Dậu

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 hợp màu gì – Chọn màu may mắn

Tuổi Kỷ Dậu 1969 năm nay bước sang độ tuổi phong độ và vững vàng nhất trong sự nghiệp. Vậy chúng ta nên tìm hiểu về người sinh năm 1969 hợp màu gì, tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp xe màu nào để được may mắn và phát tài, phát lộc? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thắc mắc của người tuổi dậu.

Tổng quan người sinh năm 1969

Những người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ - Đại Trạch Thổ.

Những người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ. Nghĩa là Đất nền nhà. Các mệnh tương sinh gồm Kim, Hỏa, mệnh tương khắc gồm Thủy, Mộc.

Nam, nữ sinh năm 1969 cầm tinh con gà. Người ta hay gọi là Báo Hiệu Chi Kê (Gà gáy).

Về cung mệnh, người nam có cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Còn người nữ có cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Những hớp hợp cho người sinh năm 1969:
 • Nam hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y)  và Đông Nam (Phục Vị)
 • Nữ hợp với các hướng gồm Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
Những hướng không hợp với người sinh năm 1969:
 • Nam tránh các hướng xấu như Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát)
 • Nữ tránh các hướng xấu như Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát)

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì

Sinh năm 1969 hợp màu gì nhất? Nam, nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 chọn các màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh để kích thích các năng lượng tích cực. Từ đó có nhiều may mắn cũng như hút được tài lộc. Các nhóm màu hợp với Kỷ Dậu gồm:

 • Màu tương sinh: chọn các màu thuộc hành Hỏa. Đó là đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này hút năng lượng tương sinh với bản mệnh. Từ đó, giúp phát triển trong cuộc sống, công việc được may mắn và thuận lợi hơn.
 • Màu tương hợp: chọn các màu thuộc hành Thổ. Đó là vàng, nâu, vàng chanh, nâu đất. Những màu này giúp tăng năng lượng của chính bản mệnh. Từ đó kích thích năng lượng phát triển, hút cát khí để tăng may mắn.
 • Màu chế khắc: chọn các màu thuộc hành Thủy. Đó là màu xanh biển, xanh dương, đen. Những màu này mệnh Thổ có thể chế khắc được nguồn năng lượng bên trong. Từ đó, hút cát khí, năng lượng được phát triển tốt nhất.
 • Màu kiêng kị: tránh chọn các màu thuộc hành Mộc. Đó là xanh lá, xanh lục và xanh cốm. Những màu này gây cản trở cho bản mệnh và giảm nguồn năng lượng tích cực. Từ đó luôn có cảm giác bí bách, tù túng và không có tinh thần làm việc.
Xem thêm:  Sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi

Sinh năm 1969 nên chọn các màu thuộc hành Thổ, Hỏa, thủy

Tuổi Kỷ Dậu 1969 chọn đá màu gì

Khi lựa chọn trang sức, đá quý tuổi Kỷ Dậu 1969 nên chọn các màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh để có nhiều may mắn. Nam, nữ Kỷ Dậu muốn kích hoạt tài vận thì nên chọn trang sức có màu sắc như vàng, nâu, đỏ, tím và hồng. Các loại trang sức có thể kết hợp gồm vòng tay, vòng cổ như mắt hổ nâu, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, hồng…

Đối với nam sẽ rất hợp với các loại đá Ruby, thạch anh, đá ganet. Khi kết hợp với những màu vàng, nâu hay đỏ thì mang lại sự lịch lãm, sang trọng. Ngoài ra còn rất hợp phong thủy, tăng vận khí và may mắn.

Đối với nữ hợp với các loại đá Topaz, đá mắt hổ, Sapphire, đá citrien. Khi kết hợp với những màu đỏ, hồng, tím mang lại sự quyến rũ, nhẹ nhàng, tinh tế. Những loại đá này giúp nữ chủ có nhiều may mắn và năng lượng tích cực.

Kỷ Dậu nên chọn trang sức có màu sắc như vàng, nâu, đỏ, tím và hồng.

Sinh năm 1969 hợp màu xe nào

Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn hỗ trợ rất nhiều trong làm ăn, buôn bán. Nếu biết kết hợp màu xe theo phong thủy thì kích thích tài vận phát triển. Kỷ Dậu 1969 nên chọn các màu sau:

 • Chọn xe màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Màu này giúp bản mệnh hanh thông, sáng suốt. Đi đường không bị lạc, làm ăn thuận lợi.
 • Chọn xe màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng. Những màu này giúp bản mệnh có sức khỏe tốt, xe ít hỏng hóc. Làm ăn, buôn bán cũng phát triển thuận lợi.
Xem thêm:  Sinh năm 2005 hợp màu gì năm 2020 - Đeo đá màu gì?

Lưu ý khi chọn xe hợp phong thủy nên tránh các màu sau:

 • Màu trắng, ghi, xám, bạc: màu này kị với bản mệnh. Nếu chọn thì xe hay hỏng hóc, và dễ bị tai nạn. Ngoài ra sức khỏe người chủ cũng yếu, hay bị bệnh.
 • Màu đen, xanh dương cũng không tốt vì làm cho chủ nhân sức khỏe yếu, xe hay hỏng hóc, dễ sinh tai nạn. Trong làm ăn cũng gây cản trở cho bản mệnh.
 • Màu xanh lục, xanh lá, gây hao tổn tiền của và ảnh hưởng đến sức khỏe của bản mệnh. Bản mệnh chọn màu này còn không thuận lợi trong làm ăn, buôn bán, gặp điều không may mắn.

Kỷ Dậu nên chọn xe màu vàng, nâu, đỏ, cam, hồng

Người sinh năm 1969 sơn nhà màu gì

Những người sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ nên hợp với những màu tương sinh và tương hợp. Những màu đó là vàng, nâu, đỏ, tím, hồng, cam. Nhưng để chọn màu sơn cho ngôi nhà, thì người tuổi Kỷ Dậu nên chọn màu vàng sẽ hợp nhất. Các bạn có thể sơn màu cho phòng khách, phòng ngủ hoặc bếp. Màu này cũng giúp ngôi nhà bận trông ấm cúng, sáng sủa và sang trọng hơn. Không những mang lại thẩm mỹ, hợp phong thủy mà còn giúp bản mệnh có nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu ai đang ở nhà chung cư hoặc biệt thự thì cũng có thể sửa thiết kế màu sơn nếu được chủ đầu tư cho phép. Để không đơn điệu cho ngôi nhà, các bạn có thể kết hợp các màu sắc khác. Dựa trên tông màu chủ đạo là vàng, có thể thêm một số đường kẻ hoặc hoa văn các màu đỏ, hồng cho ngôi nhà thêm rực rỡ nhé.

Như vậy, các thắc mắc về sinh năm 1969 hợp màu gì, chọn màu xe, hợp đá màu gì đã được gửi đến các bạn. Đây đều là những thông tin bổ ích, giúp bản mệnh Kỷ Dậu có được những cơ hội may mắn hơn trong cuộc sống. Đặc biệt trong năm 2020 này, khi mà Kỷ Dậu cần tạo cho mình sự nghiệp vững vàng và phát triển.

Rate this post

Related Articles

Back to top button