Mão

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào? 1987 nhất định phải biết

Người ta thường nói phú quý giàu sang có được hay không ắt hẳn một phần nhờ vận mệnh tốt. Để có được vận mệnh như ý cũng nhờ biết cách đặt hướng nhà. Vậy tuổi Đinh Mão hợp hướng nào các bạn đã biết chưa? Hãy theo dõi để chọn cho mình cách sắp xếp, bài trí hợp phong thủy ngay nhé!

Cung mệnh tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão có năm dương lịch là 1987. Cung mệnh của tuổi Đinh Mão của nam và nữ như sau:

Nam mạng: là Tốn (tức Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Nữ mạng: là Khôn (tức Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành của tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Lò trong lửa (Lò trung hỏa)

Tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 rất hợp với các màu gam tím, đỏ, hồng (nhóm màu thuộc tính Hỏa). Để kích thích tài vận phát triển thì nên kết hợp với màu xanh lục thuộc tính Mộc. Có các nhóm màu sắc thích hợp với tuổi Đinh Mão 1987.

Tuổi Đinh Mão hợp với màu nhóm Mộc, Hỏa

 • Màu tương sinh: là các màu xanh lục thuộc mệnh Mộc. Có thể sử dụng đá, vòng trang sức phong thủy giúp kích thích năng lượng dồi dào, phát triển bản thân.
 • Màu tương hợp: là các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng. Nhóm màu này giúp bổ sung năng lượng, mang lại nhiều điều may mắn.
 • Màu chế khắc: là các màu trắng, xám, ghi. Do bản chất Hỏa khắc Kim nên những người tuổi Đinh Mão có thể khắc chế được nhóm màu này.
 • Màu kiêng kị: tránh các màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam và đen. Đây là màu sắc gây cản trở sản sinh năng lượng, làm cho không thoải mái, trì trệ trong công việc.

Tuổi Đinh Mão hợp tuổi gì?

Nam mạng Đinh Mão hợp và kỵ với các tuổi:

 • Trong làm ăn, nên chọn các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn, thích hợp với các tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần. Đây là các tuổi mang lại sự giàu sang và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Còn nếu chọn tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu hay Ất Hợi thì sẽ mang lại sự hòa hợp về tình cảm nhưng tài lộc lại không vượng.
 • Tuổi kỵ: tránh các tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ.
Xem thêm:  Tuổi Kỷ Mão hợp nghề gì? Màu sắc gì?

Chọn tuổi hợp với Đinh Mão

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Mão sẽ hợp và kỵ với các tuổi sau đây:

 • Trong làm ăn: sẽ hợp với những người tuổi Giáp Tuất, Nhâm Thân và Mậu Thìn
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: Nếu chọn các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Thìn hay Bính Dần cũng đều mang lại sự hòa hợp, giàu sang và hạnh phúc viên mãn. Còn các tuổi nếu kết hợp với Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Hợi thì vẫn đem lại tình cảm hòa hợp nhưng con đường tài lộc lại yếu.
 • Tuổi kỵ: nữ mạng Đinh Mão tránh kết hợp với các tuổi Giáp Tý, Bính Tý hay Nhâm Ngọ, Canh Ngọ.

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Nam hoặc nữ sinh năm 1987 hợp hướng nào? Tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa trong ngũ hành, nên bản tính lương thiện, hiền lành và tốt bụng. Họ luôn thích giúp đỡ người khác, bản lĩnh hơn người ở nhiều lĩnh vực. Vì vậy khi gặp khó khăn luôn được quý nhân giúp đỡ hoặc có cách hóa giải. Tuổi Đinh Mão hợp với các hướng phù hợp sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực mang lại.

Nam tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Nam mạng tuổi Đinh Mão 1987 hợp với bốn hướng sau đây:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng sinh khí (Khảm – Chính  Bắc). Người chọn xây nhà theo hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, dễ dàng trong con đường thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông: Đây là hướng sinh Phúc đức, Diên niên hay mọi sự ổn định ( Chấn – Chính Đông). Nếu chọn hướng này, gia chủ sẽ có được sự hòa thuận, cũng cố mối quan hệ trong gia đình. Đồng thời sinh giàu sang bất ngờ.
 • Hướng Nam: Được gọi là Thiên Y, sinh quý nhân, gặp thiên thời được che chở (Ly – Chính Nam). Hướng này giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng sinh Phục vị, được mọi người giúp đỡ (Tốn – Đông Nam). Theo hướng này sẽ giúp tinh thần khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, bản thân thêm ngày càng tiến bộ.
Xem thêm:  Tuổi Quý Mão 1963 hợp hướng nào? Màu sắc gì?

Nam tuổi Đinh Mão hợp các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Để sinh khí và vận mệnh thì nhất thiết nam mạng tuổi Đinh Mão phải tránh các hướng sau:

Hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và Hướng Tây Nam. Đây đều là những hướng xấu có ảnh hưởng đến tuổi Đinh Mão nam mạng. Nếu chọn một trong các hướng này sẽ gặp những điều không may mắn, thị phi, bệnh tật. Đặc biệt hướng Tây mang sát khí nặng có thể dẫn đến kiện tụng, xáo trộn quan hệ tình cảm, gây tai nạn không nên có.

Nữ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Nữ tuổi Đinh Mão nên chọn cho mình các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc: Đây được coi là hướng Diên niên hay mọi sự ổn định (Càn- Tây Bắc). Hướng này sinh phúc đức, sẽ củng cố các mối quan hệ của tình yêu và trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng sinh khí hay phúc lộc vẹn toàn (Cấn – Đông Bắc). Người chọn hướng này sẽ thu hút tài lộc và danh tiếng, dễ dàng đỗ đạt để thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây: là hướng Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở (Đoài – Chính Tây). Theo đó, gia chủ sẽ được trường thọ cũng như cải thiện sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: là hướng phục vị, nhận được sự giúp đỡ (Cấn – Tây Nam). Nếu chọn hướng này, sẽ mang lại  sức mạnh tinh thần, sự may mắn cũng như tiến bộ vượt bậc.

Nữ tuổi Đinh Mão hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Một số hướng xấu mà nữ tuổi Đinh Mão cần tránh để mang lại tốt lành đó là các hướng Bắc, Đông, hướng Nam và Đông Nam. Những hướng này mang tuyệt mệnh, chết chóc, họa hại, hung khí. Nếu nhẹ thì không gặp được may mắn, tai nạn, còn nặng có thể dẫn đến phá sản, gây thù hận thậm chí là bệnh chết người.

Việc xem tuổi chọn hướng rất quan trọng đến vận khí của gia chủ. Các bạn đã biết tuổi Đinh Mão hợp với hướng nào thì sẽ có những lưu ý cho mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong con đường sự nghiệp cũng như tiền tài công danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button