Kim

Mệnh Kim hợp hướng nào

Chọn hướng nhà hay chọn hướng ngồi khi làm việc rất quan trọng với người mệnh Kim. Nếu bạn đang tìm hiểu mệnh kim hợp hướng nào? Nội dung bên dưới rất cần thiết giúp người mệnh kim nhận được nhiều sự thuận lợi, may mắn và giảm đi sự bất lợi trong cuộc sống.

Sự quan trọng của việc chọn hướng

Chọn hướng chuẩn, đúng cách sẽ giúp người mệnh Kim nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp. Cụ thể ở đây là chọn hướng nhà hợp mệnh giúp an cư lập nghiệp thuận lợi. Hướng nhà là hướng của cửa chính, cả ngôi nhà tâp trung vào 1 hướng. Bao gồm 8 hướng đó là Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. 
mệnh kim hợp hướng nào

Đối với bàn làm việc, ngồi đúng hướng và hợp mệnh giúp công việc trôi chảy, dễ dàng. Không chỉ vậy đồ đạc chỗ bàn làm việc cần ngăn nắp, trật tự.

Trước khi mua nhà, chọn nhà hay sắp xếp vị trí bàn làm việc mới hãy nên quan tâm đến hướng hợp tuổi mang lại mọi sự hanh thông, dễ dàng cho gia chủ.

Mệnh Kim hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà

Trái ngược với quy luật thông thường, người mệnh Kim lại hợp với hướng Tây. Nhiều người không thích hướng tây cho lắm bởi thời tiết không tốt như nóng vào mùa hè, mùa đông lạnh nhưng nếu muốn hợp mệnh kim vẫn nên chọn nhà hướng Tây.

Hướng Tây thuộc hành kim, nguồn gốc sinh ra năng lượng, chọn nhà theo hướng này giúp tăng cường vận khí cho bản mệnh. Làm việc gì cũng trở nên thuận lợi, may mắn. Đừng bỏ qua hướng tây nếu có ý định mua nhà.

Xem thêm:  Màu sơn phòng ngủ mệnh Kim

mệnh kim hợp hướng nào nhất

Đông Bắc cũng là hướng bạn nên quan tâm. Vì lý do nào đó không thích hướng Tây, hoặc gây ra bất tiện, chúng ta nên xem xét hướng Đông Bắc.

Đông Bắc là hướng Thổ, theo ngũ hành Thổ thì bao bọc, sản sinh ra Kim do đó Đông Bắc là hướng mà gia chủ nên cân nhắc lựa chọn khi có quyết định mua hoặc xây nhà.

Một căn nhà không chỉ nơi ở của bản thân hoặc gia đình. Nếu chúng ta biết chọn hướng hợp mệnh, giúp tăng cường sinh khí, nhận được nhiều điềm may mắn và thành công trong tương lai.

Mệnh Kim nên tránh hướng nào?

Hướng Nam

Theo ngũ hành phong thủy, hướng Nam là biểu tượng ánh nắng ấm áp đại diện cho lửa (Hỏa), mà Hỏa thiêu đốt Kim rất mạnh, khắc mệnh rất lớn. Người mệnh Kim nếu chọn hướng nhà này không tốt bởi dương khí nhận đươc quá mạnh. Điều này tác động lớn vận trình mệnh chủ, còn có nguy cơ làm tiêu tan nhiều thứ gia chủ đang có trong tay.

Việc đang làm dở, có nguy cơ đổ vỡ bởi nhiều nguyên nhân không rõ ràng. Điều này khiến tâm trạng gia chủ không tốt, nóng nảy, dễ gây thêm việc ngoài ý muốn.

Hướng Bắc

Hướng Bắc không hợp với mệnh Kim, ngoài ảnh hưởng thời tiết như mùa đông lạnh, chịu hướng gió trực tiếp, khắc nghiệt. Còn có tác động tiêu cực về mặt phong thủy như sức khỏe không tốt, tài sản tiêu tan, làm ăn buôn bán gặp nhiều rủi ro ngoài ý muốn. Nếu có thể từ chối không nên mua nhà hướng này.

Trường hợp mệnh Kim bắt buộc phải mua nhà hướng bắc nên dùng thêm nhiều đồ phong thủy trong nhà.

Trang trí trong nhà mệnh Kim

Người mệnh Kim không chỉ cần chọn đúng hướng mà trang trí trong nhà như màu sắc, đồ vật cũng nên chú trọng.

Nên dùng các vật trang trí gốm, sứ, đồ kim khí. Hạn chế bày trí có đồ liên quan nước. Đồ gỗ khuyến khích dùng nhưng không nên quá nhiều trong phòng.

Xem thêm:  Các loại mệnh Kim trong ngũ hành

Màu sắc

Đồ dùng trong nhà nên dùng màu trắng, vàng. Màu vàng là Thổ (thổ sinh kim) và màu trắng là bản mệnh của Kim. Các màu này rất hợp với những người có mệnh Kim

Tránh dùng các đồ vật có các màu như màu hồng, màu đỏ.

Chú ý mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim không sợ lửa (Hỏa) nhưng mệnh còn lại như Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim lại kỵ với Hỏa.

Nguyên tắc màu sắc được ưu tiên đó là Vàng, sau đó là các màu vàng nhạt, vàng cam. Nên tập trung các màu này khi trang trí trong nhà.

Đồ vật nên dùng có kim khí như tủ lạnh, bếp từ…Vật liệu trong nhà nên làm bằng các kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc.

Tranh trang trí

Nên ưu tiên trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ trong nhà có hình con gà và khỉ.

Cây cảnh

Cây cảnh hợp với mệnh kim nên chọn các loại như lan ý, hoa kim ngân, cây dây nhện, cây kim tiền, cây trầu bà…tạo thêm vượng khí cho ngôi nhà mệnh Kim.

Hóa giải không hợp hướng

Nếu chẳng may vì lý do bất khả kháng bạn chọn nhà không hợp hướng hãy xem vài cách hóa giải bên dưới.

Thay thế cánh cửa khác thường xuyên sử dụng. Lúc này cửa chính chỉ mang biểu tượng tượng trưng. Cửa chính (không hợp hướng) ít dùng thì năng lượng xấu ít vào nhà.

Tăng cường nguồn năng lượng mạnh bằng treo gương bát quái trên cửa. Treo thêm tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công ở cửa ra vào nhà.

Giảm yếu tố phong thủy. Ví dụ nếu cửa chính ra vào là hướng Nam (hệ Hỏa), mà hướng này không hợp mệnh, hãy làm giảm năng lượng Hỏa bằng việc trang trí đồ vật hệ Thủy.

Vài thông tin quan trọng về hướng mệnh Kim và giải thích câu hỏi ” mệnh kim hợp hướng nào”? sẽ giúp bạn chọn đúng hướng khi mua, xây nhà hoặc đặt bàn làm việc.

Rate this post

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button