Mão

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? Màu sắc gì?

Chắc hẳn mọi người đều quan tâm đến việc chọn nghề nghiệp hay liên quan đến phong thủy đúng không nào? Vậy tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì, các bạn có biết không nào? Cũng như tuổi Kỷ Mão hợp  màu gì? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để có thêm thông tin nhé.

Tuổi Kỷ Mão sinh năm bao nhiêu?

Kỷ Mão có năm sinh là 1999, mang tuổi con Mèo (mão). Cách tính tuổi dựa vào năm sinh dương lịch. Với người tuổi Kỷ Mão sẽ sinh trong khoảng thời gian là từ 16/02/1999 đến 04/02/2000.

Tuổi kỷ mão 1999 mang mệnh Thổ, với ngũ hành là Thành đầu Thổ , hay còn gọi là đất trên Thành.

Tuổi Kỹ Mão hợp với màu gì?

Chính vì tuổi Kỷ Mão 1999 là mệnh Thổ (tức là đất) nên màu bản mệnh sẽ hợp với các gam màu vàng và nâu. Một số màu có thể kể đến là Vàng sẫm, vàng chanh, vàng tươi hay các màu nâu đất, nâu trầm, nâu đồng…Nói đến các màu tương sinh, thì Kỷ Mão hợp với các gam màu đỏ và tím. Có rất nhiều màu sắc có thể kể đến như đỏ rượu, đỏ hồng, đỏ mận, hồng cam, tím hồng… Có thể thấy tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với rất nhiều màu đúng không nào? Tuy nhiên, tuổi cầm tinh con mèo này lại kỵ với một số màu cũng cần phải tránh. Đó là các gam màu xanh thuộc hành Mộc như xanh nõn chuối, xanh lá, xanh lục.

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? Màu sắc gì? 2

 

Tuổi Kỷ Mão hợp với tuổi nào?

Trong làm ăn, kết hôn, kết bạn chúng ta cũng thường hay quan tâm đến vấn đề hợp tuổi đúng không nào? Một chút thích hơp về tuổi cũng như tính cách sẽ giúp chúng ta có được mối quan hệ lâu bền đồng thời làm ăn, kinh doanh trở nên may mắn, thuận lợi hơn.

Xem thêm:  Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nào? Màu sắc gì?

Về nam mạng, trong làm ăn nên kết hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân. Còn về tuổi kết hôn thì nên chọn các tuổi sau sẽ hợp: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần. Chọn được những tuổi hợp như vậy sẽ giúp nam mạng 1999 tốt đẹp trong sự nghiệp cũng như hôn nhân viên mãn. Nhưng cũng cần tránh các tuổi kỵ sau đây, đó là Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Mậu Tý hay tuổi Đinh Dậu, Quý Dậu, Bính Tý.

Về nữ mạng, trong làm ăn cũng sẽ rất hợp với một trong các tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân. Đối với tuổi kết hôn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần cũng là các tuổi rất hợp với nữ mạng 1999. Còn về tuổi kỵ, Kỷ Mão 1999 sẽ không hợp nếu làm ăn hay kết hôn với các tuổi Kỷ Mão, Tân mão, Mậu Tý, Quý Dậu.

Tính cách tuổi Kỷ Mão

Kỷ Mão cầm tinh con mèo, một loài vật đáng yêu sẽ rất được mọi người yêu thích. Vậy cùng xem qua một số tính cách của tuổi Kỷ Mão nhé.

Nam mạng, có tính cách hiền lành nổi trội cũng như giàu lòng nhân ái. Ngay từ nhỏ đã biết cách làm ra tiền nhưng lại ít khi giữ được. Nam mạng Kỷ Mão là những người ân cần, lịch sự và rất hòa nhã. Mọi người luôn ngưỡng mộ vầ đề cao sự thông minh, nhanh trí của con giáp này. Đặc biệt là nghe lời tư vấn của họ. Vì vậy, nam mạng 1999 cần phát huy được những tính cách nổi bật này thì sự nghiệp sẽ rất hanh thông.

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? Màu sắc gì? 3

Đối với nữ mạng, được biết đến với tích cách hòa nhã, cùng với sự mưu trí và khôn ngoan. Họ luôn được bạn bè khen ngợi về phẩm chất hơn người. Tuy nhiên, tuổi này lại hay nóng vội và chưa có định hướng rõ ràng. Nếu biết cách khắc phục điểm yếu này thì nữ mạng sẽ có sự nghiệp vững chắc.

Xem thêm:  Sinh năm 1975 hợp với tuổi nào trong làm ăn, kết duyên?

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì?

Việc chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp cũng rất quan trọng. Kỷ Mão hợp với nghề gì cũng còn phụ thuộc vào tính cách. Có thể kể đến một số ngành nghề hợp như sau:

Vì có tính cách tỉ mỉ, kỹ càng và cẩn thận, họ luôn thích quan sát nên sẽ rất hợp với các nghề như tư vấn viên, cố vấn doanh nghiệp hay biên dịch, phiên dịch…

Họ là những người yêu thích nghệ thuật, nhìn sự việc và đánh giá theo cảm tính nên người tuổi Mão phù hợp với các lĩnh vực về Mỹ thuật, nghệ thuật, văn học. Rất nhiều ngành nghề có thể kể đến như nhà văn, nhà thơ, sáng tác, nhà nghệ thuật, ca sĩ…

Tuổi Kỷ Mão 1999 thường không phù hợp với các công việc mang tính chất cần đầu tư về thời gian, công sức nhiều. Nhưng lại rất hợp với các ngành liên quan đến nghiệp vụ hay khối văn phòng.

Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? Màu sắc gì? 4

Ngoài ra, họ còn là người có nhiều mối quan hệ, được bạn bè yêu quý nên các ngành nghề về giao tiếp xã hội, kết nối cũng rất hợp với họ. Kỷ Mão có thể chọn các nghề lễ tân, tiếp thị, tư vấn bán hàng, quan hệ công chúng, quan hệ khách hàng…

Lưu ý cho tuổi Kỷ Mão khi chọn nghề là nên tránh các công việc mang tính chất cạnh tranh chốn thương trường. Vì đây là các ngành không hợp với tính cách của họ. Các mối quan hệ lợi và hại, chốn chính trị hay thương trường sẽ mang lại nhiều khó khăn nếu đi theo.

Như vậy là chúng ta đã biết các thông tin cơ bản về tuổi Kỷ Mão 1999 rồi đúng không nào. Trong đó các bạn cũng lưu ý về tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì, hợp màu nào để chọn cho mình những hướng đi phù hợp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button