Tử Vi

Xem 3 năm Tam Tai của 1996 năm nào? Cách hóa giải chuẩn xác?

Hạn tam tai 1996” là cụm từ chỉ 3 năm liên tiếp tai họa ập đến với người tuổi Bính Tý. Trong 3 năm hạn tam tai thì người sinh năm 1996 có thể gặp nhiều khó khăn, cả trong công việc làm ăn, tình cảm gia đình và sức khỏe. Năm hạn tam tai được tính theo vòng tràng sinh của tuổi, nó kéo dài 3 năm liên tiếp và cứ 9 năm sẽ lặp lại một lần theo cách tính lịch âm (12 con giáp). Dưới đây là cách tính hạn tam tai 1996, phương diện ảnh hưởng và cách hóa giải chuẩn phong thủy.

Cách tính hạn tam tai 1996 từ chuyên gia

Như đã nói ở trên hạn tam tai 1996 sẽ được tính theo vòng tràng sinh của tuổi Bính Tý, mỗi tuổi sẽ có vòng tràng sinh tương ứng khác nhau:

 • Vòng tràng sinh bộ tam hợp Kim cục gồm Tỵ Dậu Sửu ứng với các năm hạn Hợi Tý Sửu
 • Vòng tràng sinh bộ tam hợp Mộc cục gồm Hợi Mão Mùi sẽ tương ứng với năm hạn tam tai Tỵ Ngọ Mùi
 • Vòng tràng sinh tam hợp Thủy cục gồm Thân Tý Thìn sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Dần Mão Thìn
 • Vòng tràng sinh Hỏa cục gồm Dần Ngọ Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân Dậu Tuất.

Theo cách tính vòng tràng sinh Bệnh Tử Mộ trên thì có thể thấy người tuổi Bính Tý thuộc nhóm tam hợp Thủy cục sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là năm Dần, năm Mão và năm Thìn.

Đặc biệt, trường hợp trong gia đình của người tuổi Bính Tý nếu có người thân tuổi Thân, tuổi Thìn hay tuổi Tý thì sẽ gặp năm hạn tam tai giống nhau, có thể sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực hơn tuổi khác. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới câu nói được lưu truyền trong dân gian trong suốt nhiều năm qua “tam hợp hóa tam tai”, ý nói tuổi tam hợp có nhiều điều tốt nhưng cũng có cái xấu, nhất là vào năm hạn tam tai của người tuổi Thân, Tý, Thìn.

Giải mã – Sinh năm 1996 tam tai năm nào?

Kết hợp cách tính hạn tam tai 1996 ở trên và cách tính lịch phong thủy theo lục thập hoa giáp thì người tuổi Bính Tý sẽ gặp hạn tam tai vào các năm:

Tam tai đầu – Dần

Tam tai giữa – Mão Tam tai cuối – Thìn

2022 – Nhâm Dần

2023 – Quý Mão 2024 – Giáp Thìn

2034 – Giáp Dần

2035 – Ất Mão 2036 – Bính Thìn

2046 – Bính Dần

2047 – Đinh Mão

2048 – Mậu Thìn

2058 – Mậu Dần 2059 – Kỷ Mão

2060 –  Canh Thìn

2070 – Canh Dần 2071 – Tân Mão

2072 – Nhâm Thìn

Xem hạn tam tai 1996 theo các phương diện

Theo quan niệm của nhiều người thì năm giữa tam tai – năm Mão thì người Bính Tý sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất, hai năm đầu và cuối thì sẽ nhẹ hơn một chút. Tuy nhiên, mỗi năm tam tai người sinh năm 1996 cũng sẽ cần lưu ý một số điểm nhất định.

Năm đầu tam tai 1996 vận số như nào?

Năm đầu tam tai 1996 tức năm có địa chi Dần thuộc điểm đầu tiên “bệnh” trong vòng tràng sinh bệnh tử mộ người tuổi Bính Tý nên giữ nguyên mọi thứ như hiện tại, hạn chế khởi công tạo tác hay thực hiện các công việc đại sự thời gian này. Cụ thể:

 • Công việc: Tốt nhất năm tam tai đầu người sinh năm 1996 nên giữ nguyên công việc như cũ, tập trung hoàn thành những kế hoạch hiện tại của bản thân. Hạn chế tối đa nhảy việc, hùn hạp làm ăn hoặc mở rộng kinh doanh thời gian này bởi dễ gặp tình trạng “vạn sự khởi đầu nan”.
 • Tình cảm: Chuyện tình cảm của người tuổi Bính Tý trong năm đầu tam tai không có nhiều biến động. Tuy nhiên, đây cũng không phải thời gian lý tưởng để bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc cưới gả.
 • Sức khỏe: Sức cần hạn chế việc đi lại đề phòng tai họa bất ngờ. Đồng thời phải cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi để tránh tình trạng căng thẳng mệt mỏi ngoài ý muốn.
Xem thêm:  Sự thật về 3 năm Tam Tai của 1998 Mậu Dần - Năm nào nặng nhất!

Năm giữa tam tai Bính Tý ảnh hưởng ra sao?

Năm tam tai giữa 1996 người tuổi Bính Tý có thể cảm nhận ảnh hưởng tiêu cực tới vận số trên nhiều phương diện khác nhau.

tam tai 1996

Năm Tam Tai giữa của tuổi Tý 1996

 • Công việc: Vào năm Mão người sinh nam 1996 phải chú trọng giấy tờ, chuyện kinh doanh làm ăn chung đề phòng chuyện thị phi, tranh cãi, kiện cáo ngoài ý muốn. Đặc biệt, cẩn trọng đừng quá đặt niềm tin vào bất cứ ai, đề phòng lừa gạt tiền bạc.
 • Tình cảm: Chuyện tình cảm của người sinh năm 1996 năm giữa hạn tam tai cũng phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh cãi dễ dẫn tới chuyện chia lìa, cách xa. Đồng thời, cũng rất khó để làm lành nối lại chuyện tình cảm khi đã rạn nứt.
 • Sức khỏe: Chuyên gia phong thủy tiết lộ năm hạn tam tai giữa 1996 thì tuổi Bính Tý phải chú ý xe cộ đi lại, tay chân cẩn thận. Tốt nhất nên hạn chế xuất hành đi xa vì mục đích công việc hay vui chơi cũng cần cân nhắc.

Dự đoán vận số trong năm cuối tam tai tuổi 1996

Trong khi đó năm cuối tam tai 1996 (năm Thìn) lại không phải thời điểm lý tưởng để kết thúc những việc lớn hoặc đi tới quyết định cuối cùng. Chi tiết ảnh hưởng lên từng phương diện cuộc sống của người tuổi Bính Tý như sau:

 • Công việc: Chuyện làm ăn kinh doanh thường không đạt được kết quả như mong muốn dù trước đó người tuổi Bính Tý đã vô cùng cố gắng, vất vả. Đây cũng không phải thời điểm lý tưởng để chốt lại hoặc kết thúc một hợp đồng lớn.
 • Tình cảm: Chuyện tình cảm cũng dễ nảy sinh bất đồng ngoài ý muốn. Đặc biệt, lưu ý năm hạn cuối tam tai 1996 không phải thời điểm lý tưởng để kết hôn hoặc cưới gả, tốt nhất nên giữ nguyên mối quan hệ như hiện tại.
 • Sức khỏe: Năm nay người tuổi Bính Tý nên cẩn trọng khi tham gia giao thông, xe cộ đi lại. Chú ý đề phòng hạn liên quan đến miền sông nước cầu pha mà nguy hiểm tới sức khỏe.

Tuổi Bính Tý 1996 nên làm gì khi gặp tam tai?

Bên cạnh việc lưu ý tránh những việc không nên làm khi gặp hạn tam tai 1996 thì người tuổi Bính Tý cũng có thể tham khảo cách cúng hóa giải hạn tam tai đầu năm.

 • Thời gian cúng giải hạn tam tai 1996
Xem thêm:  [Dự đoán] Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai 2001 cùng chuyên gia

Thực hiện lễ cúng giải hạn tam tai vào 19-20h tháng giêng đầu năm. Ngày cúng giải hạn tương ứng với địa chi năm:

+ Năm đầu hạn tam tai (năm Dần) do thần Thiên Linh cai quản cúng giải hạn tam tai Bính Tý ngày 15/01 âm lịch, đặt mâm lễ hướng Đông

+ Năm giữa hạn tam tai (năm Mão) do thần Thiên Hình cai quản cúng giải hạn vào ngày 14/01 âm lịch, đặt mâm lễ hướng Đông Nam

+ Năm cuối hạn tam tai (năm Thìn) do thần Thiên Kiếp chủ quản cúng giải hạn vào ngày 13/01 âm lịch, đặt mâm lễ hướng Đông Nam

 • Địa điểm cúng giải hạn tam tai tuổi Tý 1996:

Bạn nên thực hiện lễ cúng giải hạn tam tai 1996 trước sân nhà mình hoặc ngã ba, ngã tư nơi đường vắng vẻ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Chuẩn bị mâm lễ cúng giải hạn tam tai Bính Tý:

– Bài vị tế thần cai quản năm hạn tam tai tương ứng được viết bằng mực đen trên giấy đỏ. (năm Dần – thần Thiên Linh, năm Mão – thần Thiên Hình, năm Thìn – thần Thiên Kiếp).

– Một chút đồ dùng cá nhân gồm: vạt áo cũ của người tuổi Bính Tý, móng tay, móng chân, tóc. Dùng bạc lẻ gói lại gọn gàng và để lên mâm lễ cúng hóa giải hạn tam tai 1996.

– Hình nhân thế mạng tương ứng với giới tính của người cúng giải hạn tam tai, 3 bộ tiền vàng

– Lễ cúng tam sên gồm có trứng gà/trứng vịt, thịt sống, tôm hoặc cua đại diện cho Thiên, Thủy, Thổ.

– Lễ cúng giải hạn tam tai 1996 cần có thêm 1 bình hoa tươi, 1 đĩa hoa quả tươi, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 3 ngọn nến, 3 miếng trầu, 3 điếu thuốc, 3 nén hương.

 • Tiến hành cúng giải hạn tam tai 1996:

Sau khi bày biện mâm lễ theo đúng nghi thức thì người tuổi Bính Tý tiến hành thắp 3 nén nhang xong đó vái 3 lần, nghỉ một lát rồi vái tiếp 12 vái tương ứng với 12 tháng trong năm. Sau khi vái xong thì đọc văn khấn và nhất tâm cầu mong may mắn, bình an trong năm mới để vận hạn được hóa giải tiêu trừ. Sau khi đọc văn khấn xong thì ngồi chờ hết hương mang gói tiền lẻ bọc đồ cá nhân bỏ ở ngã ba hoặc ngã tư đường, tiền vàng hình nhân đem hóa, gạo muối rắc hết ra đường.

 • Văn khấn hóa giải hạn tam tai tuổi 1996:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….

Họ tên con là …….

Hiện nay đang cư ngụ tại ………

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng…..(A) tam Tai…..(B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Ngoài giải hạn thì người tuổi Bính Tý cũng có thể chủ động thay đổi lối sống, chăm làm điều thiện để tu nhân tích đức và giải trừ vận hạn trong cuộc sống. Đơn giản nhất là học cách tha thứ cho mọi người xung quanh, luôn làm việc có kế hoạch và cẩn trọng, chủ động giúp đỡ mọi người và phóng sinh nhiều hơn.

Vừa rồi là toàn bộ chia sẻ về hạn tam tai 1996 cho người Bính Tý, mong rằng bài viết không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc về hạn tam tai mà còn giúp bạn chuẩn bị tâm lý mỗi khi bước vào năm hạn. Đừng quên theo dõi website của chúng mình để cập nhật thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích và hấp dẫn khác.

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button