Tỵ

Nam, nữ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì?

Bạn có biết người sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi nào, hợp màu gì không? Nếu các bạn đang cần tìm hiểu theo dõi ngay bài viết này nhé. Những thông tin hữu ích trong cuộc sống của chúng ta rất nhiều đấy.

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Những người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc. Luận giải cho mệnh này nghĩa là  Gỗ rừng già. Họ là những người có tương sinh là mệnh Hỏa, Thủy, tương khắc là mệnh Thổ, Kim.
Về cung mệnh, nam mang cung mệnh là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Còn nữ mang cung mệnh là Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Sinh năm 1989 tuổi gì?

Người sinh năm 1989 cầm tinh con Rắn – tuổi Tỵ. Cách tính năm sinh dương lịch: tính từ 06 – 02 – 1989 đến 26 – 01 – 1990. Tính tuổi dương năm 2020 được 31 tuổi. Năm sinh âm lịch gọi là Kỷ Tỵ. Tính năm âm lịch 2020 được 32 tuổi.

Những người này có Thiên can là Kỷ. Tương hợp là Giáp, tương hình là Quý, Ất. Địa chi của họ là Tỵ. Tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu. Còn tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc, tuổi con Rắn

Sinh năm 1989 hợp màu gì?

Nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Bản mệnh nên sử dụng các màu sắc hợp với bản mệnh và các màu tương sinh với mình. Chọn các màu thuộc nhóm như sau:

  • Màu tương hợp: màu mang mệnh Mộc. Chọn các màu như xanh lục, xanh lá sẽ giúp bản mệnh bổ sung năng lượng vốn có. Từ đó, hút được cát khí, đem lại may mắn.
  • Màu tương sinh: màu mang mệnh Thủy. Chọn các màu như đen, xanh nước biển, xanh dương sẽ đem lại năng lượng tương sinh. Từ đó giúp gia tăng năng lượng, tạo may mắn, thuận lợi trong công việc.
  • Màu chế khắc: màu mang mệnh Thổ. Chọn các màu như vàng, vàng đất, nâu, nâu đất sẽ giúp bản mệnh chế khắc được năng lượng của mệnh Thổ.
  • Màu kiêng kị: tránh dùng các màu mang mệnh Kim. Đó là trắng, xám, ghi, bạc, sẽ gây ức chế năng lượng. Từ đó làm giảm cũng như cản trở công việc phát triển.
Xem thêm:  Sinh năm 1977 hợp với tuổi nào? Hợp màu gì?

Sinh năm 1989 nên chọn màu thuộc mệnh Mộc, Thủy, Thổ

Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 khi chọn hướng xây nhà, đặt bếp, hướng cho văn phòng nên chọn các hướng hợp với bản mệnh để hút tài lộc, may mắn về gia chủ. Cùng xem các hướng hợp với 1989 ngay dưới đây:

Nam sinh năm 1989 có các hướng hợp như:
+ Hướng  Đông Bắc (Sinh Khí): hướng này tốt đem lại mọi điều tốt lành, tài lộc dồi dào.
+ Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): đây là hướng sẽ đem lại mọi điều như ý, tốt đẹp cho gia chủ.
+ Hướng Tây (Thiên Y): hướng này ý nói gia chủ sẽ luôn gặp thiên thời, được che chở.
+ Hướng Tây Nam (Phục Vị):  hướng này nếu chọn thì tốt, luôn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân.
+ Hướng không hợp: tránh chọn cắc hướng xấu như Bắc,  Đông Nam, Đông, Nam. Đây đều là các hướng mang Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát. Nếu chọn mang đến nhiều điều thị phi, tai ương, bệnh tật, ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ.
Nữ sinh năm 1989 chọn các hướng tốt sau:
+ Hướng Bắc (Sinh Khí): đem đến tài lộc cho nữ chủ.
+ Hướng Đông (Phúc Đức): mang lại mọi điều tốt lành cho gia chủ.
+ Hướng Nam (Thiên Y): gia chủ chọn hướng này luôn hợp thiên thời, được chở che.
+ Hướng Đông Nam (Phục Vị): hướng tốt, gia chủ luôn gặp may mắn, được giúp đỡ từ quý nhân.
+ Hướng không hợp:tránh chọn các hướng xấu mang Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Đó là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Nếu chọn, nữ chủ không được may mắn, công việc trắc trở, ảnh hưởng đến phú quý của gia đình.
Người sinh năm 1989 nên chọn hướng mang Sinh khí, Thiên y, Phúc Đức, Phục Vị

Sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Nam, nữ sinh năm 1989 khi chọn tuổi làm ăn, kết hôn phải rất cẩn trọng. Bởi chọn sai có thể ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp cũng như hôn nhân.

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989, nên chọn các tuổi hợp sau:
+ Trong làm ăn: chọn các tuổi như Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Nhâm Thân, Canh Ngọ
+ Lựa chọn tuổi kết hôn: hợp với các tuổi như Kỷ Tỵ, Bính Tý, Nhâm Thân, Ất Hợi, Canh Ngọ.
+ Tuổi kỵ: không hợp với các tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, Bính Dần, Ất Dần, Kỷ Mão, Mậu Dần.
Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với các tuổi dưới đây:
+ Trong làm ăn: chọn các tuổi hợp như Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân
+ Lựa chọn tuổi kết duyên: chọn tuổi hợp như Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi.
+ Tuổi kỵ: nữ mạng không nên chọn các tuổi xấu như Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Mão, Mậu Dần, Kỷ Mão

Chọn tuổi hợp theo ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh, có Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nam, nữ sinh năm 1989 sẽ hợp với những người mang  mệnh Thủy hoặc Hỏa.

Theo quan niệm trong ngũ hành, có sự tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Do đó, những người mệnh Thổ hoặc  Kim sẽ không hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Xem thêm:  Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp hướng nào may mắn và phát tài?

Theo tam hợp, tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp với tuổi Sửu và Dậu. Trong làm ăn hay tình duyên đều tốt. Nếu yêu nhau thì sẽ hợp về tình duyên, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Còn trong làm ăn, luôn là đôi bạn, đối tác đáng tin và bổ trợ cho nhau.

Người sinh năm 1989 hợp với tuổi Dậu, Sửu

Theo tứ hành xung, Kỷ Tỵ 1989 sẽ không hợp với người tuổi Dần và Thân  hoặc tuổi Hợi. Tránh kết hợp làm ăn, kết duyên với những người tuổi này. Bởi họ mang tính khí bướng bỉnh, vì ý kiến riêng mà không chịu nhìn nhận, lắng nghe. Do đó, lâu dần sinh ra khúc mắc, không thể hóa giải, làm rạn nứt mối quan hệ đôi bên.

Như vậy, bài viết đã mang đến cho các bạn tổng quan về năm 1989 như sinh năm 1989 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào tốt… Hi vọng, những thông tin giúp các bạn xem được vận mệnh mình theo tuổi, tìm được những may mắn cho bản thân.

Related Articles

Back to top button