Thân

Sinh năm 1968 mệnh gì

2020 là năm Mậu Thân 1968 đạt được nhiều thành công. Vậy những người sinh năm 1968 mệnh gì, bao nhiêu tuổi. Các thông tin khác như sinh năm 1968 hợp hướng nào, sinh năm 1968 hợp đá màu gì, để thêm nhiều may mắn, tài lộc phát triển.

Sinh năm 1968 mệnh gì, tuổi gì

Những người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ). Nghĩa là Đất nền nhà. Bản mệnh có các mệnh tương sinh là Kim, Hỏa. Các mệnh tương khắc là Thủy, Mộc.

Về cung mệnh, người nam có cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Người nữ có cung Khảm, hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Những người sinh năm 1968 cầm tinh con Khỉ. Cách tính năm sinh dương lịch, tính từ 29 – 01- 1968 đến 15 – 02 – 1969. Năm sinh âm lịch gọi là Mậu Thân. Bản mệnh có Thiên can là Mậu. Tương hợp là Quý, tương hình gồm Nhâm, Giáp. Còn Địa chi là Thân. Tam hợp gồm Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

người nam có cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnhNgười nữ có cung Khảm, hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

Người sinh năm 1968 bao nhiêu tuổi

Tính tuổi cho người Mậu Thân sinh năm 1968 như sau:

 • Năm 2020 được 52 tuổi (âm lịch được 53 tuổi)
 • Năm 2021 được 53 tuổi (âm lịch được 54 tuổi)
 • Năm 2022 được 54 tuổi (âm lịch được 55 tuổi)
 • Năm 2023 được 55 tuổi (âm lịch được 56 tuổi)
 • Năm 2024 được 56 tuổi (âm lịch được 57 tuổi)
 • Năm 2025 được 57 tuổi (âm lịch được 58 tuổi)

Nam nữ sinh năm 1968 hợp tuổi nào

Mậu Thân sinh năm 1968 hợp tuổi nào để làm ăn được phát tài, gia đình êm ấm? Nam, Nữ bản nên chọn các tuổi như sau:

Nam sinh năm 1968 hợp tuổi:

 • Trong làm ăn: hợp với Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu. Những tuổi này hỗ trợ cho Mậu Thân trong làm ăn. Nếu cùng hợp tác kinh doanh, buôn bán thì đều phát tài, phát lộc nhanh chóng.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: chọn các tuổi như Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Mùi. Những tuổi này hợp nhau về tình duyên và đường tài lộc. Gia đình hạnh phúc, sống trong giàu sang và phú quý.
 • Tuổi kỵ: không nên chọn các tuổi như Quý Hợi, Tân Hơi. Trong làm ăn sẽ đối nghịch nhau, loại trừ nhau. Còn nếu kết duyên thì hay xảy ra tranh cãi, hiểu nhầm.
Xem thêm:  Sinh năm 1992 mệnh gì hợp tuổi nào

Nữ sinh năm 1968 hợp tuổi như:

 • Trong làm ăn: chọn tuổi Ất Mão, Quý Sửu, Kỷ Dậu. Nếu hợp tác làm ăn, buôn bán thì cùng nhau phát triển. Con đường tài lộc mở ra nhanh chóng
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: nên chọn tuổi Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Quý Sửu, Ất Tỵ, Ất Mão. Trong hôn nhân sẽ tâm đầu ý hợp, gia đình hòa thuận. Ngoài ra vợ chồng còn hỗ trợ nhau trong sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: không hợp với tuổi Tân Hợi, Quý Hợi. Hai tuổi này khắc bản mệnh. Nếu làm ăn thì thua lỗ, nếu kết duyên thì hôn nhân không được hạnh phúc, hay phải xa nhau.

Nam Mậu Thân hợp với các tuổi Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Sửu

Mậu Thân sinh năm 1968 hợp hướng nào

Sinh năm 1968 chọn nhà hướng nào?

Chọn hướng làm nhà xưa nay vốn đã được coi trọng. Bởi vậy người sinh năm 1968 Mậu Thân nên chọn cho mình những hướng phù hợp để may mắn, phát tài. Ngoài ra tránh những hướng xấu để không ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình và công việc. Những hướng phù hợp cho nam và nữ tuổi Mậu Thân được đề cập dưới đây:

Nam sinh năm 1968 chọn các hướng:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng Tây (Thiên Y)
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Nữ sinh năm 1968 hợp với những hướng:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Nam (Phúc Đức)
 • Hướng Đông (Thiên Y)
 • Hướng Bắc (Phục Vị)

Lưu ý cho nam, nữ tuổi Mậu Thân không chọn những hướng xấu dưới đây:

 • Nam Mậu Thân không hợp với hướng: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam
 • Nữ Mậu Thân không hợp với hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc

Nam Mậu Thân nên chọn hướng Tây bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Tuổi Mậu Thân 1968 chọn bếp hướng nào

Không chỉ chọn hướng làm nhà, mà hướng bếp xưa nay vốn được cho là quan trọng trong con đường tài lộc của gia chủ. Nam, nữ sinh năm 1968 nên đặt bếp ở các vị trí xấu để nhìn về hướng tốt. Cách đặt bếp như vậy sẽ giúp gia chủ chế khắc những năng lượng xấu. Chọn bếp nhìn về hướng tốt tức là nhìn về hướng tài lộc. Bởi vậy vượng khí cao, tốt cho nghênh đón phúc lộc. Cụ thể các hướng mà nam, nữ Mậu Thân nên chọn để đặt bếp như sau:

 • Nam Mậu Thân đặt bếp các hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc nhìn về các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam
 • Nữ Mậu Thân đặt bếp các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam để nhìn về các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Sinh năm 1968 hợp màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1968 hợp với các màu thuộc nhóm tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Ngoài ra theo ngũ hành cũng có các mệnh tương khắc nhau. Vì vậy bản mệnh cũng có thể dùng các màu chế khắc để khắc lại năng lượng xấu. Cụ thể, người tuổi Mậu Thân 1968 nên chọn các màu thuộc nhóm sau:

Xem thêm:  Sinh năm 1992 hợp màu gì? Kỵ màu gì nhất?

Màu tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh có Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người tuổi Mậu Thân 1968 nên dùng các màu thuộc hành Hỏa. Đó là cam, tím, đỏ, hồng. Những màu này giúp tăng năng lượng tương sinh. Nếu kết hợp với trang phục, phụ kiện phù hợp thì sẽ kích thích năng lượng tương sinh phát triển. Từ đó cuộc sống có nhiều may mắn, công việc được thuận lợi và phát tài.

Màu tương hợp

Màu tương hợp là màu của bản mệnh. Người tuổi Mậu Thân 1968 nên chọn màu thuộc hành Thổ. Đó là vàng, nâu, vàng cát, nâu đất. Những màu này giúp năng lượng bản mệnh phát triển. Từ đó, hút cát khí, may mắn. Công việc được phát triển hơn.

Sinh năm 1968 nên chọn màu thuộc hành Thổ, Hỏa, Thủy

Màu chế khắc

Trong ngũ hành, có tương sinh, tương khắc. Mệnh Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nam nữ Mậu Thân có thể sử dụng các màu thuộc hành Thủy. Đó là đen, xanh dương, xanh biển. Những màu này khi kết hợp với trang phục và phụ kiện, trang sức mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho bản mệnh. Bởi nó có thể khắc chế được nguồn năng lượng lớn của hành Thủy. Công việc, cuộc sống cũng trở nên dễ dàng, may mắn và thành công hơn.

Màu kiêng kỵ

Những màu mà tuổi Mậu Thân nên tránh đó là xạnh lục, xanh lá, xanh cốm, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ nên Mậu Thân không thể khắc chế được năng lượng sản sinh từ mệnh Mộc. Ngược lại, còn bị giảm năng lượng, cát khí. Từ đó, bản mệnh luôn trong trạng thái mơ hồ, tù túng. Công việc không được tập trung, cũng như cuộc sống kém may mắn.

Sinh năm 1968 hợp đá màu gì?

Đá quý phong thủy giúp bản mệnh phát huy nguồn năng lượng tích cực, hút may mắn. Tuổi Mậu Thân có ngũ hành Đại Trạch Thổ nên sẽ hợp với các loại trang sức có màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ). Ngoài ra các màu thuộc hành Hỏa cũng rất hợp như đỏ, tím, hồng, cam.

Những loại đá quý mà nam, nữ sinh năm 1968 nên kết hợp để hút cát khí và may mắn như:

 • Đá thạch anh hồng: đeo loại đá này giúp tình duyên thuận lợi, tình cảm mặn nồng.
 • Đá Mắt Hổ màu vàng: có ý nghĩa trừ tà, mang lại an lành, may mắn và bình an
 • Đá thạch anh tím: giúp nguồn năng lượng phát triển, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp xã hôi. Bởi vậy công việc được thuận lợi, thành công

Sinh năm 1968 nên chọn đá màu vàng, hồng, tím

Các bạn đã biết đầy đủ các thông tin về người Mậu Thân gồm các thông tin sinh năm 1968 mệnh gì, bao nhiêu tuổi. Ngoài ra cũng tìm hiểu thêm các hướng, màu hợp cũng như chọn tuổi nào để làm ăn phát tài. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có được sự phát triển nhanh chóng.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Articles

Back to top button