Sửu

Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì?

Phong thủy là tổng hợp các yếu tố địa chất xung quanh như hướng gió, hướng khí mạch nước, màu sắc đến đời sống may rủi, họa phúc của con người. Để xem xét về phong thủy người ta thường dựa vào Mệnh. Từ bản mệnh sẽ tìm kiếm và lựa chọn thuật phong thủy phù hợp mang đến cát tường phú quý, phúc thọ bình yên. Bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn đọc về phong thủy tuổi Kỷ Sửu, cụ thể: Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì và chọn màu gì tốt nhất?

Vận mệnh tuổi Kỷ Sửu

Những người sinh năm Kỷ Sửu có năm sinh dương lịch trong khoảng thời gian từ 26/01/2009 đến 13/02/2010.

Thiên can tuổi Kỷ Sửu: Kỷ, Địa chi: Sửu

Tuổi Kỷ Sửu hợp với các tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu, tương hợp với can: Giáp.

Kỷ Sửu kỵ nhất với các tuổi: Thìn; Tuất; Sửu; Mùi.

Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì?

Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp mệnh gì?

Để xem xét về bản mệnh của một con người người ta tổng hợp từ Can và Chi.

Can hay có tên gọi khác là Thiên Can hoặc Địa can, bao gồm 10 yếu tố: Giáp; Ất; Bính; Đinh; Mậu; Kỷ; Canh; Tân; Nhâm; Quý.

Chi hay còn gọi là Địa chi hay Thập Nhị Chị gồm tất cả 12 chi: Tý; Sửu; Dần; Mão; Thìn; Tỵ; Ngọ; Mùi; Thân; Dậu; Tuất; Hợi.

Ghép lần lượt can – chi người ta sẽ được tổ hợp 60 tuổi bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợp, được gọi bao quát là hệ can chi.

Ta có công thức: Mệnh = Can + Chi. Với các mã số tương ứng như sau

Can Mã số
Giáp, Ất 1
Bính Đinh 2
Mậu, Kỷ 3
Canh, Tân 4
Nhâm Quý 5

 

Chi Mã số
Tý, Sửu, Ngọ, Mùi 0
Dần, Mão, Thân, Dậu 1
Thìn, Tỵ, Tuất, Hợp 2

 

Mệnh Mã số
Kim 1
Mộc 2
Thủy 3
Hỏa 4
Thổ 5

 

Từ công thức trên có thể nhận thấy rằng:

Kỷ Sửu có can Kỷ có chi là Sửu và có mệnh được tính như sau:

Mệnh Kỷ Sửu = Can + Chi = 3 + 0 = 3. Đối ứng với bảng mã số về thiên mệnh bên trên ta có kết quả:

Những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu có mệnh là mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa, dịch nghĩa ra có thể hiểu đó là Lửa Sấm Sét.

Xem thêm:  Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu

Tích Lịch Hỏa là bản mệnh để ám chỉ những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, có sự nghiệp vang dội, thành công hơn người, gây dựng cơ đồ, làm nhiều việc đại sự.

Phong thủy tuổi Kỷ Sửu

Thuật phong thủy được đúc rút dựa trên bản mệnh. Mang mệnh Hỏa để gặp nhiều thành công, may mắn tuổi Kỷ Sửu cần xem xét một vài lưu ý dưới đây:

Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì?

Hướng hợp với tuổi Kỷ Sửu

Nam Kỷ Sửu hợp với hướng nào?

+ Bắc – Diên Niên: Gia đình ấm êm, hạnh phúc, công danh vững vàng

+ Hướng Đông – tràn trề sinh khí: Phú quý phát tài, quý nhân giúp đỡ;

+ Hướng Nam – hay còn gọi là Phục vụ: Được mọi người yêu mến, hợp tác phát triển

+ Hướng Đông Nam: Gặp dữ hóa lành, mọi việc suôn sẻ.

Nữ Kỷ Sửu hợp với hướng nào?

+ Hướng Tây Bắc: Hoạn nạn có người giúp đỡ

+ Hướng Đông Bắc: Trời chở che, soi đường dần lối gặp vạn sự lành

+ Hướng Tây – mở cửa đón sinh khí: Phúc lộc an khang;

+ Hướng Tây Nam: Gia định hạnh phúc, ấm êm, con cái yên ổn.

Sinh năm 2009 hợp màu gì?

Ngoài việc xem xét về hướng thì khi xem phong thủy người ta còn xem xét cả về màu sắc của vật dụng, đồ dùng gắn với gia chủ. Màu sắc được coi là sinh khí, có tác dụng tương trợ với bản mệnh, phát triển tiềm năng cá nhân, đem lại nhiều may mắn, hỷ thần.

Vốn mang mệnh Hỏa nên những người sinh năm 2009 hợp với các gam màu nóng như Đỏ; vàng; hồng; tím. Ngoài ra dương gian có câu; Mộc sinh hỏa, do vậy những người mệnh Hỏa còn hợp với các màu tương sinh của hành thổi như: màu Nâu; Xanh; màu Nâu.

Kỷ Sửu 2009 kỵ với các màu: Trắng; xám; ghi; đen. Đây là những màu thuộc hành Thủy; hành Kim; làm suy giảm năng lực của Hỏa; hạn chế sự phát triển; sinh sôi.

Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì?

Kỷ Sửu sinh năm 2009 chọn đá phong thủy màu nào may mắn?

Thuộc hành Hỏa, Tuổi Kỷ Sửu nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có các màu thuộc Hành Mộc hoặc hành Hỏa, tránh các màu đá phong thủy thuộc hành Thủy. Cụ thể như sau:

+ Đá phong thủy tự nhiên thuộc hành Mộc: đá Peridot; Emerald; Ngọc Bích. Đây là những màu sắc đặt trưng cho Hành Thổ, kết hợp với Kỷ Sửu sẽ mang ý nghĩa tương sinh, giúp cho Kỷ Sửu phát triển, bộc phát nhiều năng lượng mới, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ.

Xem thêm:  Tuổi Đinh Sửu hợp màu gì? Hợp Nghề gì? Hợp với tuổi nào nhất

+ Đá phong thủy tự nhiên thuộc hành Hỏa gồm: Đá ruby; Đá Garnet; Đá Thạch Anh Hồng; đá Thạch Anh Tím. Loại đá này có gam màu đỏ, hồng, tím là những màu đặc trưng cho hành Hỏa, khi kết hợp với Kỷ Sửu mang ý nghĩa tương hợp, có tác dụng hỗ trợ, phò tá để bản mệnh thực hiện công việc được chu toàn.

+ Đá phong thủy tự nhiên thuộc hành thủy bao gồm các màu: đen, xanh nước biển có tác dụng ức chế sự phát triển của Kỷ Sửu, tác động tiêu cực đến cong đường danh vọng và sức khỏe của bản mệnh.

Sinh năm 2009 chọn xe màu gì?

Khi mua xe, Kỷ Sửu nên lựa chọn màu xe có màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là những màu hợp với bản mệnh, có ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trên con đường làm ăn.

Kỷ Sửu nên tránh các màu xe có màu vàng, nâu đất. Những màu này là những màu tương sinh với bản mệnh xong khi kết hợp dễ khiến chủ nhân của nó bị hao tổn nguyên khí, sức khỏe suy giảm; làm ăn bế tắc.

Đặc biệt không được chọn các loại xe có màu trắng, xám, ghi. Vì những màu này là tưng khắc, mang lại những điềm báo tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến phúc khí và sinh mệnh của gia chủ.

Kỷ Sửu sinh năm 2009 hợp với tuổi nào?

Sau khi cân nhắc đến các yếu tố phong thủy thì nam nhân, nữ nhân Kỷ Sửu cũng cân xem xét đến tuổi hợp với bản mệnh để đem lại kết quả thực hiện công việc thành công nhất:

Nam mạng tuổi Kỷ Sửu hợp với các tuổi: Quý Ty; Canh Dần; Giáp Ngọ; Bính Thân; Mậu Tý; Đinh Hợi. Đây là những tuổi khi kêt hợp mang lại cho Kỷ Sửu số đại phú đại cát; công danh vinh hiển; gia định hạnh phúc.

Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu hợp với các tuổi: Quý Tỵ, Canh Dàn; Bính Thân; Mậu Tý; Giáp Ngọ. Độ tuổi giúp cho các quý cô có cuộc sống giàu sang; an nhàn; được ban hưởng lộc trời, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

Tuổi Kỷ Sửu kỵ nhất với các tuổi: Tân Mão; Đinh Dậu; Bính Tuất; Mậu Tuất; Ất Dậu. Những tuổi này khi kết hợp với Kỷ Sửu mang tinh hung nhiều hơn tính hỷ, dễ xô xát, xảo trá, gian thương, nhiều khi dẫn đến tan gia bại sản.

Bài viết trên đã đi sâu tìm hiểu về thuật phong thủy của tuổi Kỷ Sửu. Tuổi Kỷ Sửu mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu nào mang tính chất tham khảo để Quý bạn đọc cân nhắc, xem xét trước khi thực hiện các công việc trọng đại.

Back to top button