Tử Vi

Xem năm Tam Tai 1997 năm nào? Cách hóa giải chuẩn xác

Tam Tai 1997 là hạn tuổi trong 3 năm liên tiếp đem đến những điều xui rủi, không may mắn mà bất cứ con giáp nào cũng phải đối mặt, không ngoại trừ tuổi Đinh Sửu. 

Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng Xemluangiai.net cùng tìm hiểu, làm rõ những tác động và đâu là năm dính hạn cần phải đề phòng đối với gia chủ tuổi Sửu 1997.

Cách tính tam tai 1997 Đinh Sửu chuẩn phong thủy

Hạn Tam Tai là một vòng tuần hoàn cứ 12 năm thì mệnh chủ sẽ gặp hạn một lần trong liên tiếp ba năm với những điều không tốt đẹp đeo bám làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, tình cảm gia đạo hay sức khỏe,… Do đó cần xác định được chính xác năm phạm hạn Tam Tai để có những phương pháp hóa giải phòng trừ hợp lý, xua đuổi tà khí.

Cách tính hạn tam tai của một tuổi sẽ phụ thuộc vào sự tương hợp giữa ngũ hành của năm và mệnh cục trong vòng tràng sinh. Cụ thể:

 • Vòng tràng sinh ứng với bộ tam hợp Kim cục gồm Tỵ Dậu Sửu sẽ dính hạn Tam Tai các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Vòng tràng sinh ứng với bộ tam hợp Mộc cục gồm Hợi Mão Mùi sẽ phạm ba năm tam tai Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Vòng tràng sinh ứng với tam hợp Thủy cục gồm Thân Tý Thìn sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Vòng tràng sinh Hỏa cục gồm tam hợp Dần Ngọ Tuất sẽ dính hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Thân – Dậu – Tuất.

Để xác định được năm Tam Tai của mình thì gia chủ tuổi Đinh Sửu chỉ cần đối chiếu tuổi con giáp với cách tính ở trên thì sẽ kết luận được chính xác, từ đó có phương thức ứng phó thích hợp, nhằm giảm thiểu sự hung hiểm từ hạn này.

Hạn tam tai 1997 là năm nào?

Như vậy, khi đối chiếu với cách tính được luận giải ở trên thì dễ nhận thấy người sinh năm 1997 con giáp Sửu, thuộc bộ tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Kim cục trong Vòng Tràng Sinh nên sẽ phải chịu tác động xấu của hạn trong ba năm liên tiếp vào năm đầu là năm Hợi, năm giữa là năm Tý và năm cuối là năm Sửu:

 • Năm đầu tuổi Hợi: 2031 (Tân Hợi), 2043 (Quý Hợi)
 • Năm giữa tuổi Tý: 2032 (Nhâm Tý); 2044 (Giáp Tý)
 • Năm cuối tuổi Sửu: 2033 (Quý Sửu); 2045 (Ất Sửu)

Gia chủ tuổi Đinh Sửu cần nắm được những năm phạm Tam Tai này để có thể đề phòng và có phương án hóa giảm hạn chế tối đa hung khí do hạn tuổi này mang tới cho chính bản thân và gia đình.

Xem thêm:  Tra 3 năm Tam Tai 2008 - tuổi Mậu Tý | Cách hóa giải vận hạn

Tam Tai tuổi Đinh Sửu 1997 năm nào nặng nhất?

Nhìn chung những năm phạm phải hạn Tam Tai thì mệnh chủ tuổi Sửu 1997 sẽ không tránh khỏi nhiều điều xui rủi, thị phi không được cát lành từ công việc đến tình cảm, sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, trong ba năm Tam Tai liên tiếp thì mức độ ảnh hưởng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

Năm đầu tam tai tuổi Đinh Sửu 1997

Năm đầu Tam Tai của người tuổi Đinh Sửu sẽ rơi vào năm Hợi. Đây là năm mà gia chủ phải đối mặt với Địa Bại Tinh Quân, mang đến những thách thức trong việc khởi tạo. Đề phòng sự nghiệp biến động không tốt, có thay đổi bất ngờ, đặc biệt là chú ý tiền bạc dễ bị hao tổn và kinh doanh gặp rủi ro thua lỗ. Do đó, cần hạn chế khởi sự làm ăn , hùn vốn đầu tư.

tam tai 1997

Năm Tam Tai đầu của tuổi Đinh Sửu

Không chỉ vậy, về tình cảm gia đạo cũng là một điểm mà người tuổi 1997 cần lưu ý trong năm này, thiếu hòa khí và xung đột có thể gây mất tình cảm giữa các thành viên. 

NămTam tai giữa tuổi 1997

Năm giữa Tam Tai của người tuổi Đinh Sửu là năm Tý, gặp Địa Vong Tinh Quân, ảnh hưởng cực kỳ xấu đến công việc và sức khỏe. Việc làm ăn kinh doanh tránh bỏ gánh giữa đường, khó đạt được thành công như mong đợi. Trong năm cần đề phòng gặp tai nạn khi di chuyển xe cộ hay leo trèo cao. Có thể nói đây chính là năm mà gia chủ tuổi Sửu 1997 phải đối mặt với cường độ nặng nề nhất từ hạn Tam Tai ảnh hưởng đến cuộc sống, cần đặc biệt lưu ý.

Năm cuối tam tai sinh năm 1997

Năm Tam Tai cuối của người sinh năm 1997 là năm Sửu, gặp Địa Hình Tinh Quân, chú ý dễ vướng phải chuyện thị phi, kiện thưa bất lợi trong thời gian này. Không dừng lại ở đó, mệnh chủ còn có thể đối mặt với những tổn thất về tài sản, đất đai, tránh đầu tư nhiều kẻo bất lợi. 

Ngoài ra, trong năm này người tuổi Đinh Sửu cần tránh kết thúc các công việc quan trọng, bởi dễ dẫn đến thất bại, kết quả không như ý, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tài vận của năm tiếp theo.

>>> Kết luận: Như vậy trong ba năm Tam Tai Hợi – Tý – Sửu của gia chủ sinh năm 1997 thì năm giữa tuổi Tý chính là năm có tác động nặng nề nhất đến vận mệnh, cuộc sống. Chính vì vậy trước khi bước vào năm này, gia chủ cần phải cúng giải hạn, đồng thời sống lành mạnh, tu thân dưỡng tính, tích đức để mọi việc gặp dữ hóa lành, an yên. 

Năm nay tuổi Đinh Sửu có phạm tam tai không?

Tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2024 có phạm tam tai không?

Dựa vào cách tính ở trên ta thấy năm 2024 là năm Thìn sẽ ứng với năm Tam Tai của các tuổi thuộc Tam Hợp Thủy cục trong Vòng Tràng Sinh là Thân – Tý – Thìn. Do đó, năm 2024 không phải là năm Tam Tai của người tuổi Sửu 1997

Xem thêm:  [Dự đoán] Ảnh hưởng của 3 năm Tam Tai 2001 cùng chuyên gia

Tuổi 1997 năm 2025 có phạm tam tai không?

Đến năm 2025 là năm Tỵ sẽ là năm Tam Tai của tam hợp các tuổi Hợi – Mão – Mùi Mộc Cục trong Vòng Tràng Sinh. Như vậy, năm 2025 cũng không phải là năm Tam Tai của người tuổi Đinh Sửu.

Sinh năm Đinh Sửu 1997 năm 2026 có phạm tam tai không?

Tương tự, người sinh năm 1997 cũng không phạm Tam Tai năm 2026 bởi năm 2026 là năm Ngọ, ứng với năm Tam Tai của bộ Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi trong Vòng Tràng Sinh.

Giải hạn tam tai tuổi Đinh Sửu 1997 xua đuổi tà khí

Những ảnh hưởng xấu từ hạn Tam Tai là không thể tránh khỏi, việc mà gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 có thể làm chỉ là sử dụng các biện pháp như cúng lễ giải hạn hay kiêng kỵ hàng ngày để giảm thiểu tối đa sự hung hiểm đó, bảo vệ bản thân và gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách cúng lễ giải hạn Tam Tai cho người tuổi 1997:

Chuẩn bị lễ vật cúng tam tai tuổi 1997

Gia chủ tuổi Sửu cần chuẩn bị đầy đủ những lễ vật sau:

 • Bài vị tế thần (viết bằng mực đen trên giấy đỏ)
 • Chuẩn bị một ít tóc của gia chủ (nam 7 sợi, nữ 9 sợi), một bộ quần áo, móng tay, một đôi giày.
 • Một bộ Tam Sên gồm: Thịt heo (tượng trưng cho Thổ), tôm hoặc cua (tượng trưng cho Thủy), trứng gà hoặc trứng vịt (tượng trưng cho Thiên).
 • Chuẩn bị thêm: Hai bộ hình nhân thế mạng (tương ứng với giới tình của mệnh chủ), 3 phần tiền vàng, 3 nén hương, 3 cây đèn cầy, 3 ly rượu, 3 chén nước, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu, 1 đĩa gạo muối, 1 đĩa hoa quả và 1 bình hoa tươi.

Thời gian tiến hành lễ cúng

Chọn thời gian để tiến hành từ lúc 18h đến 20h tháng Giêng đầu năm, và tùy theo từng năm Tam Tai để chọn ngày:

 • Năm Tam Tai đầu – năm Hợi do Ông Thần Địa Bại cai quản thì cúng vào ngày 21/1 âm lịch, lạy về hướng Tây Bắc.
 • Năm Tam Tai giữa – năm Tý do Ông Thần Địa Vong cai quản thì cúng vào ngày 22/1 âm lịch, lạy về hướng Bắc.
 • Năm Tam Tai cuối – năm Sửu do Ông Thần Địa Hình cai quản thì cúng vào ngày 14/1 âm lịch, lạy về hướng Đông Bắc.

Địa điểm tiến hành lễ giải hạn Tam Tai

Gia chủ cần đặt lễ cúng trước sân nhà mình hoặc ngã ba, ngã tư nơi đường vắng vẻ, ngã 3, ngã tư càng lớn thì càng tốt. 

Cách tiến hành lễ cúng giải hạn tam tai Đinh Sửu

Sau khi hoàn thành bày biện mâm lễ theo nghi thức, gia chủ tuổi Đinh Sửu sẽ thắp 3 nén nhang, thực hiện 3 lần vái và tiếp tục 12 lần lạy rồi đọc văn khấn. Khi đọc văn khấn, mệnh chủ cần tập trung tâm ý cầu mong một năm mới may mắn và bình an, mong rằng vận hạn sẽ được hóa giải và tiêu trừ.

Khi đã kết thúc lễ văn khấn, chờ đến khi hương khói tan hết thì người tuổi 1997 hãy hóa phần tóc và cuối cùng rải gạo muối ra đường để kết thúc buổi lễ.

Bên cạnh việc tiến hành lễ cúng giải hạn thì người tuổi Đinh Sửu cần sống lương thiện, thường xuyên làm việc thiện, tích đức nhờ vậy mà những hung hiểm có thể bị giảm trừ phần nào. 

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về hạn Tam Tai của người tuổi Sửu 1997. Gia chủ cần đặc biệt chú ý các năm Hợi – Tý – Sửu là những năm hạn của tuổi, gần nhất là 3 năm liên tiếp 2031, 2032 và 2033. Để hóa giải điều xui rủi có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thì việc làm lễ cúng là cần thiết, hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chúc quý vị tuổi Đinh Sửu luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống!

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button