Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi

Các bạn tuổi Quý Dậu 1993 vốn thông minh, nhạy bén, có ý chí sẽ sớm thành công. Vậy sinh năm 1993 mệnh gì, chọn tuổi nào trong làm ăn thì sớm phát tài, phát lộc? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé. Biết đâu nó lại mở ra một cơ hội lớn cho các bạn tuổi dậu trong chính năm 2020.

Sinh năm 1993 mệnh gì

Những người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim. Nghĩa là Vàng mũi kiếm. Những người này có mệnh tương sinh là mệnh Thủy, Thổ, mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa.
Về cung mệnh, người nam có cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Còn người nữ có cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
Những người sinh năm 1993 cầm tinh con Gà. Thường được gọi là Lâu Túc kê, nghĩa là Gà Nhà Gác. Cách tính năm sinh dương lịch, tính từ 23 – 01 – 1993 đến 09 – 02 – 1994. Năm sinh âm lịch gọi là Quý Dậu. Họ có Thiên can là Quý. Tương hợp là Mậu, tương hình là Đinh, Kỷ. Còn địa chi là  Dậu. Tam hợp gồm Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung gồm Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Những người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim - Kiếm Phong Kim

Người sinh năm 1993 bao nhiêu tuổi

Cách tính tuổi cho người sinh năm 1993 như sau:

 • Năm 2020 được 27 tuổi (tính tuổi âm lịch được 28 tuổi)
 • Năm 2021 được 28 tuổi (tính tuổi âm lịch được 29 tuổi)
 • Năm 2022 được 29 tuổi (tính tuổi âm lịch được 30 tuổi)
 • Năm 2023 được 30 tuổi (tính tuổi âm lịch được 31 tuổi)
 • Năm 2024 được 31 tuổi (tính tuổi âm lịch được 32 tuổi)
 • Năm 2025 được 32 tuổi (tính tuổi âm lịch được 33 tuổi)

Nam nữ sinh năm 1993 hợp tuổi nào

Muốn làm ăn phát tài không chỉ dựa vào tài năng bản thân mà còn nhiều yếu tố khác như hợp tác làm ăn. Vậy người sinh năm 1993 Quý Dậu hợp tác với tuổi nào thì phát triển tài lộc?

Nam sinh năm 1993 nên chọn các tuổi hợp dưới đây:
 • Trong làm ăn: chọn tuổi Quý Dậu Đinh Sửu, Ất Hợi. Những tuổi này giúp nam mạng phát triển trong sự nghiệp. Khi hợp tác kinh doanh, buôn bán cũng thuận lợi và nhanh phát tài.
 •  Lựa chọn tuổi kết hôn: chọn tuổi Kỷ Mão, Quý Dậu, Tân Mùi, Ất Hợi, Tân Tỵ, Đinh Sửu thì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Vợ chồng cùng giúp đỡ nhau trong sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: không hợp với tuổi Nhâm Ngọ, Canh Ngọ
Nữ sinh năm 1993 nên chọn những tuổi sau:
 • Trong làm ăn: chọn tuổi Quý Dậu, Đinh Sửu, Ất Hợi. Những tuổi này giúp đường tài lộc của nữ chủ nhanh chóng đạt được. Nếu là quan hệ đồng nghiệp thì cùng nhau phát triển.
 • Lựa chọn tuổi kết hôn: chọn tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Hợi, Tân Tỵ, Đinh Sửu, Tân Mùi thì cuộc sống hôn nhân viên mãn. Nữ chủ được sống trong giàu sang, phú quý.
 • Tuổi kỵ: tránh hợp tác làm ăn và kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ, Canh Ngọ
Xem thêm:  Sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp hướng nào phát tài?

Nam Quý Dậu hợp với tuổi Quý Dậu Đinh Sửu, Ất Hợi.

Quý Dậu sinh năm 1993 hợp màu gì

Tuổi quý dậu hợp màu gì nhất?

Nam, nữ sinh năm 1993 khi lựa chọn trang phục, phụ kiện hay màu sắc trang trí nhà cửa, màu xe thì nên chọn các màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Bởi nó có ý nghĩa trong phong thủy, giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, nhiều năng lượng để làm việc. Các bạn tham khảo các màu sắc hợp với tuổi Quý Dậu dưới đây:

 •  Màu bản mệnh: chọn các màu thuộc hành Kim. Đó là màu xám, trắng, ghi. Những màu này tạo năng lượng từ chính bản mệnh, giúp chủ nhân hút được cát khí tốt. Từ đó công việc hay cuộc sống đều thuận lợi, phát triển.
 • Màu tương sinh: chọn các màu thuộc hành Thổ. Đó là màu vàng, vàng sẫm, nâu, nâu đất. Những màu này tạo năng lượng tương sinh với bản mệnh. Từ đó hút được nhiều may mắn, công việc được thuận lợi và dễ dàng.
 • Màu kiêng kỵ: không hợp với các màu thuộc hành Hỏa. Đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này sẽ làm giảm năng lượng của bản mệnh. Chủ nhân luôn gặp điều không may, làm việc cũng không được thuận lợi.

Sinh năm 1993 hợp hướng nào

Trong những việc trọng đại như xây nhà, xây bếp hay đặt bàn thờ, người sinh năm 1993 Quý Dậu nên chọn những hướng phù hợp để gia đạo được yên ổn, tốt lành. Ngoài ra hướng tốt còn giúp tăng cát khí, nhất là trong làm ăn để được phát tài, phát lộc.

Nam sinh năm 1993 nên chọn các hướng sau:
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Đông Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y)
 • Hướng Tây (Phục Vị)
Nữ sinh năm 1993 nên chọn các hướng đẹp sau:
 •  Hướng Tây Nam (Sinh Khí)
 • Hướng Tây (Phúc Đức)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị)
Xem thêm:  Sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu hợp hướng nào phát tài?

Quý Dậu hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Ngoài ra lưu ý cho nam, nữ tuổi Quý Dậu, không nên chọn các hướng xấu dưới đây:

 • Nam Quý Dậu không hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam
 • Nữ Quý Dậu không hợp với các hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông

Chi tiết bài viết về xem hướng người sinh năm 1993 Quý Dậu xem tại đây.

Tuổi quý Dậu 1993 hợp số nào

Số sinh của người sinh năm 1993 là con số gắn với ngày tháng năm sinh của bản mệnh. Con số này mang ý nghĩa vận mệnh và may mắn của người chủ. Cách tính như sau: Số sinh bằng tổng các con số ngày tháng năm sinh cộng lại chia cho 9 và lấy số dư.

Số hợp mệnh niên là các con số may mắn tính theo mệnh của người chủ. Người sinh năm 1993 mệnh Kim, nên sẽ hợp với số 6 và 7.

Số hợp với mệnh tương sinh mệnh niên là con số may mắn ứng với mệnh tương sinh với bản mệnh. Người sinh năm 1993 có mệnh tương sinh là Thổ, nên con số may mắn sẽ là 2, 5, 8

Những con số tương khắc với người sinh năm 1993 Quý Dậu là 3, 4,9 thuộc mệnh Hỏa, Mộc. Ngoài ra các con số thuộc mệnh Thủy như 0, 1 cũng không hợp với Quý Dậu.

Sinh năm 1993 hợp cây nào

Những người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu rất hợp với các cây như cây kim ngân, cây sen đá, cây Ngọc Ngân, cây phát tài, cây xương rồng và cây cung điện vàng. Những cây này sẽ kích thích năng lượng, giúp bản mệnh có được nhiều may mắn. Đặc biệt, trong công việc cũng giúp chủ nhân sớm đạt tài lộc. Các bạn nên chọn cho mình những cây thích hợp để đặt ở bàn làm việc cũng như không gian trong nhà.

Những người sinh năm 1993 hợp với các cây như cây kim ngân, cây sen đá, cây Ngọc Ngân, cây phát tài, cây xương rồng và cây cung điện vàng

Sinh năm 1993 mệnh gì, bao nhiêu tuổi cùng các thông tin về chọn tuổi, chọn hướng hay màu sắc hợp đã được gửi đến các bạn chi tiết. Hi vọng, các bạn sinh năm 1993 Quý Dậu sau khi tìm hiểu sẽ có được nhiều may mắn, phát triển hơn trong sự nghiệp.

Rate this post

Related Articles

Back to top button