bởi năm 2026 là năm Bính Ngọ, ứng với năm Tam Tai thứ hai của bộ Tam Hợp Mộc cục Hợi, Mão và Mùi trong Vòng Tràng Sinh.

Hướng dẫn phương pháp giải hạn Tam Tai tuổi Mậu Tý 2008

Những ảnh hưởng xấu từ hạn Tam Tai là không thể tránh khỏi, việc mà gia chủ tuổi Mậu Tý 2008 có thể làm chỉ là sử dụng các biện pháp như cúng lễ giải hạn hay kiêng kỵ hàng ngày để giảm thiểu tối đa sự hung hiểm đó, bảo vệ bản thân và gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cúng lễ giải hạn Tam Tai cho người tuổi 2008:

Chuẩn bị lễ vật cúng Tam tai tuổi 2008

Gia chủ tuổi Mậu Tý cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

 • Một bộ hình nhân thế mạng nam hoặc nữ tương ứng với giới tính của chủ mệnh tuổi Tý
 • Một bài vị giấy màu đỏ, ghi chữ màu đen tên của vị thần cai quản tương ứng với từng năm Tam Tai (năm đầu – thần Thiên Linh, năm giữa – thần Thiên Hình, năm cuối – thần Thiên Kiếp cai quản)
 • Một gói nhỏ bao gồm những đồ của người tuổi 2008: một ít tóc rối, móng tay, móng chân, vạt áo cũ và một ít tiền lẻ.
 • Một bộ Tam sên bao gồm: thịt lợn tượng trưng cho Địa, tôm (cua) tượng trưng cho Thủy và trứng gà (vịt) tượng trưng cho Thiên.
 • Chuẩn bị thêm: 1 đĩa gạo muối, 1 đĩa hoa quả và 1 bình hoa tươi, 3 phần tiền vàng, 3 nén hương, 3 cây đèn cầy, 3 ly rượu, 3 chén nước, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu. 

Thời gian tiến hành lễ cúng hạn Tam Tai Mậu Tý

Thời gian tiến hành lễ cúng trong khoảng từ 18h đến 29h tháng Giêng đầu năm, và tùy theo từng năm Tam Tai để chọn ngày:

 • Nếu phạm Tam Tai đầu: chọn ngày 15 âm lịch để cúng giải hạn và vái lạy về hướng Đông Bắc.
 • Nếu phạm Tam Tai giữa: tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14 âm lịch và vái lạy về hướng Đông.
 • Nếu phạm Tam Tai cuối: nên cúng vào ngày 13 âm lịch và vái lạy về hướng Đông Nam.

Địa điểm tiến hành lễ giải hạn Tam Tai 2008

Người tuổi 2008 cần đặt lễ cúng trước sân nhà mình hoặc tại ngã ba, ngã tư nơi đường vắng vẻ gần nơi sinh sống.

Cách tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Mậu Tý

– Trước tiên thắp 3 nén hương và thực hiện vái 3 lạy

– Lạy thêm 12 lần, tượng trưng cho 12 tháng trong năm rồi đọc văn khấn với lòng thành kính, cầu mong một năm bình an, thuận lợi, mọi điều hung hiểm sẽ bị đẩy lùi. Chú ý không được nói chuyện trong lúc làm lễ. 

– Chờ đến khi hương đèn cháy hết thì mang theo gói nhỏ đồ cá nhân của chủ mệnh tuổi Mậu Tý đã chuẩn bị vứt bỏ nó tại ngã ba đường. Quay về, đi thẳng mà không nhìn lại.

– Cuối cùng đốt xấp tiền vàng, rải muối gạo ra đường và dọn sạch bàn là kết thúc buổi lễ.

Ngoài việc thực hiện lễ cúng giải hạn, người tuổi Mậu Tý cũng cần chú ý những năm Tam Tai cần xây dựng lối sống lương thiện, tích cực làm các công việc thiện nguyện để tích đức. Đồng thời có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy hợp tuổi để trong nhà, phòng làm việc hay mang theo người để xua đuổi tà khí, xui xẻo, kích vận may đưa tới. 

Dưới đây là tất cả các thông tin chi tiết về hạn Tam Tai 2008 Mậu Tý, chủ mệnh cần chú ý đến các năm Dần – Mão – Thìn, đặc biệt năm nay 2024 là năm cuối của hạn, làm việc gì cũng nên cẩn thận hơn. Để hóa giải những khó khăn, bất lợi và bình an, việc thực hiện lễ cúng giải hạn là rất quan trọng, hãy tiến hành đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc quý bạn tuổi Mậu Tý một năm may mắn, bình an và thành công với mọi quyết định đưa ra!

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button