Thìn

Sinh năm 1952 mệnh gì? Hợp màu gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Phong thủy xưa nay vốn đã rất được quan tâm, bởi tính hiệu nghiệm của nó. Để biết người sinh năm 1952 mệnh gì bao nhiêu tuổi và hợp với màu gì… thì cùng theo dõi ngay các thông tin quan trọng dưới đây nhé.

Người mệnh Trường Lưu Thủy thích sự hiếu động, sôi nổi, hoạt bát

Sinh năm 1952 mệnh gì?

Những người sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy. Luận giải Trường Lưu Thủy là nước chảy mạnh. Họ có tương sinh là mệnh Mộc, Kim. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và Thổ.

Đối với cung mệnh, người sinh năm 1952 có cung mệnh là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh (cả nam và nữ).

Ý nghĩa của mệnh Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy – nước chảy mạnh có ý nghĩa đặc biệt. Trường xưa nay vốn là chỉ sự kéo dài, trùng trùng điệp điệp vô tận. Có thể ví như con sông Trường Giang. Trường còn có nghĩa là trường tồn, mãi mãi. Ý nghĩa mang sự trường thọ, sức khỏe lâu dài. Ngoài ra còn có thể hiểu là trường sơn, trường kỳ. Ngụ ý đều chỉ sự lâu dài (núi dài, thời gian dài).

Người sinh năm 1952 mệnh Trường Lưu Thủy có nghĩa là nước chảy mạnh

Còn “Lưu”, mang ý nghĩa lưu thông, dòng hải lưu. “Thủy” là nước, là dòng chảy. “Trường Lưu Thủy” tụ lại mang ý nghĩa là dòng chảy lớn, dòng nước mạnh đổ ra biển lớn.

Tổng quan vận mệnh Trường Lưu Thủy

Có thể nói ngũ hành nạp âm này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt mà ai cũng quan tâm tìm hiểu. Vì vậy, vận mệnh của người mang mệnh Trường Lưu Thủy này cũng rất riêng.

Đúng như cái tên Trường Lưu Thủy (nước chảy mạnh), những người mang mệnh này thường rất hiếu động, sôi nổi. Họ sẽ không thể nào quen nếu không được đi đâu đó hay không làm việc gì. Bởi vậy, tính tình luôn thích được nói chuyện, làm việc hay du lịch, thưởng ngoạn.

Đối với nội tâm, cũng rất linh hoạt, biến động. Sự nhanh trí, đầu óc sáng dạ luôn là điểm đáng khen của người mang mệnh này. Còn trong tình cảm, cảm xúc lại rất đa dạng, luôn là người đào hoa, mạnh mẽ và chủ động.

Xem thêm:  Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp màu gì? Hướng nào tốt?

Sinh năm 1952 tuổi gì?

Những người sinh năm 1952 mang tuổi con Rồng. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 27-01-1952 đến 13-02-1953. Năm sinh âm lịch là Nhâm Thìn.

Tuổi Nhâm Thìn có Thiên can là Nhâm. Trong đó, tương hợp là Đinh, còn tương hình là Bính và Mậu. Đối với Địa chi là Thìn. Tam họp là Thân – Tý – Thìn. Còn tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu-Mùi.

Nhâm Thìn 1952 năm nay bao nhiêu tuổi?

 • Năm 2020 Nhâm Thìn 69 tuổi.
 • Năm 2021 Nhâm Thìn 70 tuổi.
 • Năm 2022 Nhâm Thìn 72 tuổi.
 • Năm 2023 Nhâm Thìn 72 tuổi.
 • Năm 2024 Nhâm Thìn 73 tuổi.

Sinh năm 1952 hợp màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1952 mang mệnh Thủy nên lưu ý chọn màu sắc hợp với mệnh mình để có được phong thủy tốt nhất. Cách chọn màu có thể dựa vào:

Màu sắc bản mệnh: sẽ rất hợp với các màu sắc thuộc mệnh Thủy. Các màu được kể đến là đen hay xanh nước biển và xanh dương. Chính vì thuộc hành Thủy nên các màu sắc thuộc mệnh này sẽ giúp cho người tuổi Nhâm Thìn bổ sung được vận khí cũng như năng lượng tích cực. Để gia tăng có thể chọn các loại trang sức hoặc đá phong thủy.

Màu sắc tương sinh: sẽ rất hợp với những màu thuộc mệnh Kim. Các màu hợp là xám, trắng, ghi. Trong ngũ hành có Kim sinh Thủy. Vì vậy mà những màu thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Kết hợp với trang sức sẽ giúp cho bản mệnh có thêm vận khí tốt, đặc biệt phát triển hơn trong công việc.

Sinh năm 1952 hợp với màu sắc mệnh Thủy, Kim, Mộc

Màu chế khắc: sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa. Đó là các màu đỏ, hồng, tím. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Bởi vậy, mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng bên trong Hỏa thành của mình. Từ đó hút thêm năng lượng, gia tăng tài lộc, phúc khí.

Màu kiêng kỵ: mệnh Thủy sẽ không hợp với những màu thuộc mệnh Thổ. Các màu sắc cần tránh đó là vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất.  Đây là những màu mà mệnh Kim không thể khắc chế. Nó sẽ làm giảm đi năng lượng vốn có của mệnh Kim.

Xem thêm:  Nam nữ sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp hướng nào? Màu sắc gì?

Sinh năm 1952 hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Thìn hợp hướng nào?  Trong làm ăn, đặt hướng văn phòng, hướng nhà cũng cần hướng hợp để gia tăng vận khí. Vậy sinh năm 1952 hợp hướng nào nhất? Đối với nam mạng sinh năm 1952 sẽ hợp với bốn hướng sau:

 • Hướng Nam: là hướng Sinh Khí.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Phúc Đức
 • Hướng Bắc: là hướng Thiên Y
 • Hướng Đông: là hướng Phục Vị

Các hướng không hợp gồm có hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây đều lần lượt là các hướng mang Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

Người sinh năm 1952 Nhâm Thìn hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc

Đối với nữ mạng sinh năm 1952, có các hướng hợp sau đây:

 • Hướng Nam: là hướng Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam: mang Phúc Đức
 • Hướng Bắc: hướng Thiên Y
 • Hướng Đông: hướng Phục Vị

Các hướng cần tránh để mọi điều tốt lành trong công việc cũng như gia đình đó là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng này mang đường Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục sát, sẽ rất xấu cho gia chủ.

Sinh năm 1952 hợp tuổi nào?

Xem tuổi làm ăn cũng như kết duyên sẽ giúp ích cho gia chủ trong mọi điều. Những tuổi hợp với nam sinh năm 1952 đó là:

Trong công việc: nên chọn các tuổi hợp để làm ăn như Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất. Những tuổi này sẽ giúp bản mệnh làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi, luôn có kết quả tốt.

Trong hôn nhân: các tuổi hợp gồm Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Bính Thân, Canh Dần. Chọn những tuổi này bản mệnh luôn được giàu sang, phú quý.

-Những tuổi hợp với nữ mạng sinh năm 1952 gồm:

Trong làm ăn: hợp các tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân.

Lựa chọn nên duyên: thích hợp với những tuổi Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần.

Tuổi kiêng kỵ: tránh chọn những tuổi không hợp đó là Canh Tý, Mậu Tý, Đinh Mùi, Bính Ngọ. Nếu trong làm ăn sẽ không được suôn sẻ, còn trong hôn nhân thì hay lục đục, cãi vã.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích dành cho các bạn muốn tìm hiểu người sinh năm 1952 mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào. Mỗi người sinh ra ai cũng muốn biết ý nghĩa sinh thần, bản mệnh của mình. Qua đây hi vọng đã giải đáp và mang lại những ý nghĩa cho các bạn.

Rate this post

Related Articles

Back to top button