Tỵ

Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp hướng nào may mắn và phát tài?

Bạn tuổi Kỷ Tỵ, năm nay bạn hợp tuổi làm nhà. Nhưng lại chưa biết sinh năm 1989 hợp hướng nào? Vậy thì cũng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới có nhiều thông tin hữu ích.

Sinh năm 1989 mệnh gì, tuổi gì?

Nhiều người thắc mắc sinh năm 1989 mệnh gì? Bạn thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc. Nghĩa là Gỗ rừng già. Tương sinh của bản mệnh là Hỏa, Thủy. Tương khắc là Thổ, Kim.
Về cung mệnh của người nam, nữ: Nam mạng mang cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Còn nữ mạng có cung mệnh là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
Người sinh năm 1989 cầm tịnh con Rắn. Cách tính năm sinh dương lịch là từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Năm sinh âm lịch gọi là Kỷ Tỵ. Tính tuổi năm nay được 32 tuổi. Họ có Thiên can là Kỷ. Tương hợp là Giáp, tương hình là Quý, Ất. Địa chi của họ là Tỵ. Tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu. Còn tứ hành xung gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
Người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc - Đại Lâm Mộc, cầm tinh con Rắn

Sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Trong làm ăn, cũng như chọn tuổi kết duyên, người sinh năm 1989 phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn tuổi cho thích hợp.

Nam tuổi Kỷ Tỵ nên chọn các tuổi sau:
+ Trong làm ăn: hợp với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân
+ Lựa chọn kết hôn với các tuổi Kỷ Tỵ , Bính Tý, Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân
+ Tuổi kỵ: không nên chọn các tuổi xấu như Đinh Mão, Quý Dậu, Ất Dần, Mậu Dần, Bính Dần, Kỷ Mão, Tân Dậu
Nữ tuổi Kỷ Tỵ thích hợp với các tuổi dưới đây:
+ Trong làm ăn: hợp với tuổi Kỷ Tỵ Nhâm Thân, Canh Ngọ
+ Lựa chọn kết hôn với các tuổi hợp như: Nhâm Thân, Bính Tý,  Ất Hợi
+ Tuổi kỵ: tránh các tuổi xấu như  Mậu Dần, Đinh Mão, Kỷ Mão, Ất Dậu

Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ, mang mệnh Khôn, hành Thổ, thích hợp chọn các hướng sau:

  • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Chọn hướng này tốt. Gia chủ tạo phúc đức cho con cháu sau này. Gia đình cũng được hòa thuận, tài lộc dồi dào, chọn cửa chính cũng đem lại nhiều may mắn.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): hướng tốt giúp gia chủ  gặp nhiều may mắn, phú quý giàu sang. Hướng này tốt cho công danh, sự nghiệp nên chọn hướng đặt vị trí văn phòng làm ăn.
  • Hướng Tây (Thiên y): chọn hướng này là thiên thời, luôn được che chở. Gia chủ nhờ vậy mà được lộc, phước sang giàu, con cháu thông minh.
  • Hướng Tây Nam (Phục vị): chọn hướng này giúp gia chủ yên ổn, luôn được giúp đỡ từ quý nhân.
Xem thêm:  Nam, nữ sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp màu gì?

Lưu ý cho nam Kỷ Tỵ, không nên chọn hướng xấu như: Hướng Bắc, Đông Nam, Nam và Đông. Bởi đây đều là các hướng mang Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Hoạ hại. Tránh để không gặp nhiều tai ương, trắc trở.

Nam sinh năm 1989 nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Nữ mạng tuổi Kỷ Tỵ để chọn được hướng tốt cần chọn hướng đem lại Sinh khí, Phúc Đức, Thiên y và Phục Vị. Dưới đây là các hướng hợp với nữ chủ:

  • Hướng Bắc (Sinh khí): nên chọn nơi làm việc, văn phòng để đặt hướng. Bởi theo hướng này, gia chủ gặp nhiều may mắn., hút được phú quý giàu sang.
  • Hướng Đông (Diên niên): nên chọn làm cửa chính trong nhà. Hướng này giúp gia chủ tạo phúc đức cho con cháu. Tài lộc nhiều về con cái, gia đình êm ấp, yêu thương.
  • Hướng Nam (Thiên y): chọn hướng này là thuận thiên thời, luôn nhận được phước phần che chở từ trời cao. Vì vậy, gia đình giàu sang, con cái thông minh.
  • Hướng Đông Nam (Phục vị): hướng này gia chủ luôn được yên ổn và nhận được sự giúp đỡ từ người tốt.

Điều lưu ý cho nữ chủ khi chọn hướng: tránh chọn các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Các hướng này đều mang lại những điều không may mắn, gây bệnh tật, mất tình cảm, tài lộc không vượng.

Sinh năm 1989 chọn hướng cửa chính nào?

Xét về ngũ hành, người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc, năm Kỷ Tỵ nên hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ cửa chính là hướng Bắc. Tuy nhiên hướng Bắc lại thuộc hướng xấu nên cần có cách hóa giải. Đó là chọn cửa phụ theo hướng Tây Bắc và Đông Bắc.

Xem thêm:  Sinh năm 2013 mệnh gì, cung gì và hợp màu gì?

Ngoài ra, xét theo tuổi hợp làm nhà, thì cũng có thể đặt hướng cửa chính theo mệnh của nam mạng. Theo đó hướng cửa chính thích hợp là hướng Tây Bắc. Còn nếu chọn hướng cửa chính theo mệnh nữ, thì chọn hướng Đông.

Sinh năm 1989 chọn cửa chính Bắc, Tây Bắc, Đông

Kỷ Tỵ 1989 chọn hướng bếp nào?

Việc chọn hướng cửa chính quan trọng bao nhiêu thì chọn hướng bếp cũng như vậy. Hướng bếp ở đây cũng bao gồm cách đặt các loại bếp nấu.

Cách đặt hướng bếp tốt nhất là tọa hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Theo đó nên để bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

Đối với quan niệm xưa, nước kị lửa. Bởi vậy, bồn rửa không nên đặt gần bếp nấu. Các hướng đặt bồn rửa, khu phụ như hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Lưu ý là cửa của bếp nấu và cửa chính không được để đối diện nhau hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Đây là điều cấm kị, gây xui xẻo.

Sinh năm 1989 chọn hướng phòng ngủ nào?

Trong phong thủy, thì hướng phòng ngủ được xem là điều rất quan trọng. Bởi đó là nơi nghỉ ngơi sau ngày lao động mệt nhọc. Do đó, chọn hướng tốt mới giúp tinh thần thoải mái, giấc ngủ hài hòa.

Chọn các hướng cho phòng ngủ và kê giường hợp với các hướng mang Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Trong đó, người  mệnh Mộc nên chọn hướng giường quay về Bắc (mệnh Thủy).

Cách đặt tủ quần áo hay bàn trang điểm sao cho hài hòa, mà lại tránh được cái xấu. Vì vậy nên kê tại các góc xấu như  Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Lưu ý là giường ngủ cần tránh kê ở nơi bên dưới như dầm hay  xà ngang. Khi kê đầu giường không được đặt đối diên hướng cửa phòng ngủ hoặc thẳng với gương soi.

Tuổi Kỷ Tỵ chọn hướng phòng ngủ và kê giường hợp với các hướng mang Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị.

Chọn nhà xem hướng, đó là cách mà xưa nay dân ta vẫn làm. Sau khi tìm hiểu được sinh năm 1989 hợp hướng nào, hi vọng các bạn có thể áp dụng cho mình. Từ đó mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân.

Rate this post

Related Articles

Back to top button