Mùi

Sinh năm 1991 mệnh gì? Cung gì? Tuổi con gì?

Mỗi người sinh ra đã có một số mệnh riêng. Bạn sinh năm 1991 nhưng chưa biết hết ý nghĩa của nó. Vậy cùng xemluangiai tìm hiểu sinh năm 1991 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì nhé. Từ đó cũng biết thêm sinh năm 1991 hợp hướng nào, hợp màu gì? Chọn tuổi nào để làm ăn cũng như hôn nhân được suôn sẻ, hạnh phúc?

Sinh năm 1991 mệnh gì

Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ. Nghĩa là Đất đường đi. Mệnh này mang ý nghĩa thông minh, nhạy bén. Các mệnh tương sinh là Kim, Hỏa. Mệnh tương khắc gồm Thủy, Mộc.

Về cung mệnh, người nam có cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông tứ mệnh. Còn người nữ có cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.

Sinh năm 1991 tuổi con gì

Những người sinh năm 1991 cầm tinh con Dê, mang tướng tinh con Gấu. Cách tính năm sinh dương lịch, tính từ 15 – 02 – 1991 đến 03 – 02 – 1992. Tính tuổi dương lịch năm 2020 được 29 tuổi. Năm sinh âm lịch gọi là Tân Mùi. Tính tuổi âm lịch năm 2020 được 30 tuổi. Họ có Thiên can là Tân. Tương hợp là Bính, tương hình gồm Ất, Đinh. Địa chi của họ là Mùi. Tam hợp gồm Hợi – Mão – Mùi. Tứ hành xung gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ, tuổi con Dê

Nam/nữ sinh năm 1991 hợp tuổi nào?

Tân Mùi hợp với tuổi nào?

Sau khi đã biết được người sinh năm 1991 mệnh gì, cung gì thì việc chọn tuổi hợp là khá dễ dàng. Trong làm ăn hay kết duyên, ai cũng mong tìm được người hợp tuổi. Vậy nam, nữ tuổi Tân Mùi hợp với những tuổi nào, cùng xem dưới đây.

Nam tuổi Tân Mùi hợp với các tuổi:
 • Trong làm ăn: chọn tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão, Bính Tý, Ất Hợi để hợp tác làm ăn. Sự kết hợp này luôn tạo được sự ăn ý và giúp nhau cùng phát triển.
 •  Lựa chọn tuổi kết hôn: chọn các tuổi hợp như Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Hợi, Kỷ Tỵ, Bính Tý, Canh Ngọ. Trong hôn nhân, đây là sự bén duyên tâm đầu ý hợp. Cuộc sống luôn hạnh phúc, giàu sang.
 • Tuổi kỵ: không hợp với tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Mậu Thìn, Quý Mùi, Ất Sửu. Những tuổi này dù trong làm ăn hay tình duyên thì cũng gây ảnh hưởng xấu đến nam chủ.
Nữ tuổi Tân Mùi hợp với những tuổi dưới đây:
 • Trong làm ăn: hợp tuổi với Quý Dậu, Bính Tý,  Ất Hợi. Nếu hợp tác cùng kinh doanh thì sự nghiệp đôi bên đều phát triển. Từ đó tài lộc hay quý quý đều đạt được.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: nên chọn kết duyên với tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Canh Ngọ, Bính Tý. Nếu chọn tuổi này kết duyên thì hôn nhân được hạnh phúc, con cháu thông minh. Vợ chồng tâm đầu ý hợp.
 • Tuổi kỵ: không hợp với những tuổi như Tân Mùi, Đinh Sửu, Ất Sửu,  Mậu Thìn. Những tuổi này nếu hợp tác làm ăn thì hay thua lỗ, còn kết hôn thì cuộc sống hay có cãi vã, hiểu nhầm.
Xem thêm:  Sinh năm 1955 mệnh gì? Hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi

Tân Mùi hợp với tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão, Bính Tý, Ất Hợi

Tân Mùi sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Chọn hướng xây nhà chưa bao giờ bị xem nhẹ. Những việc trọng đại cần chọn hướng kỹ lưỡng để đảm bảo cho tài lộc, vận khí của gia chủ. Cùng xem các hướng hợp với người sinh năm 1991 dưới đây.

Nam sinh năm 1991 nên chọn các hướng:
 • Hướng Đông (Sinh Khí)
 • Hướng Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y)
 • Hướng Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: đó là các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam
Nữ sinh năm 1991 hợp với các hướng sau:
 •  Hướng Tây (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Nam (Phúc Đức)
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị)
 •  Hướng không hợp: tránh chọn các hướng xấu như Nam, Đông, Đông Nam, Bắc

Sinh năm 1991 hợp màu nào?

Màu hợp phong thủy luôn giúp bản mệnh có được may mắn, năng lượng dồi dào. Tuổi Tân Mùi 1991 khi chọn màu sẽ hợp với những màu dưới đây:

 • Màu tương sinh: chọn những màu thuộc hành Hỏa. Đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là các màu rất hợp với nữ. Bởi đem lại sự trẻ trung, năng động và nữ tính.
 • Màu bản mệnh: chọn màu thuộc hành Thổ. Đó là các màu như vàng, nâu, vàng sẫm, nâu sẫm. Những màu này rất hợp với nam đem lại sự mạnh mẽ, nam tính.
 • Màu kiêng kỵ: tránh chọn các màu thuộc hành Mộc. Đó là xanh lá, xanh lục, xanh nõn chuối. Các bạn nên lưu ý không kết hợp màu sắc này để tránh ảnh hưởng đến vận khí nha.
Xem thêm:  Sinh năm 1967 mệnh gì? Hợp màu gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Những màu sắc nên được sử dụng và kết hợp khi chọn trang sức, phụ kiện, sơn nhà, chọn màu xe. Khi có sự kết hợp này thì vận khí của tuổi Tân Mùi sẽ tăng lên. Từ đó năng lượng được sinh ra, giúp công việc phát triển và may mắn hơn.

Tân Mùi nên chọn màu thuộc hành Hỏa, Thổ

Tân Mùi sinh năm 1991 hợp số nào?

Các bạn biết gì từ ý nghĩa của những con số chưa? Không phải ngẫu nhiên mà chúng được xem như những trợ thủ may mắn của chúng ta. Đặc biệt là trong làm ăn. Nam, nữ tuổi Tân Mùi, nếu biết kết hợp sử dụng những con số thích hợp thì sẽ có lợi trong làm ăn, sự nghiệp.

Nam sinh năm 1991 có cung Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh nên chọn các số 3, 4, 9. Nữ Tân Mùi 1991 có cung Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh hợp nhất với  các số 6, 7, 8. Các bạn nên chọn các con số khi dùng sim làm ăn, biển số xe, số nhà để mọi việc được cát lợi, cát tường và may mắn hơn nhé.

Bên trên là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến sinh năm 1991 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Hi vọng với những khám phá này, tuổi Tân Mùi sẽ đem về được nhiều may mắn hơn nữa. Đặc biệt trong con đường sự nghiệp hay công danh luôn có sự phát triển vượt bậc nhé.

Rate this post

Related Articles

Back to top button