Sửu

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu

Khoa học phong thủy đã chúng minh màu sắc hay hướng có ý nghĩa quan trong trong việc cân bằng, bổ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Biết và năm rõ quy luật những yếu tố này đem lại cho con người nhiều may mắn và tài lộc. Vậy Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt nhất?  Cùng đi tìm hiểu ngay nhé

Tử vi tuổi Ất Sửu

Những ngươi tuổi Ất Sửu là những người có năm sinh âm lịch là năm 1985. Những người này thuộc Cung Tốn, Trực KiênCó mệnh: Hải Trung Kim, dịch nôm na có nghĩa là vàng dưới biển

Tương khắc: Bình Địa Mộc

Thuộc con nhà dòng dõi Bạch Đế, phú quý giàu sang

Ất Sửu mang xương con trâu, tướng tinh con chó.

Tử vi Nam mạng – Ất Sửu

Nam mạng – Ất Sửu được ông quan đế độ mạng , cuộc đời nhiều biến cố thăng trầm xong trầm nhiều hơn thăng. Trầm không có nghĩa bình yên mà mang ý nghĩa ít có sự sôi động từng lúc, cuộc sống vất vả trải dài đến cái tinh thần cũng chẳng mấy phút được thảnh thơi. Đời ưu lo ưu sầu, lắm muộn phiền, khổ tâm. Bà con lối xóm, anh em chiến hữu chả có mấy khi được nhờ cậy. Suốt đời làm lụng vất vả song số này chẳng phải số sướng và phát triển. Công danh thường tu về phía hậu bối hơn là bản mệnh. Trong số tuổi này có một phần trăm rất nhỏ những người có địa vị ở xã hội. Sự nghiệp bền vững và ổn định từ năm 34 tuổi.

Tình duyên: Tình duyên nam mạng Ất Sửu cũng trải qua nhiều sóng gió, qua nhiều lần đò mới có thể cập bên hạnh phúc. Đau xót có trắc trở có, có nhiều người phải trải qua vài lần thay đỏi mới có thể gặp đúng người, tìm đúng hạnh phúc

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu

Tử vi nữ mạng Ất Sửu

Khác với nam mạng Ất Sửu, nữ mệnh Ất Sửu cuộc đời cũng nhiều muộn phiền, vất vả, tiền vận trắc trở xong trung vận và hậu vận lại phát triển. Nữ Mệnh được bà Cửu thiên Huyền Nữ độ mạng nên được gặp rất nhiều may mắn bất ngờ, được quý nhân phù trợ giúp đỡ. Cả đời tu nhân tích đức, làm việc thiện lành thì trời phú cho sức khỏe dồi dào, kẻ gian lợi dụng.

Tình duyên: Cả công danh và tình duyên dành cho con giáp này nghe chừng có vẻ vất vả, long đong. Những bạn sinh vào tháng 4,7,8 và tháng 12 Âm Lịch thì có vẻ được may mắn hơn. Trâu của mùa thu thong dong gặm cỏ non, tình duyên được hạnh phúc, thủy chung, trọn vẹn, yên ấm đến suốt đời.

Hướng nhà tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào?

Chọn lựa hướng nhà phải tính đến tổng thể hòa hợp giữa các yếu tố: Khí hậu, hoàn cảnh địa lý, cung mệnh. Hướng nhà tốt phải là hướng nhà mang đến cho gia chủ sự yên ấm, bình an, sức khỏe và tài lộc.

Xem thêm:  Kỷ Sửu sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp màu gì?

Hướng mệnh gia chủ của tuổi Ất Sửu

Nam Ất Sửu: Tuổi Ất Sửu cò càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Ất Sửu bao gồm các hướng:

 • Hướng Tây: Sinh khí. Đây là hướng thu hút ánh sáng mặt trời mang ý nghĩa tài lộc, danh vọng
 • Hướng Đông Bắc: Thiên Y. Hướng này có ý nghĩa tích cực về sức khỏe và tuổi thọ
 • Hướng Tây Nam: Diên Niên. Diên niên là hướng có ý nghĩa tích cực trong mặt mối quan hệ tình thân, tình yêu.
 • Hướng Tây Bắc: Phục vị. Hướng này có ý nghĩa bổ trợ cho gia chủ, là yếu tố may mắn.

Những hướng không tốt: Đông Nam (Hoa Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Hướng Bắc (Lục Sát) và Hướng Nam là Tuyệt Mệnh. Những hướng này mang năng lượng tiêu cực đến cho gia chủ, dễ hao tán tiền của, tan vỡ, chia ly.

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu

Nữ Ất Sửu: Nữ sinh năm Ất Sửu thuộc quỷ Ly, thì Ly có lửa có hành và có cả Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh. DU niên Bát quát theo Đông Tứ Trạch có thể xét rằng các hướng làm nhà hợp với nữ mệnh Ất Sửu bao gồm:

 • Hướng Đông: Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam: Thiên Y
 • Hướng Bắc: Diên Niên
 • Hướng Nam: Phục vị.

Những hướng xấu cần tránh: Hướng Tây Bắc; hướng Tây; hướng Tây Nam; hướng Đông Bắc. Đây là những hướng phạm Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Hoa hại.

Hướng Khí Hậu của gia chủ tuổi Ất Sửu

Hướng khí hậu tố là hướng phải đáp ứng yêu cầu mua đông nhận được ánh sáng ấm áp, mùa hè mát mẻ, trong lành. Hướng khí hậu phải đảm bảo đem đến cảm giác thoải mái cho gia chủ mỗi khi về nhà.

Căn cứ trên nhu cầu thực tiễn này và vị trí địa lý Việt Nam tuộc Bắc bán cầu nên người Việt Nam thường chọn cho mình hướng nhà về phía Nam để tránh gió đông Bắc thổi, lại đón được ánh ban mai. Đông ấm hè mát, khoan khoái tinh thần.

Tuổi Ất Sửu nên mua nhà năm nào?

Ngoài việc xem hướng nhà tuổi Ất Sửu cũng phải cần nhắc đến thời gian nuôi nhà. Dân gian có câu: Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Bởi vậy, nếu gia chủ là nam mạng Ất Sửu có thể xem xét những tuổi sau để xây nhà, mua nhà.

Tuổi Sửu khi xây nhà, mua nhà cần tránh những tuổi Tam Tai và Kim Lâu. Theo đó Tam Tai của Ất Sửu rơi vào nhưng năm: Hợi – Tý – Sửu.

Và những năm Kim Lâu là những năm mà khi lấy tuổi sinh âm lịch chia cho 9 và dư 1,3,6,8 thì vướng Kim Lâu, cụ thể:

 • Dư 1: Kim lâu thân (ảnh hưởng bản thân)
 • Dư 3: Kim lâu thê (ảnh hưởng vợ)
 • Dư 6: Kim lâu Tử (ảnh hưởng con)
 • Dư 8: Súc (ảnh hưởng vật nuôi).

Dựa trên những phân tích trên thì gia chủ tuổi Ất Sửu có thể xem xét xây nhà, mua nhà vào năm 2024. Đây là năm Giáp Thìn, có sống danh vọng, không phạm Kim Lâu và Tam Tai. Xây nhà hay mua vào tuổi 40 này sẽ giúp gia chủ tấn tài tấn lộc, chi phước lộc lai.

Xem thêm:  Tuổi Đinh Sửu hợp màu gì? Hợp Nghề gì? Hợp với tuổi nào nhất

Hướng bàn thờ gia chủ tuổi Ất Sửu

Những hướng trên đều có ý nghĩa tích cực đối với tuổi Ất Sửu. Song hướng đặt bàn thờ được xem là có ý nghĩa quan trọng bậc nhất đối với gia chủ tuổi Ất Sửu. Bởi lẽ đó, tuổi Ất sửu cần lựa chọn hướng phù hợp nhất, mang ý nghĩa linh thiêng nhất để đặt bàn thờ.

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu
tuoi-suu-dat-ban-tho-huong-nao-may-man

Đối với nam mệnh Ất Sửu: cân nhắc đặt bàn thờ hướng Tây. Đây là hướng sinh khí, tốt cả sức khỏe, tài lộc và hậu vận.

Đối với nữ Ất Sửu: Hướng đặt bàn thờ tốt nhất là hướng Đông. Hướng này đón được ánh sáng danh vọng tiền tài, gia chủ vì thế mà được mở mày mở mặt, mang ý nghĩa phước lộc, trời phật phù hộ độ chì cho thăng quan tiến chức.

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu nên đặt văn phòng làm việc hướng nào?

Dù làm công việc gì hay ở bất cứ đâu việc bày trí một môi trường làm việc gọn gàng, khoa học và hợp phong thủy là yếu tố cần thiết cấu thành may mắn, tài lộc cho sự nghiệp.

Đặt hướng làm việc ta có thể chọn hướng Phục vị. Đối với nam Ất Sửu, hướng Phục vị là hướng Tây Bắc, nữ Ất Sửu hướng phục vị là hướng Nam. Những hướng này có ý nghĩa bình yêu, hài hòa, phù hợp để đặt bàn lầm việc. Đặc biệt những hướng này còn mang nhiều yếu tố may mắn, mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ trong việc làm ăn.

 Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

 • Tránh đặt bàn đối diện, hướng ra toalet hoặc cầu thang
 • Bàn hướng ra cửa nhưng tuyệt nhiên không được đối diện với cửa chính
 • Sau lưng nên có tủ
 • Không được đặt bàn làm việc quay mặt vô tương
 • Không được đặt ở vị trí trung tâm phòng
 • Không được đặt nơi góc nhọn và khuất

Hướng đặt bàn thờ thần tài

Nếu như ở nhà bạn quan tâm đến bàn thờ thì tại nơi làm việc, địa điểm kinh doanh, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến hướng thờ thần tài. Ông thần tài có ý nghĩa mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ nên phải đặt ông ở nơi hấp thụ được sinh khí trời đất, thông thoáng, sạch sẽ và linh thiêng.

Với nguyên tăc này, vị trí thuận tiện nhất để đặt bàn thờ là góc chéo bên trái hoặc bên phải gần sát cửa chịnh, hướng quay ra cùng cửa chính để ông thần tài che chở, phù hộ, độ tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuổi Ất Sửu hợp màu gì?

Rất nhiều người quan tâm sinh năm 1985 hợp màu gì?

Bên cạnh những yếu tố trên Tuổi Ất Sửu cũng nên cân nhắc màu sắc của vật dụng và đồ dùng trong nhà đề phù hợp với bản mệnh. Tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim có màu tương sinh là vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết., màu nâu đất.

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt xấu

Nam hay nữ Ất Sửu có thể lựa chọn bàn thờ, rèm cửa, bàn làm việc mang những gam mày này để được tăng thêm năng lực và sức sống tràn trề, hạnh phúc và may mắn.

Những màu tương khắc với bản mệnh Ất Sửu: Màu hồng, màu đỏ. Những màu này thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim dễ gây tai hại.

Tin là làm theo phong thủy là một văn hóa tốt đẹp của người dân Á Đông nhằm tránh đi những điều không may mắn, tận dụng được cơ hội và may mắn để thành công. Hy vọng bài viết về Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp hướng nào? Xem biết hướng tốt nhất đã mang lại cho Quý bạn đọc những thông tin hữu ích để áp dụng vào việc làm nhà, làm văn phòng, chọn xe,…, tháo gỡ nhiều vướng măc  trong cuộc sống thường nhật.

Back to top button