Dần

Sinh năm 1986 hợp hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất?

Phong thủy Bát trạch là một trong những phương thức dân gian tiêu biểu để xác định hướng tốt, xấu của mỗi bản mệnh dựa trên năm sinh âm tính và giới tính. Kết hợp hài hòa sẽ tạo gia chủ phát triển, tiền bạc vận may tấp nập đồng thời cũng đưa ra các hướng xấu để phòng tránh, kiêng cữ. Bài viết dưới đây sẽ vận dụng quy luật Phong thủy Bát trạch để luận giải rằng: Sinh năm 1986 hợp hướng nào. Tuổi nào hợp nhất?

Cung mệnh của ngưởi sinh năm 1986

 • Những người sinh năm 1986 là những người có tuổi năm sinh âm lịch là Bính Dần.
 • Ngũ hành: Lư trung hoả (Lửa trong lò)
 • Cung, mệnh: Nam cung Khôn mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ cung Khảm mệnh Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh.sinh năm 1986 hợp hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất?

Vận mệnh tuổi Bính Dần

 • Mệnh cách: Cầm tinh của chúa sơn lâm nên bản năng của những người sinh năm 1986 là sự can trường dũng mãnh. Trong bản thân lúc nào cũng hừng hực một ý chí không cam chịu; dù khó khăn gian nan cũng không cúi đầu và khuất phục. Cái tính dũng mãnh ấy lại kết hợp với cái chất lửa trong lò tôi luyện nên một Bính Dần bền bỉ và kiên trì, kiên định theo đuổi mục tiêu, khi đã thực sự quyết tâm thì sẽ thực hiện đến cùng. Họ thử thách và rẻn rũa bản thân trong mọi tình huống và thời khắc.
 • Công việc: Một điều vô cùng thú vị với bản mệnh Bính Dần rằng công việc của họ được thành công hầu như chẳng do may mắn mà do chuyên tâm từng bước. Lư trung hòa chú ý và tỷ mỷ trong việc quyết định từng vấn đề. Họ thà chọn nước đi “chậm mà chắc” còn hơn việc chạy nhiều mà không đáng là bao. Trong mối quan hệ làm ăn những người sinh năm Bính Dần thường đặt chữ tín và trách nhiệm lên hàng đầu nên được đối tác và bạn bè tin cậy, quý mến.
 • Tình cảm và quan hệ: Con Hổ đầy dũng mạnh, ngạo nghễ trong công việc nhưng cũng đầy nhiệt thành và yêu thương trong vấn đề tình cảm. Tuy nhiên câu chuyện tình ái của Bính Dần xem ra có khá nhiều biến động. Họ thấm được nhiều chông gai tình cảm, nỗi đau và tổn thương chẳng thể xoa dịu. Họ cứ ngỡ có thể vượt qua được nhưng khi đối diện lại thì cũng chẳng thể vượt qua cái ngưỡng như đã từng. Dạt dào có, chân thành có nhưng đổi lại có lẽ rằng sự cô đơn là nhiều hơn tất cả.
Xem thêm:  Sinh năm 1962 hợp hướng nào? Màu sắc gì?

Những hướng hợp nhất đối với tuổi Bính Dần 1986

Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Từ trước đến nay dân gian ta luôn quan niệm về vị trí làm chủ của người đàn ông. Từ việc lớn đến việc nhỏ trong gia đình đều cần sự quyết định của người đàn ông. Nếu gia chủ là Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thì việc lựa chọn phương hướng là điều cần thiết trước nhất.

 • Hướng làm nhà: Nếu có ý định làm nhà bạn nên chọn Hướng Tây Bắc để gia đình được gắn kết, trên dưới thuận hòa, an khang thịnh vượng.
 • Hướng làm bếp: Bếp có thể làm cùng với hướng nhà hoặc chọn quay ra theo hướng Tây Nam để cảm nhận sự yên ổn, thoải mái, yên bình.
 • Hướng phòng ngủ: Vợ chồng có thể đặt hướng phòng ngủ sang hướng Tây để hứng trọn lộc trời, con rồng con phượng được các ngài ban cho.
 • Hướng đặt bàn làm việc: Dù làm việc theo mô hình cá nhân hay mở Công ty Nam tuổi Bính Dần nên cân nhắc lựa chọn hướng làm việc theo Hướng Đông Bắc với ý nghĩa Phúc lộc vẹn toàn, hút tiền tài, thăng quan tiến chức.
 • Hướng xuất hành: Khi chuẩn bị thực hiện việc trọng đại Nam sinh năm 1986 nên lựa chọn xuất hành theo hướng Tây Nam để đón cả Hỷ thần và thần tài.sinh năm 1986 hợp hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất?
 • Hướng xấu cần tránh: Cần lưu ý các hướng: Hướng Bắc; Hướng Đông; Hướng Nam; Hướng Đông Nam là những hưởng tuyệt mệnh, lục sát; ngũ quỷ gây hao tốn của cải; tiền bạc; chia ly, thị phi, rối ren.

Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Đối với nữ sinh năm 1986 thì hợp với những hướng sau:

 • Hướng làm nhà; làm bếp và đặt bàn thờ: Hướng Nam có ý nghĩa cho sự Diên niên, nghĩa là mang đến sự yêu thương, ấm cúng, sẻ chia, gắn kết cho gia đình của Nữ Bính Dần.
 • Hướng làm việc: Để tiền tài danh vọng rộng mở thì Nữ Bính Dần nên lựa chọn hướng Đông Nam làm hướng cho văn phòng, hướng kê bàn làm việc;
 • Hướng phòng ngủ: Muốn con cái đuề huề; dễ chăm dễ bảo; ngoan ngoãn hiếu thuận thì chọn hướng đông, vừa hút được ban mai sáng sớm lại ấm áp khi đêm buông.
Xem thêm:  Sinh năm 1998 hợp với tuổi nào? Độ tuổi kết hôn đẹp nhất

sinh năm 1986 hợp hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất?

 • Hướng xấu cần tránh cho nữ Bính Dần 1986:

4 hướng xấu Nam Bính Dần cần tránh  là Lục sát; Ngũ quỷ; Tuyệt Mệnh và Hoa Hại. Dù trong bất cứ trường hợp nào Nữ Bính Dần hãy nói không với các hướng:

 • Hướng Tây Bắc: gây rắc rối trong đời sống tình cảm, sức khỏe;
 • Hướng Đông Bắc: Hao tổn tiền tài; dễ bị kẻ gian hãm haij;
 • Hướng Tây:  Thân tàn danh bại
 • Hướng Tây Nam: Tang tóc.

Tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào

Bên cạnh việc xem hướng thì việc xem tuổi hợp để đồng hành cũng là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của những người sinh năm 1986.

sinh năm 1986 hợp hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất?

Nam Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào?

Đối với nam Bính Dần 1986 các tuổi hợp như sau:

 • Về làm ăn: Nếu kết hợp với những người tuổi Đinh Mão; canh Ngọ; Quý Dậu và Giáp Tý thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng, thuận buồm xuôi gió. Nên tránh các tuổi Bính Tý; Quý Tỵ; Nhâm Tuất; Đinh sửu để tránh bị hãm hại, thua thiệt.
 • Về tình duyên: Nam Bính Dần hợp với các quý cô tuổi Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Canh Thân, Đinh Mão thì 2 vợ chồng làm việc gì cũng dễ dàng, hòa hợp, gia đình thuận hòa, hạnh phúc, yên ấm.
 • Các tuổi đại kỵ của Nam Bính Dần: Tránh biệt ly và tuyệt mạng xem xét không nên kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi; Kỷ tỵ; đinh sửu. Nếu có se duyên nên cân nhắc áp dụng các phương pháp hóa giải.

Nữ Bính Dần sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

 • Về làm ăn: Nữ Bính Dần mệnh Lư Trung Hỏa kết hợp làm ăn với những người mệnh Thổ như Mậu Dần; Tân Sửu; Canh Ngọ hay mệnh Mộc: Nhâm Ngọc; Kỷ Hợi; Mậu Thìn; Quý Mùi thì phát tài, phát lộc; thăng tiễn dễ dàng.
 • Trong hôn nhân: Để lựa chọn bạn đời trăm năm, quý cô Bính Dần có thể chọn tuổi Đinh Mão; Kỷ Mùi; Mậu Ngọ để có cuộc sống ấm no; dài lâu.
 • Tuổi đại kỵ với nữ Bính Dần 1986: Về cả công việc hay tình cảm đều không nên hợp tác, gắn bó với các tuổi như Ất Sửu; Đinh Tỵ; Bính Tỵ. Đây là những tuổi tương khắc dễ phạm biệt ly; tam tai; thị phi tắc rối, tiêu cực không đáng.

Qua việc tìm hiểu Sinh năm 1986 hợp với hướng nào? Hợp với tuổi nào nhất? giúp quý bạn biết được hướng phù hợp, tuổi tương trợ bản mệnh cho mình. Từ đó là nhân tố thúc đẩy cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc và sự nghiệp thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button