Thìn

Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp màu gì? Hướng nào tốt?

Ngày thường bạn có quan tâm năm sinh của bản thân mình không? Cùng tìm hiểu ngay nếu muốn biết sinh năm 2012 hợp màu gì hợp hướng nào nhé. Một chút tìm hiểu kỹ sẽ giúp các bạn có được may mắn trong cuộc sống..

Sinh năm 2012 mệnh gì, tuổi nào?

Những người sinh năm 2012 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy. Nghĩa là nước chảy mạnh, dòng chảy mạnh. Họ có tương sinh là mệnh Mộc, Kim, tương khắc là mệnh Hỏa, Thổ.

Sinh năm 2012 cầm tinh con Rồng. Cách tính năm sinh dương lịch là từ 23 – 01 – 2012 đến 09 – 02 – 2013. Tính tuổi năm dương 2020 là 8 tuổi. Năm sinh âm lịch gọi là Nhâm Thìn. Họ có Thiên can là Nhâm. Trong đó tương hợp là Đinh, tương hình là Bính và Mậu. Còn Địa chi gọi là Thìn với tam hợp là Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
Người sinh năm 2012 thuộc mệnh Thủy - Trường Lưu Thủy, cầm tinh con Rồng

Sinh năm 2012 hợp tuổi nào?

Nam Nhâm Thìn 2012 hợp với các tuổi sau đây:

 • Trong làm ăn: nên chọn các tuổi Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn. Nếu chọn các tuổi này công việc được thuận lợi, tài lộc cũng vượng.
 • Lựa chọn tuổi kết duyên: sẽ rất hợp với các tuổi như Bính Thân, Nhâm Thìn, Canh Dần và Mậu Tuất. Nếu chọn kết hôn với các tuổi này thì cuộc sống hôn nhân luôn được viên mãn, hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ, tránh cá tuổi sau trong làm ăn cũng như lựa chọn để kết hôn: Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Ất Mùi,Bính Ngọ, Canh Tý, Mậu Tý

Nữ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với các tuổi dưới đây:

 • Trong làm ăn: nên chọn các tuổi hợp đó là Bính Thân, Nhâm Thìn, Mậu Tuất. Chọn các tuổi này nữ chủ thuận lợi trong công việc, đường công danh phát triển.
 • Lựa chọn kết duyên: sẽ hợp để  kết hôn với các tuổi là Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần, Nhâm Thìn. Các tuổi này hợp với nữ chủ làm cho cuộc sống hôn nhân có được sự giàu sang, hư vinh.
 • Tuổi kỵ: tránh chọn tuổi làm ăn cũng như kết duyên với các tuổi không hợp là Đinh Mùi, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Tý, Mậu Tý.
Xem thêm:  Nam nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi nào? Hợp màu gì?

Sinh năm 2012 hợp với tuổi Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn

Sinh năm 2012 hợp hướng nào nhất?

Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp với các hướng nào? Chúng ta nên chọn các hướng là:

 • Hướng Tây Nam, là hướng Diên niên. Chọn hướng này mọi sự ổn định.
 • Hướng Tây, hướng  Sinh khí. Chọn hướng này có được phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc , là hướng Phục vị. Chọn hướng này luôn được sự giúp đỡ từ mọi người.
 • Hướng Đông Bắc, là hướng Thiên y. Chọn hướng này tức là mọi điều thiên thời, sẽ được che chở.

Nữ tuổi Nhâm Thìn nên chọn các hướng sau đây: gồm hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc.

 • Nếu chọn hướng Nam, tức là hướng Phục vị, luôn được mọi người giúp đỡ.
 • Nếu chọn hướng Đông Nam, tức là Thiên y. Hướng này luôn che chở, thiên thời địa lợi.
 • Nếu chọn hướng Đông, tức hướng Sinh khí. Hướng này luôn được phúc lộc toàn vẹn.
 • Nếu chọn hướng Bắc, là hướng Diên niên. Chọn hướng này luôn được mọi sự bình yên, ổn định.

Lưu ý: tránh chọn các hướng không hợp với gia chủ để không ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của bản thân. Đó là các hướng mang Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

 • Nam tuổi Nhâm Thìn không hợp với các hướng là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Nữ tuổi Nhâm Thìn không hợp với các hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi Nhâm Thìn nên chọn hướng nhà mang Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị đều tốt

Sinh năm 2012 hợp màu gì?

Nam Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp màu gì?

Nam tuổi Nhâm Thìn 2012 thuộc cung Càn, hành Kim. Chính vì vậy, sẽ hợp với các màu sắc tương sinh như nâu, vàng, nâu đất, vàng chanh (thuộc hành Thổ). Do bản mệnh hành Kim nên cũng rất thích hợp với các màu thuộc hành Kim. Đó là trắng, xám, ghi. Ngoài ra có thể chọn màu xanh lá thuộc hành Mộc để chế ngự được từ bản mệnh.

Xem thêm:  Sinh năm 1952 mệnh gì? Hợp màu gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Khi chọn màu sắc thích hợp, nam Nhâm Thìn cũng nên lưu ý tránh các màu kỵ để giảm thiểu ảnh hưởng xấu đem lại. Nam bản mệnh không hợp với các màu thuộc hành Hỏa (bởi Hỏa khắc Kim). Đó là các màu hồng, tím, đỏ, cam. Ngoài ra do Kim sinh Thủy nên nam bản mệnh cũng sẽ không hợp với các màu thuộc mệnh Thủy. Các màu cần tránh là xanh biển, đen. Nếu chọn các màu này sẽ làm giảm năng lượng, kém may mắn.

Nữ Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp màu gì?

Nữ tuổi Nhâm Thìn thuộc cung Ly, hành Hỏa. Do đó, nữ chủ nên chọn các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc. Đó là các màu xanh lá, xanh lục. Do bản mệnh thuộc hành Hỏa nên cũng hợp với các màu như đỏ, tím, hồng, cam. Ngoài ra có thể dùng các màu chế ngự thuộc hành Kim. Đó là xám, trắng, ghi.

Trong lựa chọn màu sắc trang phục, tráng sức để hợp với bản mệnh, nữ Nhâm Thìn lưu ý tránh sử dụng các màu không hợp. Đó là các màu thuộc hành Thủy (do Thủy khắc Hỏa): xanh biển, đen. Vì Hỏa sinh Thổ, nên nữ bản mệnh cũng không hợp với các màu thuộc hành Thổ. Nếu chọn các màu vàng, nâu, nâu đất thì sẽ tạo sinh suất, làm giảm đi năng lượng của bản thân.

Khi chọn màu sắc hợp với tuổi Nhâm Thìn nên chọn các màu tương sinh, tương hợp

Sinh năm 2012 chọn xe màu gì?

Chọn xe hợp màu gì phù hợp với bản mệnh cũng rất quan trọng. Chiếc xe đại diện cho phương tiện đi lại, làm ăn. Nếu chọn màu xe phù hợp thì sẽ đem lại may mắn, an toàn cũng như cơ hội để thăng quan tiến chức. Nếu là nữ thì nên chọn xe màu trắng, xám, ghi vừa tạo sự nữ tính lại đem lại may mắn. Nếu là nam thì nên chọn các màu như xanh dương, xanh lục thì sẽ tạo được sự mạnh mẽ, uy quyền nhưng cũng rất sang trọng. Tuy nhiên màu hợp chỉ cần các bạn chọn đúng màu bản mệnh và tương sinh đều được.

Đó là toàn bộ những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn đem lại cho các bạn. Thông tin về tuổi Nhâm Thìn như sinh năm 2012 hợp màu nào, hợp tuổi nào thì hãy đọc kỹ nhé. Nếu biết cách tìm hiểu và kết hợp đúng thời điểm thì mọi điều may mắn sẽ đến với các bạn ngay thôi.

Related Articles

Back to top button