Kim

Các loại mệnh Kim trong ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành Kim là mệnh bắt đầu, mệnh Kim có rất nhiều người giỏi giang, thành đạt. Vậy hiện có các loại mệnh Kim nào và đặc điểm riêng của từng mệnh ra sao? Chắc chắn bạn sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

Đôi nét về mệnh Kim

Kim là kim loại tồn tại trong trái đất và ngoài vũ trụ. Kim loại có nhiều nơi như dưới lòng biển, trong lòng đất như ở các mỏ khoáng sản, mỏ vàng bạc. Kim rất chắc chắn, và bền bỉ. Người mệnh Kim được đánh giá ý chí, quyết tâm, không sợ khó khăn hay thử thách trong cuộc sống. Họ cũng có tố chất làm lãnh đạo.

các loại mệnh kim

Người mệnh Kim thế nào?

Người mệnh Kim có thể xem nhạy bén, thông minh không chỉ trong công việc mà còn cuộc sống. Khi trong công việc họ được đánh giá là người có lâp trường vững vàng, khó ai có thể thay đổi quyết định khi được đưa ra, đồng thời họ biết kiềm chế cảm xúc của bản thân khá giỏi. Họ còn có mục tiêu, tham vọng và cố gắng hiện thực hóa các mục tiêu tham vọng đó trong cuộc sống.

Người mệnh Kim yêu thích sự tự do, thích đi đây đi đó khám phá và trải nghiệm và vô cùng yêu thiên nhiên xung quanh. Nếu sống trong môi trường như vậy họ vô cùng hạnh phúc, vui vẻ.

Nhược điểm cố hữu đó là đôi khi suy nghĩ nhiều, cứng nhắc bảo thủ và đôi khi khó tính với những người xung quanh. Đôi khi chúng ta còn gặp người mệnh Kim tự ti về bản thân, điều này khiến công việc, sự nghiệp họ bị cản trở khá nhiều.

Xem thêm:  Màu sơn phòng ngủ mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Theo dõi năm sinh của một số người Mệnh Kim trong bảng bên dưới nhé.

Tuổi Năm sinh
Canh Thìn 2000
Tân Tỵ 2001
Quý Dậu 1993
Nhâm Thân 1992
Giáp Tý 1984
Ất Sửu 1985
Canh Tuất 1970
Tân Hợi 1971
Quý Mão 1963
Nhâm Dần 1962
Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Ngọ 1954, 2014

Các mệnh Kim

NĂM SINH MỆNH KIM TÍNH CHẤT KIM
Canh Thìn sinh năm 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ sinh năm 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu sinh năm 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân sinh năm 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý sinh năm 1984, 2026 Hải Trung Kim
Ất Sửu sinh năm 1985, 1925 Hải Trung Kim
Canh Tuất sinh năm 1970 Thoa xuyến Kim
Tân Hợi sinh năm 1971 Thoa xuyến Kim
Quý Mão sinh năm 1963, 2023 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 Kim Bạch Kim
Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014 Sa Trung Kim

Như vậy chúng ta kết luận có 6 loại mệnh Kim (Nạp âm) trong ngũ hành. Có 2 năm liên tiếp cùng một mệnh. Ví dụ như Kiếm Phong Kim sẽ bao gồm 2 năm liên tiếp đó là năm 1992 và 1993. Bạch Lạp Kim có 2 năm liên tiếp là 2000, 2001.

Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Để lý giải mệnh Kim nào mạnh nhất, chúng ta đi giải nghĩa các nạp âm của mệnh Kim.
Sa Trung Kim nghĩa là Vàng trong cát, Hải Trung Kim nghĩa là Vàng trong biển, Kiếm Phong Kim nghĩa là Vàng ở đầu kiếm, Bạch Lạp Kim nghĩa là Kim chân đèn, Kim Bạc Kim nghĩa là Kim mạ vàng, Thoa Xuyến Kim nghĩa là Vàng trong trang sức.
Các loại mệnh kim

Trong đó Kiếm Phong Kim (Vàng ở đầu kiếm) được xem là chính vị của Kim. Một thanh kiếm hay dụng cụ sắc bén tinh hoa luôn tập trung ngay chỗ mũi. Vàng ở mũi kiếm được nung đúc, rèn dũa bởi sức nóng của lửa nhưng vẫn giữ được sự cứng cỏi, bền bỉ đúng với tính chất mệnh kim. Có thể kết luận Kiếm Phong Kim thịnh, sắc bén và bền nhất được xem mệnh Kim mạnh nhất trong tất cả các nạp âm hệ Kim.

Xem thêm:  Mệnh Kim hợp màu gì

Mệnh Kim nào không sợ Hỏa?

Dựa theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, nhưng vẫn có một nạp âm của Kim không sợ lửa đó là Kiếm Phong Kim. Để rèn thanh kiếm đổ kim loại nấu loãng vào khuôn, chờ nguội thành thép. Mang thanh thép nung đỏ, sau đó dùng búa đập mỏng và tạo hình theo ý muốn.  Để có một thanh kiếm tốt, sắc bén nhất thiết phải có lửa tác động thời gian ngắn. Không có lửa sẽ không có thanh kiếm, vật dụng hoàn hảo. Kiếm Phong Kim là nạp âm duy nhất trong mệnh Kim không sợ Hỏa.

Tuy nhiên về cơ bản Hỏa vẫn khắc Kim, nếu chịu nhiệt trong thời gian quá dài Kim loại cũng sẽ chảy thành nước.

Người mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Thứ 1: Theo ngũ hành tương sinh thì Kim được Thổ sinh ra (mối quan hệ tương sinh), người mệnh kim nên kết hợp với người mệnh Thổ trong công việc, hôn nhân.

Thứ 2: Mệnh Kim sẽ hợp với bản mệnh chính là mệnh Kim, bao gồm các nạp âm như Kiếm Phong Kim kết hợp với Sa Trung Kim.

mệnh hợp với kim

Thứ 3: Sự lựa chọn tốt thứ 3 đó là mệnh Kim nên kết hợp với người mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) tuy nhiên Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm), Sa Trung Kim (vàng trong cát) không phù hợp với người mệnh Mộc.

Chúng ta vừa tìm hiểu vài thông tin về các loại mệnh Kim hay còn gọi là nạp âm và những điều thú vị xung quanh mệnh Kim. Qua thông tin trên chắc hẳn các bạn biết các mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Kim từ đó giúp ích cho công việc, gia đình, tình cảm.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button