Tử Vi

Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần – Năm nào nặng nhất!

Năm 2024 người tuổi Mậu Dần có phạm tam tai 1998 hay không, cần lưu ý những điều gì, cách hóa giải ra sao?

Bước vào năm hạn tam tai 1998 chủ mệnh tuổi Mậu Dần sẽ cùng lúc gặp nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những dự định và kỳ vọng trong tương lai của bạn. Do đó, người tuổi Mậu Dần nên tìm hiểu trước về hạn tam tai 1998, để chủ động đối đầu với khó khăn và biện pháp hóa giải tai ương phù hợp.

Xem hạn tam tai 1998 là năm nào?

Hạn tam tai 1998 có thể hiểu đơn giản là 3 năm liên tiếp chủ mệnh tuổi Mậu Dần sẽ phải đối mặt với khó khăn liên tiếp, ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều phương diện cuộc sống. Và nó là vòng tuần hoàn không ngừng lặp lại 9 năm một lần theo cách tính lịch âm lịch Lục thập hoa giáp và tương ứng với vòng tràng sinh Bệnh Tử Mộ của người tuổi Dần.

Cách tính hạn tam tai 1998 chuẩn phong thủy

Cách tính năm hạn tam tai cho các tuổi nói chung và tuổi Mậu Dần nói riêng đều dựa vào bộ ba địa chi thuộc vòng tràng sinh bệnh – tử – mộ của tuổi. Vì thế bộ ba tuổi tam hợp có chung vòng tràng sinh cũng sẽ gặp hạn tam tai cùng thời điểm với nhau:

Vòng tràng sinh của bộ tam hợp Kim cục (Tỵ, Dậu, Sửu) sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

  • Vòng tràng sinh của bộ Thủy cục (Thân, Tý, Thìn) sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
  • Vòng tràng sinh của bộ Hỏa cục (Dần, Ngọ, Tuất) sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
  • Vòng tràng sinh của bộ Mộc cục (Hợi, Mão, Mùi) sẽ gặp hạn tam tai vào các năm ứng với địa chi Tỵ, Ngọ, Mùi

Sinh năm 1998 tam tai năm nào?

Dựa vào cách tính hạn tam tai theo vòng tràng sinh bệnh – tử – mộ trên thì có thể thấy người tuổi Mậu Dần thuộc bộ Hỏa cục sẽ gặp hạn tam tai vào các năm có địa chi Tỵ (tam tai đầu), Ngọ (tam tai giữa), Mùi (tam tai cuối). 

Bảng tra cứu hạn tam tai 1998 chi tiết từ năm 2028 – 2090:

Tam tai đầu – Thân

Tam tai giữa – Dậu Tam tai cuối – Tuất

2028 – Mậu Thân

2029 – Kỷ Dậu 2030 – Canh Tuất

2040 – Canh Thân

2041 – Tân Dậu 2042 – Nhâm Tuất

2052 – Nhâm Thân

2053 – Quý Dậu

2054 – Giáp Tuất

2064 – Giáp Thân 2065 – Ất Dậu

2066 – Bính Tuất

2076 – Bính Thân 2077 – Đinh Dậu

2078 – Mậu Tuất

2088 – Mậu Thân 2089 – Kỷ Dậu

2090 – Canh Tuất

Xem thêm:  Xem 3 năm Tam Tai của 1996 năm nào? Cách hóa giải chuẩn xác?

 

Tuổi Mậu Dần 1998 năm 2024 có tam tai không?

Năm 2024 Giáp Thìn (ngũ hành Phúc Đăng Hỏa) người sinh năm 1998 Mậu Dần sẽ không gặp hạn tam tai. Bởi năm 2024 địa chi Thìn không phạm bộ địa chi Thân – Dậu – Tuất trong vòng tràng sinh của người tuổi Mậu Dần (tràng sinh Hỏa Cục: Dần, Ngọ, Tuất).

Tuổi Mậu Dần 1998 năm 2025 có tam tai không?

Năm 2025 tính theo âm lịch là Ất Tỵ (ngũ hành Phú Đăng Hỏa) không thuộc vòng tràng sinh Dần Ngọ Tuất nên người tuổi Mậu Dần sẽ không phạm hạn tam tai.

Tuổi Mậu Dần 1998 năm 2026 có tam tai không?

Tương tự, năm 2026 âm lịch tức năm Bính Ngọ (ngũ hành Thiên Hà Thủy) nên người tuổi Mậu Dần cũng không phạm hạn tam tai 1998. Bởi địa chi năm là Ngọ khác với bộ địa chi vòng tràng sinh của tuổi Dần là Thân, Dậu, Tuất.

3 năm tam tai 1998 năm nào nặng nhất?

Nhiều người tin rằng năm giữa hạn tam tai 1998 là năm hạn nặng nhất, năm đầu và cuối hạn tam tai 1998 tuổi Mậu Dần sẽ chịu chút ảnh hưởng nhưng không đáng kể. Trong đó, năm cuối hạn tam tai 1998 – năm Tuất sẽ là năm nhẹ nhất. 

tam tai 1998

Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai tuổi 1998

Cụ thể mức độ ảnh hưởng và các phương diện của tuổi Mậu Dần phải chịu tác động tiêu cực qua mỗi năm hạn tam tai 1998 như sau:

Năm đầu hạn tam tai tuổi Dần 1998 (địa chi Thân)

Năm đầu hạn tam tai chủ mệnh tuổi Mậu Dần sẽ chịu ảnh hưởng xấu trên phương diện tài lộc tiền bạc, tốt nhất nên hạn chế khởi sự kinh doanh, hùn hạp làm ăn, cưới gả hay việc đại sự cũng không thuận. Tốt nhất thời gian này người sinh năm 1998 nên giữ nguyên công việc làm ăn như cũ, tập trung hoàn thiện những kế hoạch còn đang dang dở, không nên khởi công hay tạo tác.

Năm giữa hạn tam tai tuổi Mậu Dần (địa chi Dậu)

Địa chỉ Dậu hay năm hạn tam tai 1998 thứ 2 người tuổi Mậu Dần có thể cảm thấy ảnh hưởng tiêu cực cùng lúc trên nhiều phương diện cuộc sống. Thời gian này làm gì cũng khó được “đầu xuôi đuôi lọt” lại có thể gây hao tốn tiền bạc hay ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân. Thời gian này người tuổi Mậu Dần cũng có xu hướng nóng nảy nên dễ đưa ra quyết định bộp chộp hoặc nói ra lời trái lòng.

Năm cuối hạn tam tai tuổi 1998(địa chỉ Tuất)

Năm cuối hạn tam tai 1998 ứng với những năm địa chi Tuất thì ảnh hưởng nhẹ nhất. Đây cũng là thời gian để người tuổi Mậu Dần phục hồi lại sau quãng thời gian dài khó khăn. Mặc dù không có quá nhiều ảnh hưởng xấu nhưng thời gian này cũng chưa phải thời điểm lý tưởng để kết thúc những công việc lớn, trọng đại trong đời.

Xem thêm:  Luận năm Tam Tai của 1995 là năm nào? Cách giải hạn chuẩn xác

Đặc biệt, vào năm hạn tam tai 1998 thì những chủ mệnh tuổi Mậu Dần làm công việc thời vụ, thiếu tính liên tục ổn định thường sẽ thấy cuộc sống khó khăn và bấp bênh hơn. Những công việc có tính chất thiếu ổn định như: làm việc part time, làm việc theo thời vụ, kinh doanh,…

Cách hóa giải tam tai tuổi Mậu Dần 1998

Mặc dù không thể tránh hoặc tiêu trừ hoàn toàn hạn tam tai 1998 nhưng chủ mệnh Mậu Dần có thể cúng giải hạn để giảm bớt phần nào hạn xui rủi ngoài ý muốn. Cụ thể cách thức thực hiện như sau:

Thời gian cúng giải hạn tam tai tuổi 1998

Khung giờ lý tưởng để cúng giải hạn tai là 19 – 20h tối. Ngày cúng giải hạn tam tai sẽ phụ thuộc vào thần cai quản đại diện cho năm tam tai 1998 tương ứng:

  • Năm tam tai đầu – Thân do Nhân Hoàng Thân Quang cai quản nên cúng vào ngày 8 tháng giêng âm lịch, đặt mâm lễ hướng Tây Nam làm lễ giải hạn tam tai.
  • Năm tam tai giữa – Dậu do Thiên Hoa Thần Quang cai quản nên sẽ cúng vào ngày 7 tháng giêng âm lịch, mâm lễ đặt hướng chính Tây.
  • Năm tam tai cuối – Tuất do Địa Tài Thần Quang cai quản nên cúng giải hạn vào ngày 6 tháng giêng âm lịch, mâm lễ đặt hướng Tây Bắc.

Địa điểm cúng giải hạn tam tai 1998

Chủ mệnh tuổi Mậu Dần nên đặt mâm cúng làm lễ giải hạn tam tai tại những nơi thoáng đãng như: trước sân nhà, ngã ba hoặc ngã tư đường.

Hướng dẫn chuẩn bị mâm lễ cúng giải hạn tam tai Mậu Dần

Một số đồ dùng cá nhân của chủ mệnh sinh năm 1998 gồm: vạt áo cũ, chút móng tay và móng chân, vài sợi tóc (nam 7, nữ 9), một đôi giày cũ

Tiền vàng mã chuẩn bị: 3 bộ tiền vàng, 1 hình nhân thế mạng, bài vị (giấy đỏ có viết tên của vị thần cai quản tương ứng)

Đồ lễ chuẩn bị: 1 bình hoa tươi, 1 đĩa hoa quả, 3 nén hương, 3 chén rượu, 3 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 3 đèn cầy hoặc nến

Bộ cúng tam sên: trứng gà hoặc trứng vịt sống, thịt sống, tôm hoặc ốc sống

Văn cúng giải hạn tam tai tuổi Mậu Dần

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….

Họ tên con là “”…””

Hiện nay đang cư ngụ tại “”…””

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng THIÊN HÌNH tam Tai Mộc Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Lưu ý khi cúng giải hạn tam tai 1998

Trong suốt quá trình cúng giải hạn tam tai chủ mệnh tuổi Mậu Dần không được nói chuyện với bất cứ ai, yên lặng chờ hương tắt để hóa vàng.

Khi hoàn tất lễ bạn có thể bỏ đồ cá nhân vào hóa cùng vàng mã hoặc đem bỏ ở ngã ba, ngã tư đường. Sau khi vứt xong thì quay đầu về thẳng tuyệt đối không được ngoảnh đầu nhìn lại.

Gạo muối mang rắc ra đường trước cổng nhà hoặc khu vực ngã ba, ngã tư.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn tam tai 1998, cũng như chủ động hơn trong việc hạn chế ảnh hưởng phong thủy tiêu cực với chủ mệnh tuổi Mậu Dần. Chúc bạn năm mới nhiều may mắn, mọi kế hoạch công việc đều được suôn sẻ và dễ dàng gặt hái được thành công như mong muốn.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button