Kim

Mệnh Kim hợp màu gì

Theo quy luật ngũ hành, mỗi hệ trong 5 hệ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đều có đặc điểm riêng, với các màu sắc phù hợp và kiêng kỵ. Nếu bạn là người mệnh Kim chắc hẳn đang quan tâm mệnh Kim hợp màu gì? Việc chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bản thân trở nên may mắn, thành công.

Mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Kim bao gồm các màu sắc hòa hợp (màu bản mệnh) và màu sắc tương sinh.

Màu hòa hợp

Chính là màu gốc của mệnh Kim. Theo quan sát bên ngoài, mệnh Kim là các kim loại được sản sinh trong tự nhiên, các kim loại này thông thường sẽ có màu trắng, màu bạc, màu xám ghi óng ánh, đẹp mắt.

– Màu trắng: tạo cảm giác tinh khiết và nhã nhặn khi nhìn. Màu trắng cũng được xem là màu gốc của nhiều loại màu sắc. Nếu dùng màu bản mệnh giúp gia chủ tăng cường thêm sự may mắn, thành công.

– Màu bạc: thường dùng làm đồ trang sức trong người, vật dụng trang trí trong nhà tạo sự tinh khiết, trong sáng và sạch sẽ.

mệnh kim hợp màu gì

Màu tương sinh

Mệnh Kim là các kim loại sinh ra từ đất (mệnh Thổ) sẽ bao gồm các màu tương sinh đó là màu vàng, màu nâu, màu xám.

– Màu vàng: là màu của đất, màu này thường dùng khi trang trí nhà, đồ trang sức…

– Màu nâu màu tương sinh của người mệnh Kim khi mang lại nhiều điềm may, làm ăn buôn bán cũng trở nên hanh thông.

Xem thêm:  Màu sơn phòng ngủ mệnh Kim

– Màu xám mang lại cảm giác sang trọng, đứng tuổi. Phù hợp cho những người trung niên khi trang trí nhà, mua đồ trang sức trên người.

Kết luận với người mệnh Kim nên dùng các màu sắc hòa hợp (màu bản mệnh) và màu sắc tương sinh giúp bản thân nhận được nhiều điềm may, sức khỏe và công việc thuận lợi.

Mệnh Kim kỵ màu gì

Mệnh Kim hợp màu gì

Tuân theo quy luật ngũ hành tương khắc, Mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Hỏa bởi kim loại bị đốt cháy bởi lửa. Đối với mệnh Kim kỵ các màu sắc sắc sỡ như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím.

Trong đời sống hàng ngày nên hạn chế dùng màu mệnh Thổ, nếu có thể không dùng càng tốt. Hạn chế dùng như đồ trang trí trong nhà, màu sắc xe cộ, đồ trang sức..bạn có thể dùng màu liên quan nhưng miễn sao các màu sắc chủ đạo (Hỏa) không quá nổi bật.

Dùng màu mệnh Mộc được không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc nên chúng ta vẫn có thể dùng màu xanh lá cây, xanh nước trong trang trí nhà cửa, đồ nội thất, đồ trang sức…để sử dụng. Nhưng nên hạn chế, không sử dụng quá nhiều.

Ứng dụng màu sắc trong mệnh Kim

Nắm bắt được màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh Kim từ đây chúng ta sẽ biết cách ứng dụng vào thực tế.

Tranh ảnh

Tranh nên treo các loại phong cảnh chủ đề về quê hương, làng quê, sông núi, nước non…

Tranh treo các chủ đề liên quan đến sông nước, biển cả.

Treo tranh có chủ đề về kim loại như vàng bạc, mặt trời mọc.

Xem thêm:  Các loại mệnh Kim trong ngũ hành

tranh mệnh kim

Cây cảnh

Người mệnh Kim nên mua hoặc trang trí với các loại cây có hoa hay thân màu trắng ví dụ như Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Cung Điện Vàng, Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương…giúp gia chủ có nhiều điềm may mắn.

Hạn chế mua các cây trang trí như Phú Quý, Cây Đa Búp Đỏ hay Hồng Môn,..

Trang sức

Lời khuyên nên mua các trang sức kim cương trắng tượng trưng cho mệnh giúp thêm sinh khí cho bản thân.

Các trang sức/đá phong thủy nên quan tâm đó là kim cương, ngọc trai, thạch anh trắng, hổ phách…rất phù hợp với người mệnh Kim.

trang sức mệnh kim

Mua xe

Mua xe cho người mệnh Kim khá dễ bởi trên thị trường có rất nhiều.

Màu xe của mệnh Kim nên chọn các xe có các màu sắc vàng, nâu, hoặc trang trí nội thất bên trong có màu nâu, màu vàng để hợp mệnh. Ngoài ra chúng ta có thể chọn các màu khác như màu trắng, bạc, xanh lá cây. Đối với xe màu trắng và màu bạc trên thị trường hiện có nhiều mẫu rất đẹp và sang trọng tha hồ lựa chọn.

Mua ví

Mua ví cho người mệnh Kim rất dễ bởi có vô số màu phù hợp và nhã nhặn.

Màu ví của mệnh Kim nên chọn màu vàng, màu nâu. Đối với nữ có thể mua ví màu trắng vừa trẻ trung lại hợp mệnh. Ví không chỉ giữ tiền và vật dụng cần thiết mà còn có giúp chủ nhân nhiều tài lộc, may mắn.

Kết luận

Chúng tôi đã giải thích câu hỏi Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Tư vấn cho các bạn cách chọn các đồ vật, đồ trang sức hợp mệnh Kim giúp tăng sinh khí, tăng may mắn và mọi việc trở nên hanh thông, thuận lợi.

Chúc các bạn may mắn, thành công trong cuộc sống!

Rate this post

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button