Sinh năm 1972 mệnh gì

Ý nghĩa về năm sinh không phải ai cũng biết. Người sinh năm 1972 mệnh gì, hợp màu gì, bao nhiêu tuổi bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì cùng theo dõi trong bài viết về tuổi Nhâm Tý. Việc tìm hiểu về tuổi tý giúp các bạn biết thêm về tuổi hợp, tình duyên, vận mệnh.

Sinh năm 1972 mệnh gì, tuổi gì?

Người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc. Nghĩa là Gỗ cây dâu. Những người này có các mệnh tương sinh là Hỏa, Thủy. Mệnh tương khắc là Thổ, Kim.
Về cung mệnh, người nam sinh năm 1972 có cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Còn người nữ có cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
Những người sinh năm 1972 cầm tinh con Chuột. Cách tính năm sinh dương lịch, tính từ 15 – 02 – 1972 đến 02 – 02 – 1973. Năm sinh âm lịch gọi là Nhâm Tý. Họ có Thiên can là Nhâm. Tương hợp là Đinh, tương hình là Bính, Mậu. Địa chi của người sinh năm 1972 là Tý. Tam hợp gồm Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung gồm Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc, tuổi con Chuột

Người sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi?

Tính tuổi cho nam, nữ sinh năm 1972 qua các năm như sau:

 • Năm 2020 được 48 tuổi (âm lịch được 49 tuổi)
 • Năm 2021 được 49 tuổi (âm lịch được 50 tuổi)
 • Năm 2022 được 50 tuổi (âm lịch được 51 tuổi)
 • Năm 2023 được 51 tuổi (âm lịch được 52 tuổi)
 • Năm 2024 được 52 tuổi (âm lịch được 53 tuổi)
 • Năm 2025 được 53 tuổi (âm lịch được 54 tuổi)

Nam nữ sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Chọn tuổi hợp làm ăn cũng như tính tuổi kết hôn sẽ giúp công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Nam, nữ sinh năm 1972 cần chọn tuổi hợp với bản mệnh để đem lại phú quý, tài lộc, cuộc sống tốt đẹp hơn nhé.

Nam sinh năm 1972 nên chọn các tuổi dưới đây:
 • Trong làm ăn chọn các tuổi như Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần. Đây là những tuổi hỗ trợ cho Nhâm Tý đạt được sự nghiệp cao. Từ đó phú quý, tài lộc đều phát triển.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: hợp với các tuổi Giáp Dần, Canh Thân, Bính Thìn, Canh Tuất, Quý Hợi. Nếu kết duyên với những tuổi này thì gia đình hạnh phúc, được sống trong giàu sang
 • Tuổi kỵ: các tuổi không hợp gồm Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Ất Mão, Canh Mão, Giáp Tý, Bính Ngọ, Đinh Mão. Nếu trong làm ăn thì hay bị thua lỗ nếu hợp tác cùng. Còn trong cuộc sống hôn nhân, nếu se duyên thì tình cảm không được tốt đẹp.
Xem thêm:  Nam nữ sinh năm 1984 mệnh gì? Cung gì? Hợp màu gì?

Nam Nhâm Tý nên chọn tuổi Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần

Nữ sinh năm 1972 hợp với các tuổi sau:
 • Trong làm ăn: nên chọn các tuổi như Giáp Dần, Canh Thân, Bính Thìn. Người nữ nếu là đồng nghiệp với những tuổi này sẽ được giúp đỡ nhiều, sự nghiệp cũng phát triển hơn. Trong hợp tác kinh doanh cũng khá tốt, mang lại tài lộc.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: hợp với tuổi Giáp Dần, Canh Thân, Bính Thìn, Canh Tuất. Trong hôn nhân, luôn hợp về tình cảm, vợ chồng hỗ trợ nhau trong cả sự nghiệp
 • Tuổi kỵ: tránh các tuổi xấu như Nhâm Tý, Giáp Tý, Ất Mão, Giáp Tý, Canh Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ. Vì trong làm ăn không được phát triển. Còn hôn nhân nếu chọn thì cũng không hạnh phúc, cuộc sống hay có nhiều thị phi.

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp màu nào?

Theo quan niệm phong thủy, người ta sẽ chọn những màu sắc họp với bản mệnh để gia tăng may mắn cho mình. Người sinh năm 1972 có thể kết hợp những màu sắc trong lựa chọn trang phục, phụ kiện. Thậm chí khi chọn xe, sơn nhà cũng nên chọn màu thích hợp để hút năng lượng tốt. Vậy tuổi nhâm tý hợp màu gì?

Màu tương sinh

Trong ngũ hành tương sinh, có Thủy sinh Mộc. Vì vậy, Nhâm Tý 1972 nên chọn màu thuộc hành Thủy. Đó là các màu đen, xanh dương, xanh biển, xanh lam. Kết hợp sử dụng khi chọn sơn nhà, xe, trang sức, phụ kiện, quần áo để tăng năng lượng tương sinh của bản mệnh. Từ đó, công việc hay cuộc sống luôn gặp điều may mắn, thuận lợi.

Màu tương hợp 

Theo phong thủy màu sắc trong ngũ hành, tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với các màu sắc mang mệnh Mộc. Đó là các màu xanh lá, xanh lục, xanh nõn chuối, xanh cốm. Nếu đi kèm trong sử dụng trang phục, đồ dùng hay đá quý thì đều mang đến nguồn năng lượng tích cực của chính bản mệnh. Đây là màu sắc luôn thu hút sự may mắn, tài lộc, giúp cuộc sống được cải thiện.

Xem thêm:  Sinh năm 1996 mệnh gì

Nhâm Tý nên chọn màu hành Thủy, Mộc, Thổ

Màu chế khắc

Trong ngũ hành bản mệnh, có nói về tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Bởi vậy Nhâm Tý 1972 nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ. Đó là các màu vàng, nâu, vàng sẫm, nâu sẫm. Đây là các màu mà mệnh Mộc có thể chế khắc được nguồn năng lượng của nó. Do vậy, cũng góp phần tạo năng lượng và may mắn. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc trong các thiết kế hoặc trang phục, phụ kiện. Điều này cũng góp phần trong việc định hình phong cách cho bạn nữa đó.

Màu sắc kiêng kỵ 

Quan niệm về phong thủy trong ngũ hành có đưa ra Kim khắc Mộc. Chính vì vậy, người sinh năm 1972 không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim. Đó là các màu trắng, xám, ghi, bạc. Bởi nó gây tương khắc với bản mệnh, làm giảm năng lượng của bản mệnh. Dẫn đến làm cho gia chủ cảm giác tù túng, ức chế, nhất là trong công việc luôn bị trì trệ.

Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1972 nên chọn những hướng hợp với bản mệnh trong các việc trọng đại như xây nhà, xây bếp, xây cổng, đặt bàn thờ… Bởi việc chọn này có ý nghĩa trong quan niệm tâm linh, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Nam Nhâm Tý 1972 hợp các hướng như:

 • Hướng Bắc (Phục vị): hướng này mang lại may mắn, luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người
 • Hướng Đông (Thiên y): hướng thiên thời, nam chủ luôn được che chở
 • Hướng Nam (Diên niên): chọn hướng này tạo sự ổn định cho cuộc sống
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): hướng này rất tốt cho con đường tài lộc của nam chủ

Nam Nhâm Tý nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với các hướng:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): nữ chủ luôn được sự che chở trong cuộc sống
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): nữ chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân
 • Hướng Tây (Diên niên): tạo sự ổn định trong cuộc sống và sự nghiệp
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): nữ chủ chọn hướng này để đương tài lộc được toàn vẹn, phát triển

Lưu ý cho nam, nữ khi chọn hướng, cần tránh các hướng xấu sau đây:

 • Nam mạng: không nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
 • Nữ mạng không nên chọn các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ nhất cho người Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì, hợp hướng nào, bao nhiêu tuổi? Hi vọng sau khi tìm hiểu các bạn có thể cân bằng năng lượng cho mình. Đồng thời có sự nhắc nhở cho bản thân, tránh những điều không may mắn.

Related Articles

Back to top button