Tử Vi

Vận hạn – 3 năm Tam Tai của tuổi 1999 Kỷ Mão theo chuyên gia

Tam tai 1999 hiểu đơn giản là “ba năm tai họa liên tiếp”. Theo đó, nhiều người tin rằng vào năm hạn tam tai 1999 thì chủ mệnh tuổi Kỷ Mão có thể gặp khó khăn cả trong cuộc sống, tâm lý khiến mọi thứ chuyển biến xấu. Hơn nữa đây cũng là quy luật bất biến trong phong thủy, không ai có thể né tránh. Vậy, theo phong thủy thì người tuổi Kỷ Mão sẽ gặp hạn tam tai vào những năm nào, cần lưu ý những điều gì mời quý bạn cùng tìm lời giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Tuổi Kỷ Mão 1999 tam tai năm nào?

Tam Tai là hạn xấu, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống như công việc, tài vận, sức khỏe,… của chủ mệnh. Do đó, người tuổi Kỷ Mão cần nắm được chính xác năm nào phạm Tam Tai để đề phòng và có thể thực hiện các biện pháp hóa giải để giảm bớt hạn xấu.

Để tính được năm Tam Tai 1999 cần dựa vào mệnh cục tuổi Mão, từ đó xác định vị trí Bệnh – Tử – Mộ trên vòng tràng sinh của tuổi bản mệnh. Các năm Tam Tai của tuổi Kỷ Mão sẽ là những năm có địa chi tương ứng với vị trí Bệnh – Tử – Mộ trên vòng tràng sinh của bộ tam hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi.

Như vậy, năm Tam Tai 1999 sẽ rơi vào các năm địa chi Tỵ (ứng với Bệnh), Ngọ (ứng với Tử) và Mùi (ứng với Mộ).

Danh sách các năm Tam Tai tuổi Kỷ Mão từ 2024 đến 2090:

Tam tai đầu – Tỵ

Tam tai giữa – Ngọ Tam tai cuối – Mùi

Ất Tỵ – 2025

Bính Ngọ – 2026 Đinh Mùi – 2027

Đinh Tỵ – 2037

Mậu Ngọ – 2038 Kỷ Mùi – 2039

Kỷ Tỵ – 2049

Canh Ngọ – 2050

Tân Mùi – 2051

Tân Tỵ – 2061 Nhâm Ngọ – 2062

Quý Mùi – 2063

Quý Tỵ – 2073 Giáp Ngọ – 2074

Ất Mùi – 2075

Ất Tỵ – 2085 Bính Ngọ – 2086

Đinh Mùi – 2087

Lưu ý khi gặp hạn tam tai 1999

Khi bị ảnh hưởng bởi hạn Tam Tai, cuộc sống của những người tuổi Kỷ Mão sẽ trở nên khó khăn và vất vả hơn, điều xui xẻo, không may sẽ khiến chủ mệnh gặp cản trở trong mọi lĩnh vực, từ công việc đến tình cảm. Tuy nhiên, quan trọng là nhìn nhận rằng trong mỗi năm của chuỗi 3 năm tam tai, những thách thức mà tuổi 1999 phải đối mặt sẽ có sự khác nhau, cụ thể:

Năm đầu Tam Tai tuổi Kỷ Mão (địa chi Tỵ)

Năm thứ nhất của hạn Tam Tai 1999 là năm địa chi Tỵ, rơi vào các năm 2025, 2037, 2049, 2061, 2073, 2085. Trong giai đoạn này, người tuổi Kỷ Mão nên hạn chế việc khởi sự và tạo tác mới, bởi vì năng lượng xấu từ hạn có thể làm cho mọi dự án mới gặp nhiều khó khăn và khó thành công. Việc tập trung vào công việc hiện tại và hoàn thiện những gì đã bắt đầu sẽ giúp chủ mệnh giữ vững sự ổn định.

Xem thêm:  Tra 3 năm Tam Tai 2008 - tuổi Mậu Tý | Cách hóa giải vận hạn

Ngoài ra, năm này quý bạn tuổi Kỷ Mão cũng cần tránh các quyết định lớn như kết hôn, xây nhà hay hợp tác làm ăn,…

Năm giữa Tam Tai tuổi Mão 1999 (địa chi Ngọ)

Năm Giữa Tam Tai được đánh giá là năm ảnh hưởng nặng nề nhất, người tuổi 1999 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và biến cố lớn đến từ sự nghiệp, tình cảm, hoặc sức khỏe. 

Thời điểm này người tuổi Kỷ Mão cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến giấy tờ, đề phòng rắc rối pháp lý và xung đột quan điểm về tiền bạc. Đặc biệt, cần lưu ý đến khả năng bị lừa gạt tiền của, khó thu hồi. Về tình cảm mối quan hệ của các cặp đôi dễ phải đối mặt với mâu thuẫn và xung đột lời qua tiếng lại, dễ chia ly. 

tam tai 1999

Năm Tam Tai giữa của tuổi Mão 1999

Đặc biệt vào năm Tam Tai giữa, chủ mệnh có nguy cơ cao gặp tai nạn liên quan đến tay chân trong quá trình di chuyển bằng xe cộ. 

Năm cuối Tam Tai 1999 (địa chi Mùi)

Trong những năm địa chi Mùi, sự ảnh hưởng của hạn Tam Tai bắt đầu giảm, có sự khởi sắc về sự nghiệp hay tiền bạc. Người tuổi Kỷ Mão sẽ có cơ hội để khắc phục những khó khăn trước đó và đạt được những thành công mới. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết năm cuối Tam Tai không phải là thời điểm thích hợp để kết thúc dự án hoặc hợp đồng lớn, dễ ảnh hưởng đến tài vận của năm sau đó. 

Bên cạnh đó, thời gian này chủ mệnh vẫn cần đề phòng những thị phi và rắc rối trong các mối quan hệ cá nhân. 

Sinh năm 1999 năm nay có phạm tam tai không?

Dựa vào cách tính hướng dẫn chi tiết ở trên thì năm Thìn 2024 không phải là năm Tam Tai của người tuổi Kỷ Mão. Bởi địa chi Thìn không nằm tại các vị trí Bệnh – Tử – Mộ trên vòng tràng sinh Mộc cục của tuổi Mão.

Tuổi Mão 1999 khi nào hết tam tai?

Như đã phân tích trước đó, người tuổi Kỷ Mão sẽ trải qua hạn Tam Tai trong ba năm liên tiếp, với năm đầu là năm Tỵ, năm giữa là năm Ngọ, và năm cuối là năm Mùi. Do đó, gần nhất thì năm 2027 Đinh Mùi sẽ là năm kết thúc chuỗi hạn Tam Tai tuổi Mão 1999. 

Hóa giải tam tai 1999 Kỷ Mão chuẩn xác

Đặc biệt cần lưu ý, năm sau tức năm 2025 sẽ là năm đầu tiên của hạn Tam Tai 1999 nên mệnh chủ cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng ứng phó, thực hiện các biện pháp hóa giải để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của hạn đến cuộc sống. Dưới đây là một số phương pháp hóa giải hạn Tam Tai tuổi Kỷ Mão mà thường áp dụng:

  • Dâng hương làm lễ giải hạn Tam Tai đầu mỗi năm:
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi để giảm bớt tác động tiêu cực của Tam Tai, và thu hút năng lượng tích cực.
  • Sống lương thiện, giúp đỡ người khó khăn, tích đức sẽ giúp cải thiện vận hạn, cuộc sống bình an.
Xem thêm:  Ba năm Tam Tai 2003 là năm nào? Ảnh hưởng đến vận số ra sao?

Trong ba biện phải ở trên thì phương pháp cúng lễ giải hạn đầu năm được sử dụng nhiều vì tính hiệu quả cao. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Kỷ Mão:

  • Chuẩn bị lễ cúng hạn Tam Tai 1999

 + Một gói nhỏ chứa các đồ cá nhân như móng tay, móng chân, tóc, vạt áo cũ và một ít tiền lẻ của chủ mệnh.

+ Một bài vị giấy màu đỏ, viết tên vị thần cai quản của năm hạn Tam Tai bằng mực đen.

+ Một bộ tam sên bao gồm trứng gà/vịt (tượng trưng cho Thiên), thịt heo (tượng trưng cho Địa), và tôm/cua (tượng trưng cho Thủy).

+ Đồ lễ chuẩn bị bao gồm 1 hình nhân thế mạng, 1 đĩa muối gạo, 1 lọ hoa, 1 đĩa hoa quả, 1 lư hương, 3 nén hương, 3 lễ tiền vàng, 3 điếu thuốc, 3 bộ đèn cầy, 3 ly rượu, và 3 miếng trầu.

  • Chọn thời gian tiến hành lễ cúng giải hạn Tam Tai 1999

Nên tiến hành từ 18 – 20 giờ là tốt nhất, về ngày cúng thì sẽ phụ thuộc vào vị thần cai quản của năm Tam Tai đầu, giữa hay cuối. Cụ thể:

+ Năm Tam Tai thứ nhất (năm Tỵ): Cúng vào ngày 11/1 và lạy theo hướng Đông Nam do ông thần Hắc Sát cai quản.

+ Năm Tam Tai thứ hai (năm Ngọ): Cúng vào ngày 20/1 và lạy theo hướng Nam do ông thần Âm Mưu cai quản.

+ Năm Tam Tai thứ ba (năm Mùi): Cúng vào ngày 8/1 và lạy theo hướng Tây Nam bởi năm này được cai quản bởi thần Bách Sát.

Nơi thích hợp nhất để tổ chức lễ cúng là ngoài trời như sân vườn hoặc ngã ba, ngã tư gần khu vực mà người tuổi Kỷ Mão sinh sống.

  • Tiến hành dâng hương làm lễ cúng giải hạn Tam Tai tuổi Kỷ Mão:

Trước hết, gia chủ sắp xếp một bàn lễ đầy đủ với bài vị, gói đồ cá nhân, bộ tam sên, và đồ lễ cần thiết. Mặt bàn được hướng về phía Đông, và người cúng đứng hướng về Tây để đối diện với vị thần cai quản.

Lễ cúng bắt đầu, hãy thắp 3 nén hương, sau đó lạy 3 lạy, tiếp theo, người cúng tiếp tục lạy 12 lạy, mỗi lạy tượng trưng cho một tháng trong năm, mang theo những lời cầu mong về bình an, thuận lợi và mọi sự như ý trong cuộc sống. Ngồi chờ đến khi hương cháy hết, lúc này cần ngồi trật tự, nhất tâm thành kính. 

Sau đó, mang theo gói đồ cá nhân của gia chủ tuổi 1999 bỏ ở ngã ba hoặc ngã tư đường, không nhìn lại khi quay về. Điều này được xem như việc vứt bỏ những điều xui xẻo, khó khăn trong năm Tam Tai.

Cuối cùng, chủ mệnh đốt tiền vàng, rải muối gạo ra đường, và thu dọn đồ lễ, kết thúc thủ tục cúng giải hạn Tam Tai 1999. 

Như vậy, chuỗi ba năm Tam Tai tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ rơi vào các năm có địa chi Tỵ – Ngọ – Mùi, cũng có nghĩa năm sau 2025 chủ mệnh sẽ bước vào năm Tam Tai đầu tiên. Chính vì thế tuổi Mão 1999 cần chuẩn bị tinh thần đề phòng trước những tình huống xui xẻo và không may có thể xảy ra với bản thân và gia đình. Tốt nhất đầu năm Ất Tỵ chủ mệnh hãy thực hiện lễ cúng giải hạn, để giảm nhẹ tác động của hạn. Chúc quý bạn tuổi Kỷ Mão có một năm bình an, vui vẻ và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button