Tử Vi

Xem về 3 năm Tam Tai của 2000 Canh Thìn chi tiết và chính xác

Hạn Tam Tai 2000 là hạn xấu trong ba năm liên tiếp gây khó khăn đối với người tuổi Canh Thìn cả về công danh, tài lộc, tình duyên và sức khỏe đều không được như ý muốn. Do đó việc nắm được chính xác tuổi Thìn 2000 phạm Tam Tai năm nào là điều quan trọng và cần thiết. Để từ đó có được các biện pháp khắc phục và những điều mà người tuổi Canh Thìn cần chú ý trong những năm phạm hạn Tam Tai. 

Luận cách tính tam tai 2000 theo phong thủy

Hạn Tam Tai của tuổi Canh Thìn sẽ được tính theo vòng tràng sinh của tuổi theo lịch âm. Theo đó, người tuổi Thìn sẽ phải đối mặt với hạn tam tai kéo dài trong 3 năm liên tiếp, và chu kỳ này lặp lại mỗi 9 năm theo lịch âm, cụ thể:

 • Bộ tam hợp Kim cục, bao gồm các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai tương ứng vào các năm Hợi – Tý – Sửu trong vòng tràng sinh.
 • Bộ tam hợp Mộc cục, bao gồm Hợi – Mão – Mùi, sẽ tương ứng với 3 năm hạn tam tai là Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tam hợp Thủy cục, bao gồm Thân – Tý – Thìn, sẽ phải đối mặt với những hung hiểm từ hạn tam tai trong chuỗi 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn.
 • Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất, sẽ gặp hạn tam tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất theo vòng tràng sinh.

Như vậy, qua cách tính chi tiết ở trên có thể xác định được người tuổi Thìn 2000 thuộc Tam hợp Thủy cục và phạm Tam Tai 3 năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn, cần đặc biệt cẩn trọng trong những năm này, dễ bị tà khí quấy phá ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và gia đạo. 

Sinh năm 2000 tam tai năm nào?

Áp dụng cách tính hạn Tam Tai của tuổi 2000 ở trên thì người tuổi Canh Thìn sẽ dính Tam Tai năm đầu là năm Dần, năm giữa là năm Mão và năm cuối là năm Thìn. Vậy người sinh năm 2000 sẽ phạm Tam Tai vào các năm:

Tam tai đầu – Dần

Tam tai giữa – Mão Tam tai cuối – Thìn

2022 – Nhâm Dần

2023 – Quý Mão 2024 – Giáp Thìn

2034 – Giáp Dần

2035 – Ất Mão 2036 – Bính Thìn
2046 – Bính Dần 2047 – Đinh Mão

2048 – Mậu Thìn

2058 – Mậu Dần 2059 – Kỷ Mão

2060 –  Canh Thìn

2070 – Canh Dần 2071 – Tân Mão

2072 – Nhâm Thìn

Có thể thấy năm nay là năm Giáp Thìn cũng là năm Tam Tai cuối của những người sinh năm 2000. Quý bạn Canh Thìn cần đặc biệt chú ý đến các mốc thời gian này để có thể có phương án hóa giải kịp thời, hạn chế tối đa tác động xấu của hạn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Xem hạn tam tai 2000 theo các phương diện

Vào các năm dính hạn Tam Tai, người tuổi Canh Thìn dễ bị hung khí từ hạn ảnh hưởng, nhẹ thì cuộc sống phiền muộn, công việc nhiều biến động, nặng thì sức khỏe bị suy giảm, nạn tai hung hiểm, mọi việc đều không thuận. Tuy nhiên mức độ tác động của mỗi năm là không đồng nhất, theo quan niệm người xưa thì năm giữa là năm mà chủ mệnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Vậy chi tiết hạn Tam Tai tuổi Thìn 2000 diễn biến theo từng năm như thế nào, mời quý bạn cũng theo dõi. 

Xem thêm:  Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần - Năm nào nặng nhất!

Năm đầu tam tai tuổi Canh Thìn

Trong năm đầu tam tai tuổi Canh Thìn, tức là năm mà địa chi Dần nằm ở vị trí đầu tiên trong chu kỳ “Bệnh Tử Mộ,” mệnh chủ tuổi Thìn nên duy trì trạng thái của các công việc đang triển khai, đặc biệt hạn chế tiến hành khởi công, tạo tác, hoặc việc trọng đại trong khoảng thời gian này. Chi tiết ảnh hưởng của hạn Tam Tai đến vận mệnh của người tuổi 2000 trong năm đầu tiên như sau:

 • Công việc: Những kế hoạch thay đổi công việc, đầu tư kinh doanh mới hay mở rộng quy mô doanh nghiệp đều khó khăn, không thể đạt được kết quả như mong đợi. Chính vì thế, lời khuyên tốt nhất cho người tuổi Canh thìn trong năm đầu Tam Tai này chính là tập trung hoàn thành tốt nhất các công việc hiện tại. 
 • Tình cảm: Phương diện tình yêu đôi lứa của người tuổi 2000 trong năm này không có nhiều thay đổi, nhưng cũng không phải thời điểm để kết giao mối quan hệ mới hay thực hiện cưới gả. 
 • Sức khỏe: Chủ mệnh tuổi Thìn năm này cần đề phòng có tai họa bất ngờ khi đi lại, cân bằng làm việc và nghỉ ngơi, bởi dễ bị tình trạng mệt mỏi kéo dài.

Năm giữa tam tai 2000 Canh Thìn

tam tai 2000

Năm Tam Tai giữa của tuổi Thìn 2000

Năm Mão là năm Tam Tai thứ hai của người tuổi Canh Thìn, cũng là năm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cụ thể:

 • Công việc: Năm này người sinh năm 2000 cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến giấy tờ và khi hùn vốn đầu tư kinh doanh. Đề phòng rắc rối liên quan đến pháp lý, xung đột quan điểm về tiền bạc. Đặc biệt, quý bạn chú ý dễ bị lừa gạt tiền bạc, khó thu hồi được.
 • Tình cảm: Trong năm giữa Tam Tai 2000, mối quan hệ của các cặp đôi dễ gặp mâu thuẫn, xung đột lời qua tiếng lại mà có thể dẫn tới chia ly. 
 • Sức khỏe: Thời gian này quý bạn tuổi Canh Thìn dễ bị nạn tai tay chân liên quan đến xe cộ đi lại. Do đó cần hạn chế đi xa, và nếu có công việc bắt buộc phải đi thì cần cẩn thận hơn. 

Năm cuối tam tai tuổi 2000

Bước sang năm thứ ba của hạn Tam Tai tuổi Canh Thìn, mức độ ảnh hưởng của hạn cũng giảm đi phần nào. Chi tiết diễn biến cuộc sống của người tuổi 2000 trong năm cuối Tam Tai như sau:

 • Công việc: Việc làm ăn kinh doanh có thể không gặt hái được thành quá như kỳ vọng dù cho đã bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc. Theo chuyên gia phong thủy, đây không phải là thời điểm lý tưởng để kết thúc một dự án, hợp đồng hay công việc lớn nào.
 • Tình cảm: Năm này chủ mệnh tuổi Thìn cần chú ý bất đồng có thể nảy sinh khiến mối quan hệ tình cảm rơi vào trạng thái bế tắc, khó hòa giải. Đồng thời nếu có dự định kết hôn cũng không nên tiến hành.
 • Sức khỏe: Có hạn về xe cộ và miền sông nước. Quý bạn tuổi 2000 cần cẩn thận hơn khi tham gia giao thông và khi đến những nơi sông nước. 
Xem thêm:  [Dự đoán] Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai 2001 cùng chuyên gia

Tuổi Canh Thìn 2000 nên làm gì khi gặp tam tai?

Những ảnh hưởng từ hạn Tam Tai đến mệnh chủ tuổi Canh Thìn là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta vẫn có nhiều phương pháp để hóa giải, giảm trừ tối đa hung hiểm từ hạn xấu này đến cuộc sống. 

# Cúng giải hạn Tam Tai tuổi 2000 đầu năm:

 • Chuẩn bị lễ vật:

+ Một bộ hình nhân thế mạng tứng nam hoặc nữ trùng với giới tính của người giải hạn.

+ Một bài vị giấy màu đỏ, bên trên ghi chữ màu đen tên của vị thần cai quản tương ứng với từng năm Tam Tai, năm Dần ứng với thần Thiên Linh, năm Mão ứng với thần Thiên Hình, năm Thìn ứng với Thần Thiên Kiếp

+ Một gói nhỏ bao gồm những đồ của người tuổi 2000: tóc, móng tay, móng chân, vạt áo cũ và một ít tiền lẻ.

+ Một bộ Tam sên bao gồm: thịt lợn, tôm (cua) và trứng gà (vịt) 

+ Chuẩn bị thêm: 3 nén hương, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 lễ tiền vàng, 1 lư hương, 3 ly rượu, 3 miếng trầu, đĩa muối gạo, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả.

 • Thời gian cúng giải hạn Tam Tai tuổi Canh Thìn: 

Chọn giờ cúng từ 18 – 20 giờ ở trước sân nhà hoặc ngã ba, ngã tư đường để tiến hành làm lễ.

Với mỗi năm thì ngày tiến hành hành sẽ có sự khác nhau, cụ thể:

+ Năm Tam Tai đầu: Năm này được thần Thiên Linh cai quản quý bạn cần chọn ngày 15/1 âm lịch để cúng giải hạn và vái lạy về hướng Đông Bắc.

+ Năm Tam Tai giữa: Năm này do thần Thiên Hình cai quản, quý bạn tuổi Canh Thìn tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14/1 âm lịch và vái lạy về hướng Đông.

+ Năm Tam Tai cuối: Năm nay do thần Thiên Kiếp đại diện nên cúng vào ngày 13/1 âm lịch và vái lạy về hướng Đông Nam.

 • Tiến hành cúng giải hạn tam tai 2000:

Thắp 3 nén hương và thực hiện vái 3 lạy. Tiếp tục lạy thêm 12 lần, đọc văn khấn với lòng thành kính, cầu mong bình an, hóa giải vận hạn và chờ đến khi hương đèn cháy hết. Sau đó, mang theo một gói nhỏ chứa tóc, móng tay, móng chân vứt bỏ nó tại ngã ba đường. 

Khi quay trở lại, hãy đi thẳng mà không nhìn lại. Đốt một xấp tiền vàng, rải muối gạo ra đường và dọn sạch bàn lễ.

# Những điều cần lưu ý trong cuộc sống để giảm trừ hạn Tam tai 2000

  • Sống lương thiện, hiếu thảo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn  
  • Xây dựng lối sống lành mạnh, không sát sinh hay dùng nhiều chất kích thích.
  • Thường xuyên đi chùa để cầu bình an. 

Như vậy qua bài viết này thì quý bạn đã nắm được hạn Tam Tai tuổi 2000 sẽ rơi vào ba năm liên tiếp Dần – Mão – Thìn. Mong rằng với những luận giải chi tiết trên đây đã làm rõ được mọi thắc mắc của quý bạn đọc về mức độ ảnh hưởng của từng năm hạn Tam Tai đến bản mệnh tuổi Canh Thìn. Từ đó, hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và tiến hành các biện pháp để hóa giảm tối đa sự hung hiểm từ hạn này, khiến cuộc sống tốt đẹp và thuận lợi hơn. 

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button